The news is by your side.

Hệ sinh thái mở hàng đầu cho ngành Du Lịch Việt Nam

Hệ sinh thái mở hàng đầu cho ngành Du Lịch theo mô hình xây dựng và phát triển mạng lưới kết nối từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp vừa được giới thiệu tại Tp. Hồ Chí Minh. Qua đây, du lịch tại Việt Nam có cơ hội thay đổi hệ thống phân phối sản phẩm dịch vụ để đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời có thể mở rộng mạng lưới liên kết đối tác cả trong và ngoài nước một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Mới đây, Công ty Cổ Phần Liên Minh Dịch Vụ Toàn Cầu, Công ty Travel Prologue (TA – Singapore) và Công ty SiteMinder (Úc) đã phối hợp tổ chức buổi giới thiệu Hệ Sinh Thái Mở Hàng Đầu cho Ngành Du Lịch theo Mô Hình Xây dựng và Phát triển Mạng Lưới Kết Nối Từ Doanh Nghiệp đến Doanh Nghiệp vào ngày 27/4 vừa qua. Với việc hợp tác này, các bên mong muốn mang lại cho các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, các nhà cung cấp dịch vụ du lịch tại Việt Nam cơ hội thay đổi hệ thống phân phối sản phẩm dịch vụ để đạt hiệu quả cao hơn, đồng thời có thể mở rộng mạng lưới liên kết đối tác cả trong và ngoài nước một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Travel Prologue là một công ty công nghệ tập trung vào lĩnh vực kinh doanh thị trường du lịch với Mạng lưới liên kết Trip Affiliates (TA Network), là hệ sinh thái B2B mở gồm Các Công ty du lịch trong đó gồm các khách sạn, nhà bán sỉ hàng đầu, đại lý du lịch truyền thống, và các đối tác công nghệ như như SiteMinder. Travel Prologue hiện đã có mặt tại nhiều quốc gia bao gồm Singapore, Indonesia, Thailand, Malaysia, Hongkong đồng thời có mạng lưới đối tác rộng khắp khu vực châu Á Thái Bình Dương. Điều này cho phép mạng lưới TA có thể cung cấp số lượng phòng sẵn có với giá cả cực kỳ cạnh tranh cho chính các đối tác của mình trong hệ sinh thái mở.

Một lực đẩy quan trọng của các dịch vụ du lịch của nó là tạo điều kiện cho các đặt phòng trực tuyến trực tiếp giữa các khách sạn và các đối tác B2B của họ, các cơ quan du lịch, bán buôn và doanh nghiệp. Mạng TA được thiết kế để giúp các chi nhánh của khách sạn đơn giản hóa quy trình lập bản đồ bằng cách sử dụng một ánh xạ duy nhất để phân phối trực tiếp cho nhiều đại lý và cũng mở rộng dịch vụ thanh toán trực tuyến cho các đại lý hợp đồng của họ mà không cần phê duyệt tín dụng.

Một báo cáo thống kê gần đây của Tổng cục Du lịch Việt Nam ước tính có 15 triệu lượt du lịch quốc tế và 80 triệu khách du lịch nội địa với doanh thu ước tính 26.5 tỷ USD trong năm 2018. Năm 2019, ngành du lịch Việt nam đặt mục tiêu phục vụ 103 triệu lượt khách, trong đó có 18 triệu lượt khách quốc tế và 85 triệu khách du lịch nội địa.

Về khía cạnh du lịch nước ngoài, với sự kết nối nội khối mạnh mẽ và nền kinh tế đang bùng nổ, Việt Nam đang nổi lên như một trong những thị trường nguồn, vì vậy các nhà điều hành tour du lịch trong khu vực đang hướng tầm nhìn và phát triển các chiến lược để thu hút nhiều du khách Việt Nam đến các điểm đến của đất nước của họ. Một báo cáo thống kê gần đây về du lịch nước ngoài trong tương lai của MasterCard ở Châu Á Thái Bình Dương, giai đoạn năm 2016 – 2021 đã tiết lộ rằng du lịch nước ngoài của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 7,5 triệu chuyến vào năm 2021. Tầng lớp trung lưu và giàu có ở Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á, sự tăng trưởng đó cho thấy người Việt nam đang có xu hướng thực hiện các chuyến đi du lịch quốc tế, có gần 60% dân số ở Việt Nam dưới 35 tuổi với nhiều người trong nhóm đó được giáo dục tốt hơn và có thu nhập cao hơn các thế hệ trước. Với sự tăng trưởng ​​này, ngày càng có nhiều khách sạn và đối tác du lịch ngoại tuyến (offline) có nhu cầu tham gia vào thị trường một cách hiệu quả hơn.

Hệ sinh thái mở theo mô hình B2B đem đến cơ hội cho cả Doanh nghiệp du lịch trong nước và nước ngoài bao gồm khách sạn, nhà bán buôn hàng đầu và các cơ quan du lịch truyền thống có thể tận dụng Hệ sinh thái để phân phối sản phẩm, dịch vụ du lịch của Mình hiệu quả hơn. Đối với mảng khách sạn, SiteMinder đang làm việc với chúng tôi để cung cấp một nền tảng phân phối và đặt chỗ liền mạch cho các chủ khách sạn và các nhà bán buôn có quy mô vừa và nhỏ. TA Network, đóng vai trò là một nền tảng dịch vụ du lịch (travel service platform) tập trung bán buôn, giúp chăm sóc các đại lý du lịch ngoại tuyến truyền thống, những người vô tình bị lãng quên và bỏ lại phía sau trong đường cong công nghệ. Là một phần của hệ sinh thái, chúng tôi đang làm việc với cả các đối tác trong và ngoài nước để xem làm thế nào họ có thể làm việc gần nhau hơn trong một hoặc nhiều nền tảng du lịch tích hợp hoạt động kinh doanh của mình với các nhánh công nghệ.

