The news is by your side.

Từ cuộc sống cơ cực, diễn viên Mạc Văn Khoa đổi đời nhờ lối diễn hài tỉnh queo

Mạc Văn Khoa là các tên quen thuộc của khán giả bởi lối diễn hài mộc mạc nhưng không kém phần hài hước. Tuy nhiên, ít ai biết về cuộc đời của anh trước khi tham gia nghiệp diễn cũng đã từng có cuộc sống cơ cực.

Diễn viên Mạc Văn Khoa và nghệ sĩ Hoài Linh

Vốn là người rất sợ đám đông nhưng năm học lớp 9, nhờ thầy giáo chủ nhiệm chọn tham gia diễn vở kịch “Sơn Tinh – Thủy Tinh” trong chương trình văn nghệ, Mạc Văn Khoa được chọn đóng vai anh lính, mặc khố, ra sân khấu thoại đúng một câu: “Lính của Thủy Tinh tới rồi!”.  Thế mà sau đó, anh lại yêu cái nghề diễn viên.  Anh ấp ủ ước mơ lớn lên sẽ tham gia vào nghề diễn xuất để thỏa đam mê.

Sau khi học xong cấp ba, Mạc Văn Khoa thi vào Trường ĐH Sân Khấu Hà Nội nhưng không đậu. Anh buồn rất nhiều nên cha mẹ anh ở quê đã động viên anh tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Vì quyết tâm theo đuổi đam mê của mình, anh vừa đi làm công nhân ở một công ty da giày vừa ôn thi để quyết tâm thi lại. Không ngờ, anh lại đậu cả hai trường là ĐH Văn hóa và CĐ Văn hoá Nghệ thuật Du lịch Nha Trang. Anh quyết định vào Nha Trang để học diễn viên.

Lúc nhập học, ngành Khoa chọn chỉ đậu 6 người. Nghe lời thầy, anh chuyển qua học đạo diễn sân khấu. Vào thời điểm học ở Nha Trang, Khoa mới bắt đầu xem hài kịch của miền Nam. NSƯT Hoài Linh là nghệ sĩ miền Nam đầu tiên mà anh xem và nhận thấy phong cách diễn hài của NS này đáng để mình học hỏi.

“Kể từ đó, tôi dần trau dồi, học hỏi thêm từ các nghệ sĩ khác. Đến nay thì đã qua rồi cái thời đen đủi” – Mạc Văn Khoa chia sẻ.

Phong cách hài “tỉnh queo” của anh vẫn luôn chiều lòng được nhiều khán giả khó tính

Mạc Văn Khoa không quên những ngày đầu vào TP HCM, ban đầu anh thích về sân khấu của NSND Hồng Vân để lập nghiệp nhưng thời điểm đó sàn diễn này không tuyển diễn viên. May mắn có sân khấu của NSƯT Trịnh Kim Chi đang mở lớp đào tạo, anh đã đăng ký theo học được nửa năm thì bỏ vì không muốn xin tiền bố mẹ đóng học phí mãi.

Để mưu sinh, anh theo một người anh chạy xe giao gạch cho các lò làm gạch ở Bình Dương, sau đó tham gia cuộc thi “Cười Xuyên Việt” và may mắn đoạt giải Á quân. Kể từ ngày đó, anh bắt đầu đến gần hơn với công chúng và được nhiều người đón nhận. Anh cũng bắt đầu có cuộc sống tốt hơn từ ngày theo nghiệp diễn.

Anh cũng từng được Lý Hải mời tham gia vào dự án phim “Lật Mặt”

Mạc Văn Khoa đã từng bước chiếm được cảm tình khán giả bằng lối diễn hài tỉnh queo, bám chặt tình huống kịch để làm nên tiếng cười. “Điều thú vị ở Mạc Văn Khoa, chính là anh không muốn trở thành người minh họa cho kịch bản, cho tư duy từ những trang bản thảo, mà anh luôn triển khai để vai diễn linh động, tạo sức hút ngay với bạn diễn của mình” – NS Tú Trinh nhận xét.

Với lối diễn mộc mạc nhưng không kém phần duyên dáng, Mạc Văn Khoa thật sự đã trở thành một nghệ sĩ hài được rất nhiều người yêu thích và chắc hẳn anh sẽ còn tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

Mai Hoa

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.