The news is by your side.

Kẹp phẫu thuật bị ‘bỏ quên’ trong bụng 23 năm

Các bác sĩ bỏ quên chiếc kẹp trong bụng người phụ nữ Nga từ ca mổ đẻ năm 1996 và mới đây phát hiện ra qua phim chụp X-quang.

Ảnh chụp X-quang chiếc kẹp phẫu thuật nằm gọn trong ổ bụng khiến bà Ezeta Gobeeva sốc nặng. Ảnh: O.D.

Bà Ezeta Gobeeva, đã nghỉ hưu và hiện sống ở vùng Bắc Ossetia của Nga, kêu đau bụng kể từ sau ca mổ đẻ năm 1996. Tuy nhiên, các bác sĩ luôn cho rằng nguyên nhân là do bà gặp vấn đề về gan và không làm gì ngoài kê thuốc giảm đau.

Gần đây, bà Ezeta được đưa đi chụp X-quang, sau nhiều lần kêu ca thuốc chỉ làm giảm chứ không dứt hẳn cơn đau. Điều tra sau đó cho thấy nguyên nhân thực sự là bởi có một chiếc kẹp phẫu thuật đang mắc trong bụng người phụ nữ 62 tuổi này. Ezeta tin rằng nó đã bị các bác sĩ bỏ quên trong ca mổ cách đây 23 năm.

Chia sẻ với một tờ báo Nga, bà Ezeta cho biết lúc mới nhìn vào màn hình chụp X-quang, bác sĩ đã tưởng bà vô tình mang theo món đồ vật bằng kim loại này vào phòng.

“Nữ bác sĩ nói ‘Có một cây kéo trên hình, bà đang nhét một cây kéo trong người đúng không’. Tôi hỏi lại ‘Kéo nào cơ?’. Và cô ấy cho tôi xem ảnh X-quang. Tôi đã rất sốc và thực sự không nhớ gì về chuyện đó cả. Tôi bật khóc và hoảng sợ. Suốt bao năm nay, tôi bị chiếc kéo hành hạ”, bà Ezeta kể.

Tuy có hình dáng giống cái kéo, chiếc kẹp phẫu thuật trên thực ra được các bác sĩ sử dụng để gắp giấy và gạc thấm trong khi mổ. Nó hiện vẫn ở trong bụng bà Ezeta và bà chuẩn bị phẫu thuật lấy kẹp ra.

Sơ suất y tế này hiện gây phẫn nộ ở Nga, khiến Sở Y tế vùng Bắc Ossetia phải vào cuộc điều tra. Đích thân người đứng đầu Sở cam kết điều tra vụ việc, đồng thời cho biết thêm các cơ quan chức năng sẽ thanh toán chi phí ca phẫu thuật lấy chiếc kẹp ra khỏi bụng bà Ezeta cũng như bồi thường tài chính cho những năm bà phải chịu đựng đau đớn.

Theo Hướng Dương (Theo Oddity Central)

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.