Ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại Vertu làm từ thiện

Nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1 bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe cho doanh nhân ở Quảng Ninh lấy 2 tỷ mua nhà cho người vô gia cư.

Trưa 30/12, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết chủ doanh nghiệp ở thành phố Cẩm Phả vừa cử đại diện thanh toán 2 tỷ đồng, mua điện thoại và đồng hồ ông gửi bán tại cửa hàng thuộc quận 1. “Họ không trả giá, không đắn đo. Tôi nghĩ doanh nhân này mua đồ của tôi là vì người vô gia cư, người nghèo”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải hồi dẹp vỉa hè Sài Gòn năm 2017. Ảnh: Duy Trần.

Ông Đoàn Ngọc Hải hồi dẹp vỉa hè Sài Gòn năm 2017. Ảnh: Duy Trần.

Đây là hai món đồ kỷ niệm ông Hải được người thân tặng trong dịp đặc biệt. Trước khi quyết định bán để làm từ thiện, ông đã trao đổi với người thân và nhận được sự ủng hộ nhiệt thành. Ông sẽ bù thêm vào số tiền 2 tỷ đồng, tìm mua căn nhà gần khu trung tâm để làm chỗ ở cho người nghèo, vô gia cư. Nhà sẽ do một ngôi chùa tại Long An đứng tên để tránh rắc rối pháp lý về sau.

“Điều kiện để người vô gia cư vào ở, hay việc quản lý tại đây như thế nào, tôi sẽ sắp xếp cẩn trọng để căn nhà được sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải quê Hà Nội. Tháng 3/2016, lúc giữ chức Phó chủ tịch UBND quận 1 phụ trách đô thị, ông được nhiều người biết đến khi dẫn đầu đoàn liên ngành xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường. Trật tự vỉa hè khu trung tâm Sài Gòn suốt thời gian dài ổn định, nhiều tuyến đường gọn gàng nhưng sau đó xô bồ trở lại.

Tháng 1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn từ chức, rồi xin rút lại đơn từ chức, mong muốn được tiếp tục cống hiến. Đến tháng 6 năm nay ông được điều động giữ chức Phó tổng giám đốc tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, nhưng nộp đơn xin từ chức ngay trong ngày vì cho rằng “không phù hợp”. Ba tháng sau Thường trực Thành ủy TP HCM đồng ý để ông được thôi việc.

Trung Sơn/Ngoisao.net