NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Á Khôi nét đẹp Sư phạm Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – giàu có hơn khi học ngành Sư phạm

2.777

Nguyễn Thị Trúc QuỳnhÁ khôi Nét đẹp Sư phạm 2019 là một trong những sinh viên gây ấn tượng cho người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quỳnh rất xinh nhưng rất từ tốn và có chút kiêu kỳ. Trong các kỳ thi nhan sắc, Quỳnh luôn là một trong những gương mặt rất được sự chú ý bởi phong cách biểu diễn sang nhưng “lạnh”… Quỳnh kể về kinh nghiệm thi Nét đẹp Sư phạm và cả cuộc thi Hoa hậu Việt Nam: Nếu vượt qua cái thiếu đi chút năng động, hay “ấm hơn”, nhiều người bảo rằng Quỳnh đã đi rất xa… Quỳnh có nghe điều đó và nghĩ mình nên lắng nghe và chọn lựa để đổi thay.

Nguyễn Thị Trúc Quỳnh là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Thu hút người đối diện với vẻ đẹp yêu kiều, sang trọng, thế nhưng chính sự bình tĩnh và bản lĩnh trong cách ứng xử mới làm điểm gây ấn tượng nhất với người đối diện của nàng Á khôi. Chia sẻ về thành tích đã đạt được, cô cho biết: “Đối với em thành tích không quan trọng. Quan trọng nhất chính là bản thân em đã học được những gì từ thầy cô, bạn bè và trưởng thành theo từng ngày”.  Không chỉ là thi nhan sắc, Quỳnh còn thay đổi mình rất nhiều từ khi là sinh viên Đại học Sư phạm. Đó là sự tự tin, chủ động; khả năng mở đầu câu chuyện hay việc điều chỉnh phong cách cho mình… Thú thật là những gì học được ở trường và hoạt động phong trào làm cho Quỳnh đổi thay nhiều lắm. Quỳnh cho biết: “Học Sư phạm sẽ làm cho chúng ta thay đổi đáng kể. Sau 4 năm học tập ở Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, em đã trở nên giàu có. Giàu ở đây không có nghĩa là giàu về vật chất mà là giàu tình cảm, giàu tri thức, giàu sự yêu thương. Đó là những gì Trường Đại học Sư phạm mang lại cho Quỳnh cũng như nhiều bạn bè cùng lớp đều cảm nhận”.

 Trúc Quỳnh tại cuộc thi “Nét đẹp Sư phạm” năm 2019

Là một học sinh của tỉnh lẻ, cô gái có giọng nói miền Trung: Trúc Quỳnh có đam mê với môn Tiếng Anh từ bé và không ngừng cố gắng. Khi đứng trước ngưỡng cửa đại học, cô đặt niềm tin là vào trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, bởi lẽ: “Đây là ngôi trường danh giá, là niềm mơ ước và tự hào của bao thế hệ sinh viên. Trường có lịch sử lâu đời và đứng đầu trong mảng giáo dục. Mà giáo dục chính là thứ vũ khí tối tượng đào tạo nên hiền tài giúp phát triển đất nước.” Quỳnh bảo điểm chuẩn của Trường khá cao nhưng Quỳnh nghĩ nếu đánh giá chính mình đúng khả năng, biết chọn lựa ngành phù hợp, biết quyết tâm thì việc chọn cho mình một lối đi tương xứng thì tại sao không?

Điều khiến Trúc Quỳnh hài lòng về Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là môi trường học tập năng động và sáng tạo. Hơn nữa chính sự hòa đồng trong văn hóa ứng xử của sinh viên là điểm cộng tạo nên sự khác biệt: “Được là một thành viên trong trường đại học Sư phạm khiến em đã thật sự rất vui và tự hào. Tất cả mọi người trong trường đều rất hòa đồng, thầy cô và các bạn sinh viên đều giúp đỡ em một cách nhiệt tình. Thật là hạnh phúc khi em sẽ được sống và học tập trong một môi trường như thế suốt 4 năm. Em sẽ trân trọng những năm tháng ngồi trên giảng đường đại học để có thể lắng nghe và tiếp thu tất cả những gì mà thầy cô truyền đạt. Để sau này khi ra trường em có thể tự tin để trở thành một cô giáo tốt, truyền đạt lại những gì mà mình đã được học cho thế hệ sau

Nguyễn Thị Trúc Quỳnh gây thiện cảm với người đối diện

bởi nét đẹp mặn mà, sang trọng.

Trong quá trình học tập, 9X được bạn bè đánh giá một người năng nổ, hoạt bát, chăm chỉ và thay đổi bản thân một cách tích cực. Cô cũng tham gia các phong trào do Đoàn Hội của nhà trường tổ chức. Trúc Quỳnh kể lại một kỷ niệm khó quên trong 4 năm đại học của cô: “Năm nhất em may mắn đươc tham gia ED Melody của khoa Anh, năm hai là cuộc thi Nét đẹp Sư Phạm. Cả hai chương trình đều có quy vô cùng mô hoành tráng, tạo điều kiện cho sinh viên khám phá bản thân và thỏa niềm đam mê của tuổi trẻ. Những ký ức luyện tập cùng bạn bè hay khoảnh khắc được cùng nhau đứng trên ánh đèn sân khấu và cháy hết mình đem lại những dấu ấn khó quên của đời sinh viên.”

Để hoàn thiện bản thân và phác họa cho mình những đường nét đầu tiên trong công việc của một người trẻ trong năm đặc biệt: 2020, Đại sứ sinh viên trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết cô đang phấn đấu trở thành một người trẻ, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp và cống hiến hết mình với sứ mệnh lan tỏa tri thức và tình yêu thương đến với học sinh. Á khôi Nét đẹp Sư phạm cũng gửi đến những bạn học sinh có ước mơ trở thành sinh viên sư phạm: “Cho dù bạn chọn ngành học nào đi chăng nữa, miễn là bạn có đam mê và quyết tâm trường Đại học Sư phạm sẽ luôn rộng mở chào đón và giúp đỡ các bạn với những thầy cô vô cùng giỏi, tâm lý, nhiệt tình và cùng dễ thương.

Năng động, tự tin sáng tạo và cống hiến hết mình là những gì Trúc Quỳnh đã hướng đến từ những bước chân đầu tiên của cô tại Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Bây giờ đã rất duyên dáng, tự tin và vẫn kiêu sa nhưng bớt lạnh rồi (theo cách Quỳnh kể), vậy con đường chinh phục giấc mơ nhan sắc thế nào Quỳnh nhỉ? Trúc Quỳnh cười và bảo: Hiện nay cũng có nhiều cơ hội, với Quỳnh là tất cả đều đáng trân quý. Nhưng cái duyên không tự dưng đến mà cần sự quyết tâm. Quỳnh chọn lựa từng mục tiêu, phấn đấu từng chặng sao cho hiệu quả… Trúc Quỳnh nghĩ rằng mình cần cân nhắc để từng hành trình của mình đếu không hối tiếc. Năm nay, Quỳnh tập trung toàn lực để thích ứng với công việc mới ở một tổ chức quốc tế, và hành trình hoàn thiện bản thân Quỳnh sẽ tiếp tục… Quỳnh sẽ trân trọng từng cơ hội và thể hiện mình sao cho thích hợp và đáng nhớ.

H.S