NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Forbes cáo buộc ‘tỉ phú trẻ nhất thế giới’ – siêu mẫu Kylie Jenner dối trá tài sản

4.588

Forbes cáo buộc tỉ phú trẻ nhất thế giới - siêu mẫu Kylie Jenner dối trá tài sản - Ảnh 1.

Ảnh bìa số tạp chí Forbes công bố Kylie Jenner là tỉ phú USD – Ảnh: Forbes

Forbes cho biết đã xem xét dữ liệu tài chính do Coty Inc – công ty đã mua 51% cổ phần Hãng mỹ phẩm Kylie Cosmetics của Kylie Jenner với giá 600 triệu USD hồi tháng 1-2020.

Theo đó, các chuyên gia kinh tế của Forbes tính toán doanh số của hãng thấp hơn đáng kể so với con số siêu mẫu này công bố.

Cụ thể, doanh thu của Kylie Cosmetics đạt 177 triệu USD, tăng 40% so với năm trước. Điều này đồng nghĩa doanh thu năm 2018 của hãng mỹ phẩm chỉ khoảng 125 triệu USD, không phải 300 triệu USD như Kylie Jenner khai.

Thậm chí tới nay dù thu về hơn 340 triệu USD sau thuế từ 51% cổ phần Kylie Cosmetics, tổng tài sản của siêu mẫu ước tính cũng chỉ 900 triệu USD, đồng nghĩa Kylie không là tỉ phú.

Forbes cho biết thêm Kylie từng “mạnh miệng” thông báo sản phẩm chăm sóc da tung ra thị trường vào tháng 5-2019 đạt doanh thu 100 triệu USD chỉ sau hơn một tháng. Dẫu vậy, các chuyên gia cho rằng doanh thu này chỉ khoảng 25 triệu USD.

Ngoài ra, theo Forbes, hiện nay Kylie chỉ sở hữu 44,1% cổ phần công ty, thay vì 49% như cô từng khẳng định.

Forbes cáo buộc tỉ phú trẻ nhất thế giới - siêu mẫu Kylie Jenner dối trá tài sản - Ảnh 2.

Kylie Jenner (1997) giữ danh hiệu tỉ phú tự thân trẻ nhất trong 2 năm qua – Ảnh: TWITTER

“Kylie nói dối. Gia đình cô còn từng mời các nhà báo Forbes tới dinh thự riêng và phòng kế toán cho xem các tờ khai thuế nhiều khả năng là giả mạo”, tạp chí Forbes nhận định.

Ngay lập tức siêu mẫu phản bác trên Twitter cá nhân. “Tôi tưởng Forbes là trang uy tín lắm. Những cáo buộc về tôi không chính xác và chưa được chứng minh. Tôi chưa bao giờ chạy theo các danh hiệu và cũng không muốn dùng chiêu trò nâng số tài sản của mình”, Kylie viết.

Kylie Jenner (Mỹ), sinh năm 1997, là siêu mẫu nổi tiếng với 174 triệu lượt theo dõi trên các trang mạng xã hội. Năm 2016, Kylie khi đó 19 tuổi cho ra mắt thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics.

Theo Forbes, đến tháng 3-2019 tài sản của Kylie đạt 1 tỉ USD. Từ đó đến nay, Kylie giữ danh hiệu tỉ phú tự thân trẻ nhất thế giới và kỷ lục kiếm nhiều tiền nhất trên Instagram.

HOÀNG THI
Nguồn tin Tuổi Trẻ