The news is by your side.

Đặng Linh Vũ: Ngôi sao “bất biến” giữa dòng đời “vạn biến”…

Ca sĩ Đặng Linh Vũ nổi tiếng không chỉ sở hữu giọng ca truyền cảm ngọt ngào rung động lòng người, hay khuôn mặt thư sinh “lý tưởng” rất sáng sân khấu, mà còn kèm theo 1 đức tính hiền hậu, thiện lành, bác ái.

Những yếu tố đó đã làm nên 1 Linh Vũ nổi  trội so với nhiều ca sĩ đồng trang lứa. Nhìn những poster, cd, dvd, show diễn liên tục ra mắt mới thấy hình ảnh, tên tuổi vị trí của anh không hề nhỏ trong mặt bằng showbiz đầy khốc liệt hôm nay…  Hữu xạ tự nhiên hương, anh thành công từ những điều giản dị nhất nhưng lại bền lâu, vững chắc nhất của một ca sĩ “có tài, có tâm”, và con đường anh đi thênh thang rộng mở…

Các nghệ sĩ tài danh nói về Linh Vũ

Chỉ cần “quan sát”, đến gần hơn với Linh Vũ vài khoảnh khắc, người đối diện có thể hiểu ngay vì sao anh được quá nhiều sự yêu mến nồng nhiệt không chỉ từ khán giả, đồng nghiệp, bạn bè, mà còn cả các Sư Thầy, Mục Sư nhiều tôn giáo. Tình thương của mọi người dành cho Linh Vũ nhiều, nhiều lắm. Như Hòa Thượng Thích Thông Hải – Giáo Hội Phật Giáo Hải Ngoại từng có lần phát biểu rất thương Linh Vũ như “con ruột”. Mục Sư Tiến Sĩ Joshua Dương luôn trân quý tin cậy Linh Vũ như người thân ruột thịt. Các bầu show luôn ưu ái, đãi ngộ anh và luôn yêu cầu quay trở lại.

Dù không ồn ào trong giới showbiz, không dùng chiêu trò phù phiếm câu like câu view… nhưng vị trí Linh Vũ hôm nay làm nhiều người nể phục. Bởi không chỉ Linh Vũ thành công, anh còn kéo cả con tàu trung tâm Tình Nghệ Sỹ đi lên, giúp biết bao nhiêu tài năng thành công, tỏa sáng, và đưa trung tâm lên nhiều bậc thang hào quang nghệ thuật.

 

Ở Linh Vũ rõ ràng người ta thấy lấp lánh tâm thiện, biết đối nhân xử thế từ bậc trưởng thượng đến thế hệ đi sau trong nghề. Câu nói “Hai cô ca sĩ có thương nhau bao giờ” xem ra không hề đúng với Linh Vũ. Anh luôn xả thân nâng đỡ bênh vực đàn em của mình, ai đi hát với Linh Vũ cũng an tâm nhẹ nhỏm vì anh luôn bên cạnh lo từng chút một. Anh không nề hà, tranh dành, hơn thua, hay sát phạt với bất cứ ai, mà trải lòng ra dẫu có bị thua thiệt. Anh luôn tin ở câu” lộc trời không nên hưởng tận” và “biết đủ là đủ”. “Nhìn lên không bằng ai, nhưng nhìn xuống quả là may mắn muôn phần…”,  Linh Vũ chia sẻ.  Hạnh phúc lớn nhất của người nghệ sĩ là được sống trong nghề và thành công với nghề. Anh vẫn làm nghề rất tử tế và lương thiện. Anh không chểnh mảng, xuề xòa, mà dốc lòng dốc sức với nghề nghiệp của mình, chỉnh chu từng chi tiết khi bước lên sân khấu. Anh chiếm trọn cảm tình của mọi người từ tác phong làm việc nghiệp túc, trí tuệ. Thật bất ngờ khi anh có 1 gia tài âm nhạc khá “đồ sộ”, khi  sở hữu hàng trăm Music video hát chung với hầu hết các danh ca lẫy lừng nhất như Lệ Thu, Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Phượng Liên, Giao Linh, Bạch Tuyết, Ngọc Giàu, Thiên Trang, Hồng Nga Kim Loan, Phi Nhung, Băng Châu vv..  cùng hàng chục chương trình DVD Tình Nghệ Sỹ mà không phải ai cũng có được diễm phúc này.

Rời hào nhoáng sân khấu người ta bắt gặp có thêm 1 Linh Vũ giữa đời rất giản dị, chân chất, mộc mạc như tính chất của đứa con miền sông Hậu. Ít khi thấy anh xuất hiện ở chốn xô bồ, huyên náo mà an nhiên tự tại, “cúi xuống thật gần” dành rất nhiều thời gian đến những vùng sâu vùng xa giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh bị bỏ quên trong nghèo khó. Bước chân anh đã đi qua khắp nơi, kể cả những điểm thiên tai thảm khóc nhất.

Càng thành công, anh càng khiêm tốn, không phô trương, luôn trải lòng ra với cuộc đời nhiều hơn. Để ngày hôm nay cái tên Linh Vũ đã đẹp càng đẹp hơn trong mắt công chúng bởi cái tình, cái nghĩa mà anh đã dành trọn cho đời, cho người.

Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết: “Sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng”. Cố giáo sư Tiến Sĩ Trần Văn Khuê đương thời có lần phát biểu: “Trong cả cuộc đời nghiên cứu của tôi, khi đánh giá một người nghệ sĩ, tôi không đặt trọng tâm vào tài sắc vẹn toàn, mà vào tài đức vẹn toàn, luôn luôn tôi chú trọng vào cái tâm của người nghệ sĩ hơn cái tài của họ, vì “chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài” (Nguyễn Du). Linh Vũ hôm nay được xem là một ngôi sao sáng vừa có tài vừa có đức, một ngôi sao “bất biến” giữa dòng đời “vạn biến”…, chẳng cần xô bồ, bon chen nhưng an nhiên, tự tại lấp lánh ánh sáng từ tâm giữa cuộc đời.

Mai Hoa

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.