Theo chia sẻ của anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trước diễn biến quá phức tạp của dịch bệnh, nhân lực phục vụ bệnh nhân ở các cơ sở điều trị, bệnh viện dã chiến đang vô cùng thiếu thốn.

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội, cần tiếp sức nhiều hơn nữa cho công cuộc chống dịch của TP Hồ Chí Minh.

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy hướng về tâm dịch TP.HCM - ảnh 1
 Anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam. Ảnh: SV

Các bệnh nhân COVID-19 sau khi khỏi bệnh, đủ sức khỏe, chính là lực lượng tốt có thể hỗ trợ cho các y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly. Vì họ có kinh nghiệm, dễ hiểu được người bệnh và sẽ được huấn luyện nghiệp vụ cấp tốc để làm việc.

Hội đã lập tức phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai chương trình ATM F0 chống dịch nhằm giúp các F0 khỏi bệnh có việc làm, có thu nhập và cũng là giúp họ tri ân đến các y bác sĩ đã giúp họ vượt qua lưỡi hái tử thần mang tên COVID-19.

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy hướng về tâm dịch TP.HCM - ảnh 2
Các hoa hậu trong Chương trình ATM F0 chống dịch.

Đồng hành trong vai trò là đại sứ chương trình ATM F0 chống dịch, bốn hoa hậu là Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi những mạnh thường quân chung tay đóng góp để gây quỹ hỗ trợ kinh phí hai triệu đồng trên 1 tuần hoặc sáu đến tám triệu trên 1 tháng cho F0 sau khi khỏi bệnh, trở lại làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, khu cách ly.

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy hướng về tâm dịch TP.HCM - ảnh 3
Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy chia sẻ: “Vy thật sự xúc động khi Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động chương trình ý nghĩa như thế này. Chúng ta thật sự phải đoàn kết và hết lòng vì nhau thì mới có đủ sức mạnh vượt qua đại dịch này”.

Với tinh thần tương thân tương ái, tất cả đều hướng về TP.HCM, các hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh và Đỗ Thị Hà cũng không ngại khó, vượt qua nỗi lo nguy hiểm, sẵn sàng xông pha trên mọi mặt trận để giúp đỡ người dân khó khăn và tuyến đầu chống dịch.

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy hướng về tâm dịch TP.HCM - ảnh 4
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Hoa hậu Lương Thùy Linh bày tỏ: “Từ Hà Nội, Linh không vào được với TP.HCM nhưng vẫn luôn dõi theo và thật sự thấy may mắn khi được đồng hành cùng chương trình ATM F0 chống dịch để có thể góp một phần sức nhỏ bé cho thành phố kiên cường chống dịch”.

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy hướng về tâm dịch TP.HCM - ảnh 5
Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà cũng tích cực kêu gọi, mong muốn chương trình nhanh chóng được lan tỏa và phát triển mạnh để công tác chống dịch của TP.HCM tốt hơn, cuộc sống nhanh chóng được trở lại trạng thái bình thường.

Đỗ Mỹ Linh, Lương Thùy Linh, Đỗ Hà, Tiểu Vy hướng về tâm dịch TP.HCM - ảnh 6
Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Tiểu Vy.

Các hoa hậu hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ và đóng góp nhiệt tình của tất cả các mạnh thường quân cũng như kêu gọi các bệnh nhân đã khỏi bệnh, có đủ sức khỏe, hãy tình nguyện tham gia vào chương trình nhằm góp phần tăng cường lực lượng hỗ trợ ý tế, giúp giảm tải áp lực cho tuyến đầu chống dịch.

Cũng theo anh Đặng Hồng Anh, sau khi triển khai chương trình, đến nay đã có gần 200 người khỏi bệnh đăng ký tình nguyện tham gia. Công ty do anh làm Chủ tịch đã tiên phong ủng hộ kinh phí chi trả cho 100 lao động. Số tiền ủng hộ chương trình đến nay đã lên đến hơn 1,5 tỉ đồng.

PLO