Khoa Pug ‘chơi lớn’ thuê nhà ở Mỹ với giá 50 triệu/tháng, nhận xét giá nhà đất New York… rẻ hơn Hà Nội

Khoa Pug cho biết sẽ định cư ở New York (Mỹ) nửa năm với giá thuê nhà đắt đỏ mỗi tháng lên đến 50 triệu đồng.

Khoa Pug – một trong những YouTuber chịu chơi khi bỏ số tiền lớn để khám phá nước Mỹ – đất nước đắt đỏ nhất thế giới. Mới đây, Khoa Pug gây chú ý khi bất ngờ đăng tải đoạn clip đi chơi New York với mục đích tìm nhà thuê ở.

Khoa Pug cho biết sẽ định cư ở đây nửa năm, thuê nhà có giá tầm 50 triệu đồng/tháng, vị chi anh sẽ mất khoảng 300 triệu đồng cho 6 tháng ở thành phố New York đắt đỏ.

Clip: Khoa Pug bỏ ra 50 triệu/ tháng để thuê nhà ở New York, Mỹ

Anh chàng quyết định ở đây lâu như vậy để muốn chuyển đến 1 nơi ở mới để học tiếng Anh. Khoa Pug cũng chia sẻ trong clip mong muốn mọi người giới thiệu nhà cho mình.

Ngoài ra, YouTuber này cũng cho biết giá bán đất ở New York – nơi anh chuẩn bị đến sống có giá tiền lên đến 400 triệu/m2. Tuy nhiên, Khoa Pug lại đưa ra nhận định với giá này vẫn thua xa những mảnh đất tại thủ đô Hà Nội ở Việt Nam khi có thể lên đến 1 tỷ đồng/m2.

Khoa Pug sẽ định cư ở New York, Mỹ nửa năm.

Khoa Pug sẽ định cư ở New York, Mỹ nửa năm.

Thông tin này của Khoa Pug đã gây ra tranh luận trong cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng số tiền anh chàng bỏ ra để thuê nhà ở New York như vậy là khá rẻ bởi đây được coi là thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Số khác lại cho rằng anh chàng khá chịu chi cho chuyến đi Mỹ lần này khi nguyên tiền nhà đã tiêu tốn đến 300 triệu đồng, chưa kể ăn uống, chi phí sinh hoạt và nhiều khoản phát sinh khác.

Ngoài ra, nhiều dân mạng cho rằng không biết Khoa Pug có nói đùa không bởi giá đất ở Việt Nam làm sao sánh được với Mỹ.

Tuy vậy, khi tìm hiểu về giá đất ở Hà Nội như Khoa Pug nói lên đến 1 tỷ đồng/m2, dân mạng nhận định đó là khu Phố Cổ bởi từng có nhà rao bán diện tích 274m2 với giá tiền lên đến là 274 tỷ đồng. Những điều Khoa Pug nói là có cơ sở.

Khoa Pug so sánh giá nhà ở New York, Mỹ và giá nhà ở Hà Nội. Ảnh minh họa

Khoa Pug so sánh giá nhà ở New York, Mỹ và giá nhà ở Hà Nội. Ảnh minh họa

‘Hình như Khoa Pug đang so sánh giá nhà chung cư ở Mỹ và giá nhà đất Việt Nam. Như vậy có vẻ hơi khập khiễng bởi giá nhà đất cao mà’.

‘Khu phố đắt nhất hành tinh làm sao rẻ hơn Hà Nội được’.

‘Không biết có đúng không chứ nếu rẻ thế Khoa Pug mua mấy căn chả được’.

‘Nước ngoài thuế đất đóng theo năm và rất cao nên giá như vậy là đắt rồi’.

Với mong muốn biến kênh YouTube của mình thành kênh quốc tế, Khoa Pug đã chấp nhận rời Việt Nam sang Mỹ du học, thậm chí bỏ ra 600 triệu đồng cho một khoá học Tiếng Anh giao tiếp. Hiện tại, anh chàng đang thực hiện loạt clip khám phá, review nước Mỹ khiến cộng đồng mạng thích thú.

 

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Để lại một bình luận