Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng của 5 thiếu gia giàu nhất nhà đại gia Việt

Thống kê cho thấy trong năm 2021, có tới 15 thiếu gia nhà đại gia Việt đang sở hữu khối tài sản có giá trị từ 1.000 tỷ đồng trở lên trên sàn chứng khoán. Để góp mặt trong Top 5 thiếu gia giàu nhất cần số tiền lên tới gần 4.000 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Thiếu gia nhà đại gia Đào Thị Lơ

Hiện đại gia sinh năm 1984 quê Hà Nam đang là Thành viên HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn GELEX; Chủ tịch HĐQT TCty Viglacera – CTCP; Chủ tịch HĐQT CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam.

Kết thúc năm 2021, ông Nguyễn Văn Tuấn đang trực tiếp sở hữu gần 192,3 triệu cổ phiếu GEX và hơn 29 triệu cổ phiếu VIX với giá thị trường đạt 8.773 tỷ đồng để vươn lên đứng vị trí thứ 18 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021. Trong năm 2021, khối tài sản của đại gia 8X người Hà Nam đã tăng mạnh tới hơn 7.000 tỷ đồng so với một năm trước đó.

Ông Nguyễn Văn Tuấn gây ấn tượng trong giới thiếu gia Việt khi sở hữu khối tài sản khủng

Ông Bùi Cao Nhật Quân – Thiếu gia nhà đại gia Bùi Thành Nhơn

Ông Bùi Cao Nhật Quân, con trai của đại gia Bùi Thành Nhơn Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (NVL) sở hữu khối tài sản khủng theo đà tăng của cổ phiếu NVL trong năm 2021.

Theo đó, dù đã từ nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va nhưng đến nay thiếu gia sinh năm 1982 vẫn đang trực tiếp nắm giữ hơn 81,2 triệu cổ phiếu NVL.

Kết thúc năm 2021, khối tài sản mà thiếu gia 40 tuổi nhà đại gia Bùi Thành Nhơn đang nắm giữ có giá trị lên đến 7.393 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông Bùi Cao Nhật Quân đang đứng vị trí thứ 24 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Hồ Anh Minh – Thiếu gia nhà đại gia Hồ Hùng Anh

Đứng thứ 3 trong danh sách những thiếu gia nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản nghìn tỷ là ông Hồ Anh Minh, con trai của ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank); Thành viên HĐTV Công ty TNHH Chứng khoán Kỹ Thương; Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ Kỹ Thương.

Dù ông Hồ Anh Minh vẫn khá kín tiếng với giới truyền thông nhưng thiếu gia này đang sở hữu khối tài sản lên tới 6.898 tỷ đồng. Thiếu gia nhà ông Hồ Hùng Anh đang đứng trên hàng loạt những doanh nhân tên tuổi như Bùi Xuân Huy, Đặng Thành Tâm, Nguyễn Duy Hưng, Trịnh Văn Quyết, hay Trương Gia Bình trên bảng xếp hạng những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021.

Ông Nguyễn Hùng Cường – Thiếu gia nhà đại gia Nguyễn Thiện Tuấn

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách những thiếu gia nhà đại gia Việt là ông Nguyễn Hùng Cường thiếu gia nhà ông Nguyễn Thiện Tuấn Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG). Theo đó, cùng với đà tăng ấn tượng của cổ phiếu DIG trong những tháng cuối năm 2021, khối tài sản của thiếu gia sinh năm 1982 cũng ghi nhận đà tăng mạnh.

Hiện ông Nguyễn Hùng Cường đang trực tiếp nắm giữ hơn 51,2 triệu cổ phiếu DIG, tương đương Phó Chủ tịch HĐQT TCty Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) sở hữu khối tài sản lên tới 4.971 tỷ đồng. Hiện khối tài sản của ông Nguyễn Hùng Cường xếp trên người cha của mình là Nguyễn Thiện Tuấn khi ông Tuấn đang sở hữu khối tài sản 4.876 tỷ đồng.

Ông Hồ Hùng Cường thiếu gia nhà ông Nguyễn Thiện Tuấn là cái tên mới nổi trên sàn chứng khoán

Ông Đặng Quang Tuấn – Thiếu gia nhà đại gia Đặng Khắc Vĩ

Góp mặt trong Top 5 những thiếu gia nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản nghìn tỷ là ông Đặng Quang Tuấn – con trai của đại gia Đặng Khắc Vĩ, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) và là Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Mareven Food Holdings.

Theo đó, kết thúc  năm 2021, ông Đặng Quang Tuấn đang trực tiếp nắm giữ gần 77 triệu cổ phiếu VIB và là cổ đông lớn của ngân hàng do cha mình làm Chủ tịch hội đồng quản trị.

Khối tài sản của ông Tuấn đang trực tiếp nắm giữ có giá trị tới 3.641 tỷ đồng và đứng thứ 52 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam trong năm 2021.

10 thiếu gia nhà đại gia Việt sở hữu tài sản từ 1.000 đến hơn 3.200 tỷ đồng

Ngoài những cái tên nổi bật kể trên, danh sách những thiếu gia nhà đại gia Việt sở hữu khối tài sản từ 3.000 tỷ đồng trở lên trong năm 2021 còn có ông Trần Vũ Minh – con trai vua thép Trần Đình Long; ông Trần Hùng Huy – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB).

Trong đó, ông Trần Vũ Minh sở hữu khối tài sản trị giá 3.239 tỷ đồng, trong khi khối tài sản của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB) có giá trị 3.194 tỷ đồng.

Với những thiếu gia sở hữu khối tài sản từ 1.000 đồng đến dưới 3.000 tỷ đồng có thể kể đến ông Đặng Văn Thắng – Phó Tổng giám đốc CTCP Thaiholdings; ông Đỗ Minh Quân – con trai ông Đỗ Anh Tú Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (TPB); Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán Tiên Phong (ORS) và Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Diana Unicharm (DIANA); ông Lê Tuấn Anh, ông Đỗ Quang Vinh; ông Trầm Khải Hòa; ông Nguyễn Cảnh Sơn Tùng và Đặng Hồng Anh.

Dù đứng thứ 15 trong danh sách này nhưng ông Đặng Hồng Anh cũng đang sở hữu khối tài sản lên tới 1.038 tỷ đồng và đứng thứ 151 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021.

Để góp mặt trong danh sách 200 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2021 cần có khối tài sản lên tới 710 tỷ đồng. Vị trí này thuộc về ông Lê Tuấn Anh, con trai của ông Lê Thanh Thuấn. Trong khi đó, năm 2020, khối tài sản của người đứng vị trí thứ 200 chỉ mới là 293 tỷ đồng.

24h