“Chúng tôi hi vọng hội thảo với chủ đề Hệ Sinh Thái mở trong ngành du lịch lần này sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các đối tác tham gia. Việc các doanh nghiệp du lịch Việt nam có thể mở rộng mạng lưới cung cấp dịch vụ du lịch trên phạm vi toàn cầu sẽ là cú hích mạnh mẽ cho cách nghĩ mới, cách làm mới trong việc ứng dụng công nghệ để khai thác tiềm năng to lớn của chính các Công ty tham gia vào Hệ Sinh Thái Mở nói riêng, của ngành du lịch Việt nam và của cả Thế Giới nói chung.

Hôm nay, Travel Prologue hân hạnh thông báo mở rộng hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch (mô hình từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp) cho các đại lý du lịch, bán buôn và khách sạn tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp những chủ khách sạn và nhà điều hành du lịch hàng đầu Việt nam tham dự sự kiện ra mắt khai trương của chúng tôi ngày hôm nay. Chúng tôi mong muốn giúp các nhà điều hành du lịch và khách sạn của chúng tôi cải thiện lợi nhuận của họ. Điều này đạt được bằng cách tạo điều kiện cho các đặt phòng B2B trực tiếp của họ với nhau bằng cách đơn giản hóa kết nối và hợp đồng của họ”.

Với kết nối nhà cung cấp trực tuyến hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn, các nhà khai thác du lịch sẽ dễ dàng truy cập vào biểu giá cạnh tranh và cực kỳ linh động. Điều này cho phép họ tập trung vào việc giành được nhiều khách hàng hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ du lịch được cá nhân hóa ở mức vượt trội. Thêm vào đó các khách sạn được hưởng lợi từ việc đặt phòng trực tiếp hiệu quả hơn với các kênh ngoại tuyến (offline) giúp cải thiện việc kiểm soát giá trực tuyến và quản lý sản lượng. Ngoài ra, các khách sạn có thể cải thiện quan hệ đối tác của họ với các nhà khai thác du lịch bằng cách cung cấp giá đóng gói năng động hấp dẫn hơn.

Về công ty Siteminder, là một công ty cung cấp giải pháp SAS (Software as Service) và Quản Lý Kênh (Channel Manager), là một phần không thể thiếu trong việc quản lý và tối ưu hoá giá bán và số lượng phòng giữa các khách sạn và các đối tác trực tuyến (online) của mình.

Sau 13 năm xây dựng và phát triển cho tới thời điểm hiện tại, SiteMinder đã cung cấp dịch vụ của mình tới cho hơn 31.000 khách sạn trên toàn thế giới để kết nối giải pháp tới hơn 400 đối tác OTA cũng như Wholesalers như Expedia, Agoda, Booking.Com hay Destination Of The World hoặc mới đây nhất là Roomlt by CWT… với hơn 72 triệu lượt booking và mang về doanh số hơn 21 tỷ USD mỗi năm cho các khách hàng của mình trên toàn thế giới….

Khi thị trường du lịch trực tuyến (online) ngày càng phát triển mạnh mẽ thì SiteMinder đã bắt đầu cung cấp giải pháp công nghệ này cho thị trường Việt Nam, sau ba năm đã có khoảng gần 400 khách sạn lớn nhỏ khắp trên khắp cả nước đã chọn Siteminder làm nền tảng cung cấp giải pháp cho Mình, điều này cho thấy SiteMinder là một hệ thống quản lý nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong ngành khách sạn tại thị trường đang rất phát triển hiện nay.

Ông Ngô Bảo Quốc, đại diện Công Ty CP Liên Minh Dịch Vụ Toàn Cầu cho biết: “Chúng tôi vui mừng khi có thể kết hợp cùng Công ty Travel Prologue (Singapore) và Siteminder (Úc) để mang lại những tiện ích thiết thực góp phần mở rộng thêm kênh bán hàng của doanh nghiệp du lịch Việt nam, đồng thời mở ra cơ hội tạo nên một Hệ Sinh Thái Mở trong lĩnh vực Du Lịch mà tất cả các bên tham gia đều có lợi, ngay cả với khách hàng cuối cùng sử dụng dịch vụ du lịch từ nguồn của sự liên kết này sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Ở tầm vĩ mô, việc hàng loạt các doanh nghiệp có thể mở rộng kênh bán hàng trực tuyến trên phạm vi toàn cầu bao phủ bởi mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ rộng khắp, sẽ đem đến những cơ hội quảng bá du lịch sản phẩm, dịch vụ nói riêng và ngành du Việt nam nói chung một cách hiệu quả và cực kỳ tiết kiệm, đây chính là công cụ giúp cho doanh nghiệp du lịch nói riêng và ngành du lịch nói chung có thể tăng hiệu quả bán hàng, tìm kiếm đối tác mới thực sự hiệu quả với chi phí quảng bá phù hợp nhất”.

Ông chia sẻ thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực thương thảo với những đối tác chiến lược để tích hợp đầy đủ các dịch vụ du lịch trên một nền tảng duy nhất (All in One Travel Service Platform) mô hình liên kết B2B, từ đó làm tăng thêm những lợi ích thiết thực cho đối tác tại nhiều quốc gia tham gia vào Hệ Sinh Thái Mở. Với mô hình này, đối tác và nhà cung cấp dịch vụ sẽ linh hoạt và chủ động hơn trong việc mở rộng kênh bán hàng, mở rộng các mối liên kết đối tác, niêm yết các sản phẩm du lịch bao gồm phòng khách sạn, vé máy bay, tour du lịch, và các điểm đến”.

T.H

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.