Phương Thanh lần đầu tiết lộ thoả thuận với bố của con gái

Ca sĩ Phương Thanh cho biết vì không đủ duyên phu thê nên cô và bố của bé Gà, con gái cô, phải thỏa thuận làm anh em cho suôn sẻ.

Phương Thanh vừa đăng lên trang cá nhân status chia sẻ về ba năm ngày mất của bố bé Gà. Kèm theo đó là hình ảnh cô và con gái trùm khăn chịu tang. Nữ ca sĩ bùi ngùi: “27/7 Âm lịch 2019, hai đứa ta cùng nhau buông xuống những gì dang dở đã giữ hơn 13 năm qua. Hết duyên còn ân tình”.

Cô kể, đúng tháng 8/2004 (năm Thân), cô đón con gái là bé Gà bước vào đời mình với bao thị phi, thăng trầm. Bố mẹ trục trặc, dang dở, không thể trọn vẹn. Vì không đủ duyên phu thê, cuối cùng Phương Thanh và bố của bé Gà phải thỏa thuận làm anh em một nhà cho suôn sẻ. Năm 2016, cũng năm Thân, bố bé Gà qua đời. Cô quyết định đeo tang chung với con gái vì không muốn con lẻ loi trên con đường đưa tiễn bố về với đất.

“Tôi và con cùng đeo tang để anh không cô đơn trên con đường về với đất mẹ. Hôm nay 27/7 Âm lịch, sau 3 năm cũng lại là ngày Thân, tháng Thân cả hai đứa mình được buông xuống ân tình nghĩa trọn và cùng nhau xả tang. Hai mẹ con nhẹ nhàng đặt gánh nặng trên vai xuống đất. Nợ nần ân tình tâm linh đã xong, hai đứa lại thong thả với những bước đi tiếp và anh hãy yêu thương đón nhận hai mẹ con ở ngày mai. Hôm qua hỉ nộ ái ố đã quá đủ rồi, hãy dần quên đi cho nhẹ nhàng dễ thở”, Phương Thanh viết.

Phương Thanh cho biết, cô quyết định đeo tang chung với con gái vì không muốn con cô đơn trên con đường đưa tiễn bố về với đất.

Phương Thanh cho biết, cô quyết định đeo tang chung với con gái vì không muốn con cô đơn trên con đường đưa tiễn bố về với đất.

Dòng trạng thái của Phương Thanh khiến nhiều người xúc động và cầu mong hai mẹ con cô luôn mạnh mẽ, vững vàng hướng về phía trước. “Đọc những chia sẻ này của em mà xúc động quá. Dù biết rằng em luôn mạnh mẽ nhưng sâu thẳm vẫn là những nỗi niềm thương nhớ không nguôi. Chúc hai mẹ con luôn mạnh khỏe và bình an nhé”, Facebook Thanh Nguyễn viết.

Trước đó, Phương Thanh từng tiết lộ sau khi sinh bé Gà một năm, cô và bố của con gái không thể ở bên nhau vì tính tình cả hai rất nóng. Nữ ca sĩ cũng khẳng định cả hai chưa từng kết hôn, nên nếu gọi anh là ông xã không đúng, mà gọi là “bạn trai có tình cảm” thì đúng hơn. Vì thế, Phương Thanh hầu như không chia sẻ gì về bố của con gái trong suốt mười mấy năm.

Cherry Trần/ngoisao.net