The news is by your side.

Nữ đại gia có trái tim bồ tát tại Thái Bình: Sẽ đưa buổi lễ cầu siêu thành buổi đại lễ hàng năm

Ngày 20/2 vừa qua, tại chùa Từ Xuyên, tỉnh Thái Bình đã thu hút hơn 200 tăng ni và hơn 1000 phật tử từ khắp các tỉnh thành đã tụ họp về chùa Từ Xuyên, Thái Bình để tham dự đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn do chiến tranh, tai nạn giao thông, các oan hồn uổng tử, đẳng chứng cô hồn do nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thùy Dương Giám đốc Công ty Bất động sản Đường Dương (Thái Bình) phát tâm.

Vợ chồng nữ doanh nhân Đường Dương đang làm lễ hỏa tịnh tại chương trình cầu siêu tại chùa Từ Xuyên

Nhằm tri ân mảnh đất linh thiêng cũng như công sức của các anh hùng, liệt sĩ, các đồng bào tử nạn đã ngã xuống – Công ty bất động sản Đường Dương kết hợp với Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thái Bình, chùa Từ Xuyên tổ chức buổi đại lễ cầu siêu cho những người con của dân tộc.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có các thầy từ bên Bhutan cùng Trưởng lão hòa thượng Thích Thanh Dục (hiện trưởng lão đã 92 tuổi) – Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Thái Bình, Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên Thích Thanh Định cùng các phật tử tham dự buổi lễ.

Thượng tọa trụ trì chùa Từ Xuyên nhận những món quà từ các thầy bên Bhutan

Chiến tranh đã đi qua hơn một phần tư thế kỷ, quá khứ đau thương đã dần khép lại, đất nước Việt Nam cũng đã được vẹn toàn và phát triển hơn. Và ở Thái Bình, một mảnh đất anh hùng có hàng vạn người con ưu tú của Tổ quốc đã ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất của ông cha, để dòng sông Bo mãi xanh trong xanh và để dân tộc Việt Nam được sống trong hòa bình, hạnh phúc.

Người dân cả nước nói chung và tỉnh Thái Bình nói riêng có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay đều có sự góp sức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu. Từ lâu, đại lễ cầu siêu quốc thái dân an, cầu cho sự hòa bình thế giới tốt đẹp là một phong tục, một nếp sinh hoạt văn hóa tinh thần đánh trân quý nhất của người Việt Nam, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta và văn hóa Phật giáo, giáo dục  truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc cho các thế hệ trẻ.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thùy Dương dâng cúng dường tới hơn 200 tăng ni tới tham dự chương trình đại lễ cầu siêu

Đại lễ cầu siêu tại chùa Từ Xuyên được tổ chức với mong muốn vong linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát và yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng. Những đồng chí, đồng đội của các anh hùng liệt sĩ, những người con của dân tộc Việt Nam hôm nay và mai sau mãi mãi tri ân và nguyện sống xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các anh để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chị Thùy Dương nhận được chiếc Bảo Bình Hoàng Thần Tài đã vô cùng xúc động – hình ảnh người phụ nữ nhỏ bé nhưng tấm lòng nhân hậu như Phật bà quan âm đã in đậm trong tâm trí những người tham dự

Chia sẻ tại buổi lễ, mạnh thường quân là công ty bất động sản Đường Dương – chị Thùy Dương cho biết trong kháng chiến nhiều đồng bào chiến sĩ  hy sinh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Dân tộc ta, các thế hệ trẻ, đời đời biết ơn sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh ấy.

Bên cạnh đấy, chị Dương cũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới những người con ưu tú của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng vẻ vang, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do.

Sự an nhiên của nữ doanh nhân Nguyễn Thùy Dương khi tham dự lễ cầu siêu, phóng sinh trên sông Bo, Thái Bình

Chia sẻ với phóng viên về việc làm ý nghĩa của mình đối với quê hương Thái Bình, chị Dương cho biết: “Đại lễ phóng sinh, cầu siêu, nguyện cho mọi điều bình an là một việc làm thiện nguyện mà bất cứ ai cũng có mong muốn. Phóng sinh là một nét đẹp, thể hiện lòng từ bi của người tu tập đạo Phật, đem lại an lạc hạnh phúc đến cho tất cả chúng sinh. Đặc biệt đại lễ phóng sinh, cầu siêu năm nay được làm từ đầu năm mong cầu bình an, giải bớt ác nghiệp cho mọi người là điều mà công ty Đường Dương tâm nguyện bao lâu nay. Tôi cũng mong điều này được nhân rộng để tất cả mọi người cùng tham dự với tấm lòng chân thành, để cuộc đại lễ sẽ trở thành truyền thống của tỉnh ta trên sông Bo tại tỉnh Thái Bình” – chị Dương chia sẻ.

