Thủy Tiên lên tiếng vụ chuyển nhầm tiền từ thiện 300.000 đồng thành 30 triệu đồng

Thủy Tiên cho biết cô đã kiểm tra nhưng không nhận được số tiền 30 triệu đồng từ số tài khoản mà T.H cung cấp. Cô bày tỏ quan điểm của mình về ồn ào này: ‘Không phải lỗi của tôi’.

Ca sĩ Thủy Tiên khẳng định ồn ào chuyển nhầm tiền từ thiện thành 30 triệu đồng không phải lỗi của mình /// Ảnh: FBNV

Ca sĩ Thủy Tiên khẳng định ồn ào chuyển nhầm tiền từ thiện thành 30 triệu đồng không phải lỗi của mình

ẢNH: FBNV
Liên quan đến vụ một tài khoản đăng đàn cho rằng chuyển nhầm tiền từ thiện từ 300.000 đồng thành 30 triệu đồng, mới đây, ca sĩ Thủy Tiên đã có những phản hồi chính thức trên Facebook. Nữ ca sĩ cho biết lẽ ra cô sẽ không lên tiếng vụ việc này, tuy nhiên, vì chủ tài khoản T.H đã gây ảnh hưởng đến cô và quản lý nên bà xã Công Vinh quyết định nói rõ.
Trong bài viết, Thủy Tiên cho biết quản lý cô sau khi xác minh thì không nhận được 30 triệu nào từ số tài khoản mà T.H cung cấp. Phía ngân hàng cũng xác nhận trong ngày 21 và 22.10.2020 chỉ nhận được số tiền 30 triệu nhưng từ một số tài khoản hoàn toàn khác nên quyết định chấm dứt liên lạc với T.H.
Thủy Tiên lên tiếng vụ chuyển nhầm tiền từ thiện 300.000 đồng thành 30 triệu đồng - ảnh 1

Dòng chia sẻ của Thủy Tiên trên trang cá nhân. Cô giải thích lý do không giải quyết vụ chuyển nhầm vì không nhận được số tiền 30 triệu từ tài khoản T.H cung cấp

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Bà xã Công Vinh khẳng định: “Tiên không phải là một tổ chức từ thiện chuyên nghiệp có ban bệ trả lương nhân viên để làm việc, mà ở đây Tiên chỉ là một cá nhân có tấm lòng mong muốn giúp đỡ đồng bào mình lúc thiên tai hoạn nạn xảy ra. Bên Tiên biết mình còn nhiều thiếu sót, nhưng trải qua rất nhiều khó khăn Tiên đã hoàn thành xong trách nhiệm của mọi người giao phó, tiền đã được trao đi minh bạch công khai. Phước báu của ai nhầm hay không thì người đó cũng đã được nhận rồi”.
Thủy Tiên khẳng định việc chuyển tiền nhầm không phải là lỗi của cô và mong mọi người phải có trách nhiệm với sai sót của mình. Cô bày tỏ: “Nếu vì lỗi sai của người chuyển nhầm mà tất cả cộng đồng mạng ra sức chửi bới, ép buộc Tiên phải tự bỏ tiền túi bồi thường lại cho họ dù với bất cứ lý do gì có phải mọi người đang cư xử quá bất công với Tiên không? Dù Tiên có cố gắng giải quyết giúp đỡ các bạn trong khả năng của mình, nhưng các bạn cố tình đưa thông tin không chính xác gây khó dễ cho Tiên, hay cố tình bịa đặt, hoặc cố tình chuyển nhầm vì mục đích gì đó thì bản thân Tiên cũng chỉ biết im lặng chịu đựng”.
Thủy Tiên lên tiếng vụ chuyển nhầm tiền từ thiện 300.000 đồng thành 30 triệu đồng - ảnh 2

Nữ ca sĩ cho biết suốt một tháng qua, cô và quản lý liên tục bị dân mạng chửi bới. Thông qua lần lên tiếng trên Facebook, Thủy Tiên muốn khép lại ồn ào này

ẢNH: FBNV

Nói về ồn ào này, Thủy Tiên cho biết trong suốt một tháng qua, cô và quản lý liên tục bị cư dân mạng chửi bới. Thậm chí, có người còn gửi tin nhắn, gọi điện khủng bố tinh thần hay dùng những lời lẽ mạt sát quản lý, bắt ép nữ ca sĩ phải lấy tiền túi trả 30 triệu đồng cho tài khoản T.H dù cô không biết đó là ai. “Thậm chí họ còn tấn công và yêu cầu các nhãn hàng ngừng hợp tác với Tiên vì một câu chuyện cực kỳ vô lý này. Mọi người rất dễ thông cảm cho những thông tin chưa được kiểm chứng, còn đối với Tiên thì lại quá khắt khe”, cô nêu quan điểm.
Theo Thủy Tiên, trong câu chuyện này, cô chỉ giải quyết vì cái tâm và trong khả năng tài chính cho phép của mình. Người đẹp khẳng định dù với bất cứ lý do nào thì vụ việc chuyển nhầm tiền không phải là trách nhiệm hay sai lầm của cô. “Nên Tiên xin phép khép lại vụ việc ở đây, thời gian qua nhiều khi Tiên đã phải tự bỏ tiền túi trả lại cho rất nhiều cá nhân chuyển nhầm, nhưng khả năng của Tiên có hạn, đến đây Tiên xin được phép chấm dứt không xử lý hỗ trợ cho bất cứ một trường hợp nào nữa cả. Tiền đã đến tay người cần nhận công khai, các chứng từ sao kê và chứng nhận nhà nước Tiên vẫn còn ghim ở đầu trang để mọi người tiện theo dõi. Tiên đã cố gắng hết sức, rất mong mọi người thông cảm chia sẻ và mong muốn khép lại câu chuyện tại đây”.
Bài viết của Thủy Tiên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Nhiều người đồng tình với cách giải quyết mà nữ ca sĩ đưa ra. Phía Thủy Tiên cũng xác nhận những chia sẻ trên Facebook là quan điểm của nữ ca sĩ về ồn ào vừa qua. Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên về vụ chuyển tiền nhầm này, phía bà xã Công Vinh nói: “Từ đầu thật ra Thủy Tiên không theo sát vụ việc nên không biết, chỉ nghe trợ lý báo lại là có người muốn xin lại tiền đã chuyển khoản nhầm. Tuy nhiên ê-kíp đã dò đi dò lại không có số tài khoản như thế chuyển tiền vào nên không biết xử lý thế nào trước yêu cầu này. Lúc đó Thủy Tiên thực sự có rất nhiều việc, ngày nào cũng có người nhắn tin xin lại tiền, rất khó cho cô ấy. Kiểm tra thì không có số tài khoản như thế hết”.
Phía này tiết lộ khi kêu gọi quyên góp, trong một ngày có thể có cả triệu giao dịch chuyển khoản, rất khó cho phía họ dò tìm từng trường hợp. Cuối cùng phía trợ lý vẫn không check ra được thông tin như khán giả này nói, đồng thời số tiền từ thiện cũng đã giải ngân xong. Một người trong ê-kíp từ thiện của nữ ca sĩ tiết lộ ở thời điểm đi cứu trợ, có rất nhiều người cố ý chuyển khoản, nói khó nghe để… đòi tiền lại, mình không xử lý là kiếm cớ đi… “bóc phốt”.
ThanhNienonline
Để lại một bình luận