H’Hen Niê, Trấn Thành động viên người dân cùng vượt qua đại dịch

Tối 12-8, khi dẫn chương trình Thành phố 18h, được xem lại những hình ảnh cùng đồng đội đến các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, H’Hen Niê đã xúc động vì những góp sức của mình trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

HHen Niê, Trấn Thành động viên người dân cùng vượt qua đại dịch - Ảnh 1.

Hoa hậu H’Hen Niê và MC Phùng Thế Phi dẫn dắt tập 2 chương trình ‘Thành phố 18h’ – Ảnh chụp màn hình

Tối 12-8, tập 2 chương trình ‘Thành phố 18h’ được phát trực tiếp trên 10 fanpage với sự tham gia của hoa hậu H’Hen Niê, MC Trấn Thành, Phùng Thế Phi, Hồng Phượng, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, diễn viên Kim Đào, nhóm MTV và cascadeur Lữ Đắc Long.

Hoa hậu H’Hen Niê và MC Phùng Thế Phi là hai trong số những thành viên tích cực của đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, điều phối tiêm vắc xin, mua hàng online giúp người dân ở siêu thị, cắt tóc, hát… phục vụ nhân viên y tế, bệnh nhân mắc COVID-19 từ những ngày đầu.

H’Hen cho biết những ngày đầu tham gia tại các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, cô thấy hồi hộp, lo sợ nhưng chỉ là cảm giác ban đầu. H’Hen đã dành nhiều thời gian tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trong thời gian qua bằng trái tim sẻ chia đầy ấm áp.

HHen Niê, Trấn Thành động viên người dân cùng vượt qua đại dịch - Ảnh 2.

H’Hen Niê tham gia tích cực nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng trong thời gian qua

Chuyên mục Kết nối chia sẻThành phố 18h đã chia sẻ hình ảnh Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM đến trao tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở quận Bình Tân và huyện Bình Chánh (TP.HCM), trong đó có 200 phần quà của ca sĩ Vy Oanh nhờ Thành phố 18h kết nối.

Dịp này, H’Hen Niê chia sẻ thông tin Hội đồng Đội TP.HCM kêu gọi nhà hảo tâm tham gia bảo trợ học tập cho các em thiếu nhi đến khi học xong lớp 12, học phí mỗi năm 3 triệu đồng. Đó là các hoàn cảnh khó khăn là F0 hoặc có cha hoặc mẹ đang điều trị tại các bệnh viện hoặc mất do COVID-19.

Xúc động trước những hoàn cảnh này, H’Hen Niê nhận bảo trợ một em và kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

HHen Niê, Trấn Thành động viên người dân cùng vượt qua đại dịch - Ảnh 3.

H’Hen và Phùng Thế Phi kết nối với gia đình Quốc Cơ – Hồng Phượng

Từ trường quay, chương trình đã kết nối giao lưu với gia đình nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Cả hai đã chia sẻ kinh nghiệm chơi với con cái trong những ngày thực hiện chỉ thị 16.

Dịp này, diễn viên Kim Đào, cascadeur Lữ Đắc Long đã chia sẻ kinh nghiệm quý báu cho các bệnh nhân F0 khi chuẩn bị vào bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện điều trị từ thực tế đã từng điều trị COVID thành công. Những chia sẻ này được nhân vật tự quay gửi cho chương trình.

Xuất hiện giao lưu tại trường quay là MC Trấn Thành và nhóm MTV cũng có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng trong thời gian qua.

Nhóm MTV mang đến 2 ca khúc gồm Nếu chỉ sống một ngày (Anh Tuấn), Yêu đời (Nguyễn Dân). Còn Trấn Thành thể hiện 3 ca khúc Cánh hồng phai (Dương Khắc Linh), Ánh nắng của anh (Khắc Hưng), Sau tất cả (Khắc Hưng) mong muốn mang đến tinh thần lạc quan cho khán giả qua âm nhạc.

HHen Niê, Trấn Thành động viên người dân cùng vượt qua đại dịch - Ảnh 5.

Nhóm MTV hát và giao lưu tại phim trường

HHen Niê, Trấn Thành động viên người dân cùng vượt qua đại dịch - Ảnh 6.

Trấn Thành mong muốn làm được nhiều điều có ích cho đời

Còn với Trấn Thành, “COVID đã dạy cho chúng ta nhiều bài học, cho mình nhiều thời gian ở nhà, phải suy nghĩ, chiêm nghiệm cuộc sống về các mối quan hệ xung quanh chúng ta. Qua đó, nhắc nhớ chúng ta tận hưởng cuộc sống này từng giây”.

232907157_3709048735861236_2748472910169737876_n

Lan tỏa năng lượng tích cực từ chương trình ‘Thành phố 18h’ – Ảnh: BTC

Chương trình Thành phố 18h do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên, T Production, Hub Media và nhóm tình nguyện viên nghệ sĩ phối hợp thực hiện.

Chương trình gồm 3 chuyên mục: Kết nối chia sẻ (chia sẻ thông tin cần giúp đỡ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn thông qua tổng đài 1022); Từ nơi tuyến đầu (cung cấp thông tin chính xác, cần thiết, giao lưu với các bác sĩ, chuyên gia…) và Lan tỏa năng lượng tích cực (giao lưu và phục vụ văn nghệ từ các nghệ sĩ nổi tiếng cùng các câu chuyện truyền cảm hứng).

Thành phố 18h phát trực tuyến trên 10 fanpage lúc 18h các ngày thứ ba, năm, bảy hằng tuần với sự tham gia giao lưu, chia sẻ của các nghệ sĩ nổi tiếng, từ ngày 10-8.

TuoiTre

Để lại một bình luận