Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Chương Thị Kiều và cú đánh đầu đến World Cup: Ngưỡng mộ ý chí thép của cô gái Khmer!

Sự thật thì kì tích phải đến từ sự nỗ lực tột cùng, thậm chí là chấp nhận sự đánh đổi. Chương Thị Kiều chính là biểu tượng cho hành trình vĩ đại của tuyển nữ Việt Nam.

Phút thứ 7 ở trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc), Tuyết Dung có tình huống đá phạt góc và Chương Thị Kiều đánh đầu dũng mãnh mở tỷ số. Nhưng bàn thắng ấy sẽ vô nghĩa nếu tuyển nữ Việt Nam không thắng được đối thủ, vì 1 kết quả hoà sẽ khiến cho thầy trò HLV Mai Đức Chung không thể đi World Cup.

Chương Thị Kiều và cú đánh đầu đến World Cup: Ngưỡng mộ ý chí thép của cô gái Khmer! Ảnh 1
Chương Thị Kiều ăn mừng bàn thắng mở tỷ số.

Do đó, vai trò của Chương Thị Kiều đặc biệt quan trọng nơi hàng thủ. Cô gái mang áo số 3 đã liên tục vô hiệu hoá Su Yu-hsuan – tiền đạo nguy hiểm nhất của Đài Loan. Chương Thị Kiều cắt bóng tinh tế, chơi lăn xả và đánh chặn rất hay. Đặc biệt, Chương Thị Kiều có đến 4 tình huống giải vây cho tuyển nữ Việt Nam.

Có thể nói Chương Thị Kiều là biểu tượng thu nhỏ cho tinh thần thép của tuyển nữ Việt Nam. Kiều chơi máu lửa, lăn xả, bình tĩnh và khát vọng chiến thắng ngất trời.

Chương Thị Kiều và cú đánh đầu đến World Cup: Ngưỡng mộ ý chí thép của cô gái Khmer! Ảnh 2
Chương Thị Kiều đã liên tục vô hiệu hoá Su Yu-hsuan – tiền đạo nguy hiểm nhất của Đài Loan.

Chương Thị Kiều sinh ra trong một gia đình gốc Khmer nghèo ở tỉnh Kiên Giang. Từ một cô bé khăn gói rời quê nhà lên TPHCM đá bóng mưu sinh, Kiều từng bước tiến lên để trở thành “Iron Girl” – cô gái thép ở tuyển nữ Việt Nam.

Năm 2012, Chương Thị Kiều bị đứt dây chằng chéo trước, vỡ sụn ở đầu gối. Kiều phải nghỉ trong thời gian dài sau phẫu thuật. Đó cũng là nguyên nhân khiến cho Kiều bị đau ở SEA Games năm 2019. Chấn thương hành hạ trong phần lớn giải đấu nhưng Kiều cắn răng thi đấu, qua đó đưa tuyển nữ Việt Nam đến vinh quang. Hình ảnh Chương Thị Kiều với vết máu chảy ròng nơi bắp đùi vẫn in sâu trong tâm trí hàng triệu người hâm mộ.

Sau SEA Games năm 2019, Chương Thị Kiều bị chấn thương hành hạ. Kiều phải ở quê nhà chờ đợi được sang Hàn Quốc chữa chấn thương, vì VFF muốn tạo điều kiện tốt nhất cho Kiều chữa trị.

Sau hơn 7 tháng tái phát chấn thương, Chương Thị Kiều được bác sĩ Choi Ju-young chữa trị vào tháng 7/2020. Đây cũng là một giai đoạn rất khó khăn với Chương Thị Kiều, khi nỗi đau ở đầu gối khiến cho Kiều thấu chịu hằng đêm.

Đến trước thềm vòng loại châu Á 2022, Chương Thị Kiều trở lại tuyển Việt Nam. Trung vệ “thép” chia sẻ rằng: “Chấn thương của tôi đang hồi phục khoảng 60%. Tôi nghĩ thời gian tới sẽ được 80%”.

Chỉ mới lành lặn chấn thương khoảng 60% nhưng Chương Thị Kiều quyết định trở lại đội tuyển. Đó là một hành động rất dũng cảm và tiếp thêm động lực để thầy trò HLV Mai Đức Chung vượt qua vòng loại, sau đó bắt đầu hành trình lịch sử giành vé dự World Cup ở Ấn Độ.

Nhìn lại cả chặng đường bóng đá của Chương Thị Kiều, chúng ta có thể gói gọn là sự hy sinh thầm lặng và đầy ngưỡng mộ. Kiều không đầu hàng số phận và không bỏ cuộc trước khó khăn, giống như tinh thần của tuyển nữ Việt Nam chinh phục vé dự World Cup.

Saostar