Facebook sắp ra thẻ chuyên về tin tức

Facebook đang lên kế hoạch ra mắt tab về tin tức trong một vài tháng tới, cung cấp thông tin xác thực từ các nhà xuất bản lớn.

Facebook sắp ra thẻ chuyên về tin tức

Ngày 8/8, tạp chí Phố Wall đưa tin về việc Facebook tiếp cận các công ty truyền thông, tờ báo lớn như ABC News, Dow Jones, The Washington Post và Bloomberg, đưa ra lời đề nghị ba triệu USD mỗi năm để đăng ký cho các chuyên mục và xem trước các bài viết.

Thỏa thuận hợp đồng sẽ diễn ra trong vòng ba năm. Các cơ quan báo chí có thể chọn cách thức nội dung xuất hiện trên tab tin tức, như hiển thị toàn bộ bài viết hay chỉ là một phần theo dạng tiêu đề liên kết hay đoạn link để truy cập.

Về phần người dùng, đây sẽ là một sự bổ sung đáng kể vào giao diện hiện tại của Facebook, với tab “tin tức” hiện diện nổi bật bên News Feed và Messenger.

Facebook vẫn chưa đưa ra bình luận nào về thông tin, tuy nhiên công ty xác nhận với kênh CNBC về việc sẵn sàng ra mắt tab “tin tức” vào mùa thu năm nay. Ý tưởng này được hé lộ lần đầu vào tháng 4 khi CEO Mark Zuckerberg cho biết ông muốn Facebook mang đến tin tức với chất lượng cao hơn hiện tại tới người dùng.

Theo ngoisao.net