NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Danh ca Lệ Thu mắc Covid-19

7.051

MỸ- Danh ca Lệ Thu được chuyển vào phòng Hồi sức tích cực (ICU) do lượng đường trong máu tăng cao khi điều trị Covid-19.

Ngày 30/12, người thân của Lệ Thu cho biết khoảng ba tuần trước bà bị ho, cảm nên đi khám, được chẩn đoán nhiễm nCoV. Sau nhập viện điều trị, tình hình danh ca khả quan hơn. Tuy vậy, bà được chuyển vào phòng hồi sức đặc biệt do ăn nhiều đồ ngọt, lượng đường tăng cao. Hiện bà thở bằng máy vì yếu sức.

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết bủn rủn khi nghe tin và gọi điện thoại cho một ca sĩ đàn chị để hỏi thăm. “Xin mọi người góp lời cầu nguyện cho chị Lệ Thu vượt qua cơn nguy hiểm này”, chị viết trên trang cá nhân.

Năm 2013, Lệ Thu từng gặp tai nạn giao thông ở Mỹ song vẫn về nước tổ chức liveshow. Sau đổ vỡ hôn nhân, bà sống một mình ở thành phố Fountain Valley (California) khi con cái trưởng thành, lập gia đình.

Danh ca Lệ Thu hiện sống ở Mỹ.

Lệ Thu sinh năm 1943 tại Hải Phòng, tên thật là Bùi Thị Oanh. Năm 1959, khi còn học trường Les Lauriers (nay là tiểu học Đuốc Sống, TP HCM), được bạn bè cổ vũ, bà lần đầu hát với ca khúc Tà áo xanh(Dang dở) của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn.

                                  Vnexpress