Tại chương trình, các Đại đức, chư tôn đức giáo phẩm và 3 vị Rinpoche – tăng đoàn đến từ Bhutan đã cử hành khóa lễ, gia trì chúc phúc, cầu an và cùng thực hiện nghi lễ phóng sinh, thả đèn hoa đăng ngay trên sông Hồng; hồi hướng cho tất cả mọi người đều được an lạc, cát bảo, bình an.

Các phật tử tham dự lễ cầu siêu, phóng sinh

Gia đình chị Nguyễn Thùy Dương cũng gửi lễ cúng dường tới hơn 200 tăng ni từ khắp các huyện, thị về chùa Từ Xuyên tham dự buổi đại lễ đầy ý nghĩa này. Có lẽ chưa bao giờ một đại lễ cầu siêu vong linh các anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn….lại quy tụ được nhiều tăng ni, phật tử cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo như buổi lễ cầu siêu tại Sông Bo, Thái Bình lần này.

Trong buổi lễ, chị Thùy Dương đã rơi những giọt nước mắt hạnh phúc, xúc động khi được các thầy ở Bhutan ban phước lành tới những việc làm thiện nguyện của chị, gia đình chị là chiếc Bảo Bình – Hoàng Thần Tài tượng trưng cho sự phát triển hưng thịnh cho người được ban phước. Hình ảnh người phụ nữ xinh đẹp như Phật bà quan âm, tay nâng cao chiếc Bảo Bình – Hoàng Thần Tài là hình ảnh đẹp, vô cùng ý nghĩa lưu giữ mãi trong tâm trí các phật tử tham dự buổi lễ cầu siêu tại Thái Bình.

 MC Tịnh Khoa và trụ trì chùa Từ Xuyên

Bên cạnh đấy, ngoài việc thả hoa đăng, hồi hướng cầu bình an, chị Thùy Dương còn thay mặt công ty và gia đình trao tặng 10 chiếc xe lăn cho những người nghèo khuyết tật tại tỉnh, 15 chiếc xe đạp cho các cháu học sinh nghèo hiếu học, 30 xuất quà cho trẻ em làng SOS và 160 xuất quà cho các hộ nghèo trong tỉnh. Việc làm ý nghĩa của chị đã khiến người dân Thái Bình nói riêng và các phật tử nói chung vô cùng cảm phục, yêu mến.

Buổi lễ đã diễn ra thành công và viên mãn, hài lòng tất cả những người tham dự chương trình. Cuối buổi lễ chị Thùy Dương đã mời các ca sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước tới hát cúng dường cho chương trình thêm phần long trọng, ý nghĩa.

Theo chân chị Thùy Dương để chuẩn bị cho buổi lễ cầu siêu đầy ý nghĩa này, tôi không hiểu được lý do nào một người phụ nữ nhỏ bé nhưng có sức khỏe phi thường và đầy nghị lực ấy lại vượt qua được tất cả những mệt nhọc để tổ chức một buổi lễ lớn đầu tiên trong cả nước đến như vậy. Có lẽ, sự chiếu sáng từ bi của Đức Phật đã làm nên một người phụ nữ mang tên: Thùy Dương – dịu dàng và nhân hậu.

 Mỗi năm chị Thùy Dương đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để thực hiện các hoạt động từ thiện, tham dự các chương trình cầu siêu, phóng sinh… Không những thế chị còn kêu gọi bạn bè cùng tham dự, chính sự quan tâm, nhiệt huyết của chị đã mang tới hạnh phúc, ấp áp cho hàng nghìn gia đình, hàng nghìn số phận trên khắp mảnh đất hình chữ S này. Hơn thế, chị còn tạo được uy tín lớn với khách hàng, với mọi người xung quanh. Chính trí tuệ sáng suốt, một trái tim bồ tát đã làm nên một “Nữ doanh nhân Đường Dương có một không hai”.

Chúc cho người phụ nữ – người con của Đức Phật luôn đủ sức khỏe, kiên cường để thực hành các giáo lý nhà Phật, mang phước lành tới mọi người.

Lam Anh

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.