Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Con gái Bầu Đức thắng lớn ngay lần đầu mua cổ phiếu HAGL

Ngay trong lần đầu mua cổ phiếu HAG, bà Đoàn Hoàng Anh, con gái bầu Đức đã đạt được khoản lợi nhuận khoảng 140% sau ít tháng nắm giữ. Giá trị chứng khoán do đại tiểu thư của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai đạt gần 100 tỷ đồng.

Xưa nay câu chuyện sở hữu cổ phần gia đình trong các công ty niêm yết tại Việt Nam là không hiếm. Dễ thấy trong báo cáo quản trị các công ty, loạt người nhà lãnh đạo doanh nghiệp sở hữu cổ phần của công ty từ cha mẹ, vợ con, anh chị em, em dâu, em rể… có thể dài “cả gang tay”.

Nhưng tại nhiều doanh nghiệp, “thái tử, công chúa” của nhiều tỷ phú lại không nắm giữ cổ phiếu, thậm chí chưa từng một lần công bố giao dịch cổ phiếu của công ty gia đình mình.

Mọi thứ đã thay đổi, khi thị trường chứng khoán Việt Nam bùng nổ và tiến lên đỉnh cao 1.500 điểm, dòng tiền từ dân chúng đổ mạnh vào kênh đầu tư này trong đó có cả người nhà của các lãnh đạo doanh nghiệp. Thế hệ F2 của các ông bà chủ doanh nghiệp quan tâm nhiều đến cổ phiếu và đã đạt được những khoản lợi nhuận không tưởng.

Đầu năm 2020, thiếu gia nhà bầu Hiển – Đỗ Vinh Quang đã mua vào hàng chục triệu cổ phiếu SHB, gây bão với mức lợi nhuận bằng lần trong thương vụ đầu tư này. Hiện ông Đỗ Vinh Quang sở hữu trên 73 triệu cổ phiếu SHB, tương ứng giá trị hơn 1.620 tỷ đồng.

Thông tin về thương vụ đầu tư cổ phiếu SHB của ông Đỗ Vinh Quang tạm lắng khi cổ phiếu ngân hàng không còn nóng như thời điểm đầu năm, giờ đây giới đầu tư hướng mọi ánh nhìn vào “đại tiểu thư” nhà bầu Đức khi mã HAG nổi sóng, lên đỉnh của nhiều năm.

Lúc bộ phận tự doanh của nhiều công ty chứng khoán âm thầm cắt lỗ cổ phiếu HAG và HNG sau nhiều năm nắm giữ, bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT của Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) lại rót tiền mua vào cổ phiếu.

Diễn biến giá cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: TradingView.  
Diễn biến giá cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: TradingView.  

Cụ thể, trong tháng 8 và 9, bà Đoàn Hoàng Anh đã mua tổng cộng 8 triệu cổ phiếu HAG. Từ ngày 11/8 đến ngày 20/8, khối lượng mua là 4 triệu cp vùng giá 5.000 – 5.500 đồng/cp. Ngày 27 – 30/9, ái nữ nhà bầu Đức tiếp tục mua 4 triệu cổ phiếu HAG vùng giá quanh 5.000 đồng/cp. Ước tính bà Hoàng Anh chi ra trên 40 tỷ đồng để thực hiện hai giao dịch trên.

Điều đáng nói, đây là lần đầu tiên đại tiểu thư của ông chủ Hoàng Anh Gia Lai xuống tiền mua cổ phiếu. Toàn bộ giao dịch được bà Đoàn Hoàng Anh thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn chứng khoán.

Thương vụ đầu tư đầu tay vào HAG của con gái bầu Đức khá mát tay. Bởi chỉ sau ít tháng, cổ phiếu HAG đã nổi sóng tăng giá mạnh. Trong tháng 12, cổ phiếu này thu hút giới đầu tư khi liên tục tăng kịch trần, tiến lên đỉnh giá của nhiều năm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 17/12, cổ phiếu HAG ở 12.150 đồng. Ước tính với mức giá này, con gái bầu Đức đạt được khoản lợi nhuận khoảng 140%. Theo đó, giá trị cổ phiếu HAG do bà Đoàn Hoàng Anh nắm giữ đạt gần 100 tỷ đồng, ước lãi khoảng 60 tỷ đồng.

Con gái bầu Đức là cổ đông nắm giữ 24,5% vốn của chuỗi cà phê Ông Bầu. Ảnh: CFOB.
Con gái bầu Đức là cổ đông nắm giữ 24,5% vốn của chuỗi cà phê Ông Bầu. Ảnh: CFOB.

Mặc dù là đại tiểu thư của một đại gia top đầu một thời trên thị trường chứng khoán, bà Đoàn Hoàng Anh lại khá kín tiếng với giới truyền thông. Lần đầu tiên thông tin về Đoàn Hoàng Anh xuất hiện trên báo giới vào năm 2014 khi cô tham gia khởi công công trình tại Myanmar.

Theo tìm hiểu, ngoài bà Đoàn Hoàng Anh, bầu Đức còn có hai người con trai là Đoàn Hoàng Nam và Đoàn Hoàng Nam Anh. Trong một lần chia sẻ, bầu Đức cho biết những người con của mình đều sống và học tập từ Singapore từ nhỏ.

Thông tin hình ảnh, tuổi tác của những người con bầu Đức chưa một lần công bố công khai. Duy nhất năm 2014, ông Đoàn Nguyên Đức chia sẻ về người con gái của mình khi đó 24 tuổi, đang làm việc tại một ngân hàng nước ngoài.

Sau nhiều năm, với những thăng trầm của cổ phiếu HAG – HNG, thông tin đời tư hay việc thống kê tài sản chứng khoán của bầu Đức không còn là một chủ đề hot trên truyền thông.

Trước thương vụ đầu tư vào cổ phiếu HAG của Hoàng Anh Gia Lai, bà Đoàn Hoàng Anh xuất hiện trở lại trên truyền thông với vai trò là cổ đông lớn của CTCP Cà phê Ông Bầu – đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng “cà phê Ông Bầu”. Cụ thể, bà Đoàn Hoàng Anh và ông Võ Quốc Lợi (con trai bầu Thắng) cùng sở hữu 24,5% vốn của công ty trăm tỷ trên.

Chỉ sau một thời gian ngắn, cà phê Ông Bầu mở rộng chuỗi lên hàng trăm cửa hàng, có mặt trên 30 tỉnh thành khắp cả nước.

Doanhnhanvn