Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Tiểu sử chi tiết ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC – Tỉ phú USD của Việt Nam

Thông tin tiểu sử đầy đủ về ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết là ai?

  • Ông Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27/11/1975 quê quán tại Vĩnh Thịnh – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc.
  • Học vấn : Ông Trịnh Văn Quyết tốt nghiệp cử nhân trường đại học Luật Hà Nội và ông Trịnh Văn Quyết còn hoàn thành xong chương trình học tại trường Học viện Hành chính Quốc Gia
  • Ông sinh ra trong gia đình trí thức bố mẹ đều làm trong nhà nước chính vì thế mà từ nhỏ ông được dạy dỗ cẩn thận. Ông quyết định thi đại học Luật Hà Nội sau 2 năm tốt nghiệp cấp trung học phổ thông. Có lẽ cuộc đời ông đã được lên kế hoạch rất cụ thể về mục tiêu phấn đấu bởi từng bước đi của ông luôn tính toán kỹ lưỡng.

Con đường học vấn Ông Trịnh Văn Quyết

Cuộc đời ông xuất phát cũng không mấy suôn sẻ chính vì vậy ông đã vào Sài Gòn học và làm nghề sửa chữa đồ điện tử. Sau khi góp được một số vốn nhỏ mới có thể tiếp tục thực hiện ước mơ với sự học. Vừa học vừa làm là áp lực lớn đối với một người mới bước sang tuổi 18 nhưng ý chí và lòng quyết tâm đã giúp ông chinh phục được mơ ước.

Đến năm 24 tuổi, ngoài tấm bằng cử nhân trường đại học Luật Hà Nội ông Trịnh Văn Quyết còn hoàn thành xong chương trình học tại trường Học viện Hành chính Quốc Gia. Đối với ông, học luôn là con đường ngắn nhất để đến với cánh cửa thành công.

Gia đình

Gia đình nhỏ của ông gồm 5 thành viên, vợ ông là bà Lê Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1979). Hiện tại bà Thảo đang công tác tại Ngân hàng BIDV. Hai ông bà hiện có 3 người con trai cuộc sống hạnh phúc. Một con thuyền cùng được chèo lái bởi hai con người tài giỏi chắc chắn con cái họ cũng sẽ được dạy dỗ cẩn thận.

Sự Nghiệp Ông Trịnh Văn Quyết

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường ông Quyết đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt. Chính xác nhất thì năm 14 tuổi ông đã bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh của riêng mình. Nhìn lại con đường xây dựng sự nghiệp của ông chắc hẳn ai cũng phải thốt lên câu thán phục.

Vào năm 14 tuổi, ông quyết đã đưa ra một quyết định hết sức táo bạo mà ai nhìn vào cũng phải giật mình. Trong khi các bạn cùng trang lứa chưa biết đến kinh doanh là gì thì ông đã xây dựng môt cơ ngơi riêng kết hợp mở văn phòng gia sư cùng công việc kinh doanh điện thoại.

Đây là thời gian ông vừa có thể thỏa mãn với đam mê kinh doanh đồng thời vừa có thu nhập để nuôi các em ăn học. Đến nay, chiếc điện thoại cũ thời đó vẫn được ông cất giữ cẩn thận trong nhà để nhắc nhở bản thân không quên những năm tháng khốn khó trước kia.

Mở văn phòng luật sư ngay sau khi tốt nghiệp

Với những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại 2 trường đại học lớn, ông Quyết đã tự tin hơn khi mở một văn phòng tư vấn Luật. Năm 2008, công ty Tư vấn Đầu tư SmiC được thành lập với các dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ doanh nghiệp và luật đầu tư,…

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển tiếng tăm của công ty SmiC đã vươn tầm quốc tế, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu và bằng khen từ Bộ Tư Pháp. Cá nhân ông Quyết cũng lọt vào danh sách 1 trong 5 luật sư Việt Nam được vinh danh là “Luật sư tiêu biểu”.

Các dự án bất động sản của FLC

Trong quá trình xây dựng và phát triển công ty SmiC, ông Quyết đã tạo được nhiều mối quan hệ tốt, quen biết các các khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực này tại Hà Nội. Nhờ lợi thế am hiểu luật pháp cùng quá trình học hỏi không ngừng để hiểu hơn về cách tư vấn ông đã nhận thấy được tiềm năng lớn của thị trường bất động sản. Khi đã có trải nghiệm với thử thách của thị trường, ông thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune. Sau 2 năm hoạt động công ty đổi tên thành Công ty cổ phần FLC 2.

FLC được xây dựng với hệ thống khu sinh thái du lịch nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất. Điển hình là dự án sân golf FLC Sầm Sơn tại Thanh Hóa và FLC Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định. Ngoài ra, FLC còn thực hiện thi công nhiều dự án khác với tiến độ thi công thần tốc, quy mô lớn và gây được nhiều tiếng vang đáng nể trên thị trường kinh doanh và đầu tư.

Bamboo Airways 

Bamboo Airway được chính phủ cấp phép bay và hoạt động kinh doanh vào 9/7/2018 với số vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. Rất nhanh sau đó số vốn này đã được nâng lên mức 1.300 tỷ đồng. Bamboo Airway được đánh giá là hãng bay thu hút sự quan tâm và chờ đợi nhất của khách hàng nội địa lẫn khách ngoại với sự kỳ vọng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tốt hơn, chất lượng dịch vụ chu đáo còn giá cả thì lại hợp lý với con người Việt Nam.

Tuy nhiên, sau 3 tháng đi vào hoạt động chính thức hãng bay đã thống kê lỗ 329 tỷ đồng. Trái với sự dự đoán của nhiều người Bamboo Airways vẫn được điều phối hoạt động bình thường, thậm chí số lượng máy bay được duyệt vào năm 2019 đã tăng lên 22 chiếc và dự định năm 2023 sẽ tiến tới mốc 30. Tổng kết đến hiện tại thì dự án này đã được rót vốn tăng lên 8.300 tỷ đồng.

Về tài sản riêng của doanh nhân Trịnh Văn Quyết thì ngoài SMiC và FLC ông còn là chủ sở hữu Công ty cổ phần Xây dựng Faros với số vốn góp 41,79%. Đây là doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các dự án quy mô lớn, chất lượng cao và đòi hỏi thời gian thi công nhanh chóng.

T.H