Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII

Nhiều hoạt động quảng bá và tôn vinh áo dài sẽ diễn ra xuyên suốt trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII tại TP Huế từ 18 đến 20/11.

Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Từ ngày 18 đến 20/11 tại TP Huế sẽ diễn ra Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII. Nhiều hoạt động quảng bá và tôn vinh tà áo dài sẽ được Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức (Ảnh: Phim tài liệu Xứ Huế và Áo dài tham dự Liên hoan Phim lần thứ XXII).
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Đêm hội “Áo dài và điện ảnh” diễn ra tối 18/11 tại Nhà hát Sông Hương – Học viện Âm nhạc Huế sẽ trình diễn các bộ sưu tập của các nhà thiết kế: Vũ Việt Hà, Huỳnh Lê Bảo Ngọc, Trần Thiện Khánh, Quang Hòa, Võ Quang Phát…
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Chương trình sẽ gửi đến khách mời và khán giả tham dự liên hoan phim những mẫu áo dài phong phú, độc đáo, gồm áo dài ngũ thân, áo dài truyền thống, áo dài tân thời… qua các bộ sưu tập: Áo dài Việt Nam qua các thời kỳ, Áo dài ngũ thân nam nữ, Huế bốn mùa hoa, Lụa là và nghề thêu thủ công, Áo dài và điện ảnh… (Ảnh: Nữ sinh Huế biểu diễn Áo dài ngũ thân tại Chương trình Đại sứ trường Quốc Học Huế 2021).
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Chương trình cộng đồng “Người dân Huế và áo dài” được tổ chức ngày 19/11 là chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với những hoạt động chính: Trưng bày, triển lãm về chủ đề áo dài kết hợp với các hoạt động thao diễn nghề nón lá, thêu, may áo dài, làm hoa giấy trong khuôn viên Học Viện Âm Nhạc Huế; đồng diễn Flashmob trong trang phục áo dài nam và nữ tại sân bia Quốc Học; quảng diễn áo dài tại cầu Trường Tiền và cầu gỗ lim bán nguyệt…
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Liên hoan phim sẽ phát động tuần lễ “Người Huế mặc áo dài” từ ngày diễn ra liên hoan phim đến ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (dự kiến từ ngày 17 đến 23/11), khuyến khích người dân trên địa bàn tỉnh mặc áo dài để tham gia các sự kiện và đi làm, như cán bộ công sở, tiểu thương, giáo viên và cán bộ ngành văn hóa thể thao, du lịch, di tích…
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 6

Nhấn để phóng to ảnh

Bên cạnh đó, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã xây dựng các chương trình trải nghiệm, khám phá du lịch Huế xanh – an toàn, giành cho các đại biểu đến Huế dự Liên hoan phim (LHP). Trong đó, có chương trình khám phá bối cảnh phim trường ở Huế cùng áo dài ngũ thân, và di chuyển bằng xe điện thân thiện với môi trường.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 7

Nhấn để phóng to ảnh

Theo TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, thành viên Ban Chỉ đạo Liên hoan phim cho biết (mặc áo dài ngũ thân đen, đứng phát biểu) “1 trong 5 điểm mới của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII được tổ chức tại Huế là xác định lại các giá trị truyền thống và tôn vinh áo dài. Vì vậy, Ban Tổ chức đã rất quan tâm đến việc làm nổi bật điều này, do đây là cơ hội rất tốt để địa phương quảng bá thương hiệu “Huế – Kinh đô Áo dài Việt Nam” mà tỉnh đang nỗ lực triển khai”.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Các người mẫu đang tập luyện.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều bộ phim có bối cảnh ở Huế với tà áo dài nên thơ sẽ được chiếu phục vụ khán giả miễn phí trong Liên hoan phim.
Điểm nhấn áo dài Huế tại Liên hoan Phim Việt Nam XXII - 10

Nhấn để phóng to ảnh

Để tăng hiệu ứng quảng bá về áo dài Huế, các thành viên của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo của Liên hoan phim cũng sẽ mặc áo dài khi tham gia các sự kiện, đặc biệt là sự kiện: họp báo công bố khai mạc vào sáng 18/11 tại khách sạn Silk Path, TP Huế; chương trình bế mạc và trao giải tối 20/11 tại Nhà hát sông Hương, TP Huế.

Bài: Đại Dương

Ảnh: Ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam XXII cung cấp

Nguồn: Dantri