NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Lê Hữu Chính – Nhà báo tận tụy, nhiệt huyết với trái tim rực cháy đam mê với nghề

8.938

Nhà báo Lê Hữu Chính vẫn luôn lấy những áp lực lớn ấy làm động lực giúp anh sống trọn với đam mê nghề nghiệp.

Nhà báo Lê Hữu Chính, quê ở thôn Xuân Dục 1, xã Xuân Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Anh hiện đang là PV thường trú của báo Đại Đoàn Kết tại tỉnh Quảng Bình. Anh luôn nỗ lực từng ngày để vươn lên chính bản thân mình. Áp lực là điều không khó tránh khỏi trong nghề nhưng anh vẫn luôn giữ thái độ bình tĩnh và giải quyết mọi thứ ổn thoả.

Lê Hữu Chính là một nhà báo rất có trách nhiệm trong nghề. Anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và nhận được vô vàn lời khen cùng sự nể trọng đến từ mọi người. Bên cạnh đó, nghề báo còn phải trải qua những nỗi gian truân, khổ cực, thậm chí là hiểm nguy mà chỉ có ai đã từng trải qua mới thấu hiểu hết.

Với châm ngôn sống tâm đắc: “Mục đích chính của chúng ta trong cuộc sống này là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không thể giúp họ, ít nhất đừng làm họ bị thương” (Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV); nhà báo Lê Hữu Chính đã trở thành một nhà báo tài giỏi với tấm lòng nhân hậu khiến người người ngưỡng mộ.

Nhà báo Lê Hữu Chính (bên trái) tham gia cứu hộ kịp thời.

Trong sự nghiệp làm báo của mình, anh đã trải qua vô vàn khó khăn, vất vả. Có những lần anh phải trải qua tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”, bước qua bao hiểm nguy, thậm chí là “cửa sinh cửa tử” để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhận được lời kêu cứu giúp đỡ trên Facebook của mình vào ngày 18/10/2020, nhà báo Lê Hữu Chính cùng nhóm cứu nạn cứu hộ ở địa phương đã không quản ngày đêm, dầm mình trong “cơn thịnh nộ” của bão lũ để cứu người. Trong vòng hai ngày 18&19/10/2020, anh đã cứu được 120 người ở các xã Xuân Ninh, Hiền Ninh (Quảng Ninh) đang mắc kẹt trong lũ đến nơi trú ẩn an toàn. Đó quả là một hành động cao cả, đáng được ngợi ca và tôn trọng!

Trước khi làm báo, nhà báo Lê Hữu Chính đảm nhiệm vai trò Phó giám đốc chi nhánh Viettel tỉnh Quảng Bình, đồng thời anh còn kinh doanh thêm cả BĐS.

Suốt nhiều năm qua, đạo đức nghề nghiệp luôn được anh đặt lên hàng đầu. Anh quả là một tấm gương sáng với nhiều đức tính cao đẹp trong nghề làm báo, đáng được các thế hệ sau tôn trọng và học tập!

Kính chúc nhà báo Lê Hữu Chính luôn khoẻ mạnh, gặt hái được nhiều thành công trong nghề và mãi gìn giữ được “một trái tim nóng” với sự nghiệp làm báo của mình!