Quang Hải nhận mưa lời khen từ báo châu Á

Tờ Fox Sports Asia cho rằng Quang Hải là người truyền cảm hứng cho toàn đội với đôi chân ma thuật, trong trận bán kết AFC Cup liên khu vực tối 20/8.

“Quang Hải tỏa sáng rực rỡ truyền cảm hứng cho Hà Nội FC thắng trận”, trang Fox Sports Asia khen ngôi sao Việt Nam sau trận thắng CLB đến từ Turkmenistan Altyn Asyr ở trận bán kết lượt đi AFC Cup Liên khu vực.

Quang Hải thể hiện kỹ thuật trong trận gặp CLB ở Turkmenistan. Ảnh: AFC.

Quang Hải thể hiện kỹ thuật trong trận gặp CLB ở Turkmenistan. Ảnh: AFC.

Hà Nội thủng lưới từ sớm nhưng Quang Hải ghi liên tiếp hai bàn đưa đội chủ nhà vượt lên. Altyn Asyr nhanh chóng gỡ hòa nhưng rồi đến cuối trận, Văn Quyết sút thành công penalty ấn định chiến thắng 3-2.

“Đôi chân ma thuật của Quang Hải mang về một quả đá phạt ngay sát vòng cấm và chính anh tự thực hiện, đưa bóng đi vòng qua hàng rào chắn bay vào khung thành. Một bàn gỡ xứng đáng cho nhà vô địch Việt Nam”, trang báo châu Á bình luận về tuyệt phẩm sút phạt của Quang Hải ở phút 41. “Hà Nội FC có quyền tự hào là đại diện Đông Nam Á đầu tiên thắng một trận liên khu vực kể từ khi giải đấu thay đổi thể thức năm 2017”.

Quang Hải mừng bàn thắng cùng Duy Mạnh và Đức Huy. Ảnh: AFC.

Quang Hải mừng bàn thắng cùng Duy Mạnh và Đức Huy. Ảnh: AFC.

Trang tin của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC cũng dành những lời khen cho tiền vệ ngôi sao của Việt Nam. “Quang Hải có hai bàn siêu phẩm, trong đó bàn gỡ hòa cho thấy khoảng cách không phải là rào cản khi anh thể hiện ma thuật, đưa bóng đi vòng qua hàng rào 5 người rồi cắm vào góc cao khung thành”, trang the-AFC.com viết. “Đội chủ nhà sang hiệp hai tạo ra nhiều cơ hội nhưng chỉ vượt lên khi Quang Hải thể hiện ma thuật một lần nữa, với bàn thắng ở phút 61 ấn tượng không kém bàn đầu tiên”.

Thứ ba tuần sau, Hà Nội sẽ làm khách ở Turkmenistan để đá trận lượt về. Nếu có ít nhất một kết quả hòa, đại diện Việt Nam sẽ vào chơi chung kết liên khu vực AFC Cup, cánh cửa cuối cùng để tiến vào trận chung kết AFC Cup tranh ngôi vô địch.

Theo ngoisao.net