The news is by your side.

MC Nguyên Khang kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay hãng hàng không Vietjet Air

MC Nguyên Khang kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay Vietjet Air vì lừa đảo, mất uy tín với khách hàng.

Mới đây MC Nguyên Khang đã đăng tải trên Facebook dòng trạng thái vô cùng bức xúc về hãng hàng không Vietjet Air. Mẹ và cháu gái của anh đã sử dụng dịch vụ của hãng hàng không này và bị dời chuyến bay từ sáng sớm sang tận trưa đến 4 lần. Tổng thời gian mà các hành khách phải ngồi chờ vật vờ ở sân bay, không biết làm gì khác ngoài đợi chờ thông tin tiếp theo từ hãng là gần 5 giờ đồng hồ. Đến 11h trưa cùng ngày, mẹ và cháu gái của anh mới có thể lên máy bay bay về TP HCM.

MC Nguyên Khang chia sẻ, anh hiểu việc Vietjet đang làm là dồn khách từ chuyến trước sang chuyến sau để tiết kiệm chi phí cũng như thu gọn các chuyến bay nhưng hành động này là lừa đảo, hành hạ hành khách của chính mình. Đây là hành vi ứng xử chỉ biết lợi ích của bản thân mà không màng đến uy tín và cảm nhận của khách hàng. Đối với một hãng hàng không như vậy, phải tẩy chay để họ có thể sáng mắt ra.

Được biết, việc Vietjet Air tự ý dời lịch bay của hành khách không báo trước là câu chuyện khá quen thuộc với những người sử dụng dịch vụ của hãng. Đây cũng là vấn đề vô cùng nhức nhối chưa có cách khắc phục của Vietjet Air trong suốt nhiều năm qua.

 

Nguyên văn đoạn status MC Nguyên Khang đăng tải trên Facebook: “Thiết nghĩ một hãng máy bay lớn như Vietjet mà lại ‘lừa đảo’ khách hàng là không thể chấp nhận! Mẹ Khang (65t) và cháu gái (6t) bay từ Nha Trang đi Hồ Chí Minh trên chuyến bay VJ603 bay lúc 5:55 AM.

Lần 1: Vào check in xong thì họ thông báo vì lý do thay đổi kế hoạch bay nên dời qua 7:15 AM và ko đền bù gì
Lần 2: Vietjet lại delay đến 8:00 AM và cũng ko đền bù gì
Lần 3: Delay đến 9:30 AM bay và cho được hai hộp mì nguội lạnh và chai nước suối
Lần 4: Delay đến 10:20 và không biết có tiếp tục nữa hay không?

Thật ra, dễ hiểu cho tình trạng này là họ dồn khách từ chuyến trước sang chuyến sau. Và như vậy vô hình chung là hành hạ khách hàng đã mua vé của họ. Cách làm này hạ uy tín của hãng này ở mức thấp nhất. Rẻ thì có rẻ hơn vài trăm ngàn, nhưng đối xử với khách thế này là không thể chấp nhận được. Tạm thời là delay gần 5 tiếng đồng hồ. Không phải cứ ‘rẻ’ là muốn làm gì làm. Air asia cũng hàng không giá rẻ, nhưng họ đâu có làm như Vietjet đang làm.
Không hiểu VJ làm giàu trên sự ‘thất tín’ của mình như vậy có nên hay không? Hay cứ bất chấp miễn giàu là được nhỉ?
Thiết nghĩ đã đến lúc nên ‘Tẩy chay’ hãng này là vừa”.

 

Bên dưới bình luận, nhiều khán giả cũng đồng tình và bất bình trước hành động thất tín này của Vietjet Air

 

Alex/ Theo báo NTN

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.