NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Bà Cao Thị Ngọc Dung nhận giải “Thành tựu trọn đời” của ngành kim hoàn châu Á

672

NA tổ chức lễ trao các giải thưởng danh giá JNA Awards thường niên và bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ đã vinh dự được BTC xướng tên nhận giải thưởng danh giá “Thành tựu trọn đời” của ngành kim hoàn châu Á. 

Bà Cao Thị Ngọc Dung nhận giải “Thành tựu trọn đời” của ngành kim hoàn châu Á

JNA Awards được ví như là giải Oscar của ngành kim hoàn châu Á được trao hàng năm. Theo Ban giám khảo JNA đánh giá: bà Cao Thị Ngọc Dung đã đóng góp to lớn cho công cuộc vực dậy, làm sống dậy nghề kim hoàn Việt Nam từ những năm 1988, trong thời buổi nghề kim hoàn có nguy cơ bị mai một, đã làm thay đổi diện mạo của ngành kim hoàn trong nước, tiên phong xây dựng ngành công nghiệp sản xuất trang sức, nỗ lực đưa trang sức Việt Nam ra khu vực và thế giới, khẳng định vị thế quốc tế ngành kim hoàn Việt Nam.

Bên cạnh đó, bà Dung còn gầy dựng lại đội ngũ thợ nữ trang, nghệ nhân kim hoàn của Việt Nam để đến hôm nay, công ty đã có trên 1.000 thợ nữ trang cũng như hàng trăm thợ nữ trang lành nghề đang công tác tại nhiều công ty trang sức và cơ sở tư nhân khác.

Đến nay, PNJ đã có mạng lưới bán lẻ 400 cửa hàng phủ sóng 54 tỉnh thành trên toàn quốc. Tổng tài sản: 6.526 tỷ đồng. Vốn điều lệ: 2.226 tỷ đồng. Vốn hóa thị trường năm (2018) trên 1 tỷ USD. Tổng doanh thu (2018): 14.679 tỷ đồng. Lãi trước thuế (2018): 1.205, 6 tỷ đồng. Lãi sau thuế (2018): 959, 9 tỷ đồng. Tổng CBNV: gần 7.000 người và PNJ đã trở thành công ty trang sức hàng đầu châu Á.

DNSG