Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Ông chủ vườn lan Phương Thuần cùng tình yêu trồng lan var

Đến với hoa lan như là cái duyên, Trương Phương Thuần, sinh năm 1983, đến từ vùng núi rừng Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Vì hoàn cảnh khó khăn, anh học hết cấp 3 sau đó nghỉ học đi làm phụ giúp gia đình. Trước khi bén duyên với hoa lan, anh từng có 15 năm kinh doanh nhà hàng, rau susu (đặc sản của Tam Đảo). Vốn dĩ đam mê với vẻ đẹp của hoa lan, từ những năm 2005, anh đã đi sưu tầm các giống hoa lan khắp khu vực Vĩnh phúc.

Anh Trương Phương Thuần sở hữu nhiều giống lan đột biến như 5 ct Bảo Duy, 5 ct Bạch Tuyết, 5 ct Vô Thường, Hồng Nhật Hạ… Vốn không phải là người đam mê cây cảnh nhưng anh đến với lan nhờ tình yêu với vẻ đẹp của loài hoa vương giả.

Anh bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về cách thức trồng, chăm sóc, nhân giống, các loại giá để trồng lan và các nhà vườn cung cấp cây giống uy tín. Phải mất nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi, trồng thử nhiều giống khác nhau, anh Phương Thuần mới lựa chọn lan var là loại chủ đạo trong vườn.

Không chỉ trồng lan để thỏa mãn niềm đam mê, đối với anh đó còn là nơi để anh có thể sưu tầm các giống lan quý, bảo tồn và phát triển những loài hoa đó: “Đối với tôi, vườn lan tạo niềm vui mỗi ngày khi chăm sóc, thấy chúng phát triển. Cảm giác chăm được một cây lan mà ra hoa đẹp giống như bạn vừa làm thành công một việc gì đó”, anh chia sẻ thêm.

Càng tìm hiểu về các giống hoa lan, anh Phương Thuần càng cảm thấy quyết định lựa chọn đến với hoa lan là hoàn toàn đúng đắn. Hoa lan không chỉ có dáng hoa yêu kiểu, đa dạng với nhiều giống lan như hoa phong lan, hoàng lan, vân lan, lan vũ nữ,… với hương thơm nhẹ nhàng nhưng lại say đắm đến ngất ngây mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa tốt đẹp về cuộc sống và tình yêu. Mỗi loại hoa lan đều mang trong mình những câu chuyện riêng, cảm xúc riêng mà mỗi người sẽ có cách cảm nhận khác nhau về vẻ đẹp cũng như thông điệp mà loài hoa lan đó truyền tải tới chúng ta.

Anh Phương Thuần hàng ngày đều chăm chỉ tìm kiếm và phân tích tài liệu về hoa lan để hiểu thêm về kỹ thuật trồng hoa. Mỗi khi gặp những kiến thức khó lý giải, anh thường tìm đến các anh em nhiều kinh nghiệm để nhờ giải thích cặn kẽ và có thêm thông tin hiểu biết rõ ràng, chi tiết hơn. Dần dần, dường như “trời không phụ lòng người”, vườn hoa lan của anh Phương Thuần đã dần khởi sắc với các chậu lan tươi mới, màu sắc rực rỡ và đạt chuẩn chất lượng theo đúng yêu cầu kỹ thuật đề ra.

Đối với anh Phương Thuần, trồng lan là để thực hiện đam mê, chia sẻ với những người cùng sở thích. Trồng lan cũng là cách chăm chút, nuôi dưỡng tâm hồn con người. “Hiện tại, tôi trồng lan chủ yếu vì đam mê, tôi chỉ bán ra một lượng rất nhỏ cho những người thực sự đam mê và hiểu biết về lan. Tôi mong được thỏa mãn đam mê của bản thân với một cộng đồng người yêu hoa lan vững mạnh.”

Để biết thêm về anh Trương Phương Thuần vui lòng tìm hiểu tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100006149478601