The news is by your side.

‘Bà trùm hoa quả nhập khẩu’ Trương Ngọc Trang: Kinh doanh online bằng cả cái tâm của mình

Kinh doanh trên mạng xã hội thời gian gần đây thu hút khá nhiều bạn trẻ thử nghiệm, tuy nhiên đó không phải là con đường trải hoa hồng cho tất cả mọi người. Nhưng với Trương Ngọc Trang – chủ tài khoản Chân Gà Sả Tắc dẫu có khó khăn thế nào, cô vẫn muốn phục vụ khách hàng bằng cả cái tâm của mình.

Một dịp tình cờ, tôi vào Facebook và tìm món “chân gà sả tắc” để nhâm nhi ngày mưa gió. Tại đây, tôi có dịp trò chuyện và hiểu rõ hơn về gian hàng bán đồ ăn online của bạn Trương Ngọc Trang (biệt danh Ngọc) với thâm niên 3 năm trong nghề.

Lấy tên Fanpage là “Chân Gà Sả Tắc” thế nhưng ở đây bán rất nhiều mặt hàng ăn vặt khác nhau như: các loại hoa quả nhập khẩu: nho khô, táo, sầu riêng, quýt đường…; các loại thực phẩm nhập khẩu: đùi gà xông khói, cá hồi Na Uy, bò Waygu…

Trương Ngọc Trang chuyên bán các loại đồ ăn vặt trên Facebook

Theo lời của cô chủ nhỏ Ngọc Trang, việc bán hàng ăn vặt online cũng giống như việc “đi câu” bởi đơn hàng hôm ít, hôm nhiều. Tuy nhiên, nhờ dịch vụ và chất lượng sản phẩm tốt, trung bình mỗi ngày cô có được từ 30-50 đơn hàng. Sau khi trừ các chi phí và lương nhân viên, cô thu về khoảng 50 triệu đồng mỗi tháng. Đây là con số đáng mơ ước với bất kỳ cá nhân nào đang hoạt động trong lĩnh vực bán đồ ăn trực tuyến như Ngọc Trang.

Khách hàng biết đến cô nhiều nhờ sản phẩm uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng

Ngọc Trang cho biết, nguồn hoa qua nhập khẩu của cô trực tiếp từ nông trại của các nước Mỹ, Úc, Canada… nên giá hoàn toàn cạnh tranh với thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, trái cây tươi ngon, vừa thu hoạch đã xuất bến cũng là điểm cộng giúp cho khách hàng tìm đến Fanpage của cô để mua hàng nhiều hơn. Cô chủ 9X cũng không giấu tham vọng sẽ trở thành “bà trùm hoa quả nhập khẩu” nhờ lợi thế cạnh tranh của mình.

Fanpage và Facebook là kênh bán hàng chính của Ngọc Trang

Nhiều mặt hàng trái cây được chô chủ Ngọc Trang giới thiệu trên Facebook thu hút người mua đặt hàng

Để có được lượng khách hàng đông như hiện nay, bên cạnh chất lượng sản phẩm tốt, Ngọc Trang phải “vất vả” tận dụng mọi công cụ online để xây dựng thương hiệu của mình. Kênh chính được cô lựa chọn là Facebook, Fanpage và những diễn đàn kinh doanh trực tuyến. Hàng ngày, cô tích cực up ảnh quy trình chế biến món ăn, những sản phẩm nhập khẩu với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm tạo tạo niềm tin ở khách hàng.

Trước môi trường kinh doanh online cạnh tranh ngày càng khốc liệt, cô chủ trẻ tự tin: “Mình không cảm thấy lo lắng bởi thành công đến với mình không phải kiểu ăn xổi ở thì. Để có được ngày hôm nay, mình đã phải nỗ lực rất nhiều. Và khách hàng với mình giờ không chỉ gắn bó trên quan hệ mua – bán mà còn là những người thân, tri kỷ”.

Mai Thảo – Ảnh FBNV

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.