Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Mỹ nhân điện ảnh Việt: Vì sao khó tìm người tài sắc?

Mỹ nhân điện ảnh Việt: Vì sao khó tìm người tài sắc? - Ảnh 1.

5 diễn viên Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Phương Anh Đào, Diễm My và Jun Vũ được Bảo Nhân – Namcito chọn cho loạt phim về các mỹ nhân – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

“Trong nghề diễn viên, cái đẹp thực sự là cái đẹp của nhân vật. Đó là khi mình hóa thân vào nhân vật bằng hành trình cuộc đời của mình, chinh phục được khán giả. Vẻ đẹp đó là giá trị nhất”, Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh nói tại buổi giới thiệu dàn mỹ nhân mới trong phim của Bảo Nhân – Namcito tại TP.HCM, chiều 6-1.

Trước đây, điện ảnh Việt từng có những mỹ nhân vừa tài vừa sắc như Trà Giang, Như Quỳnh, Lê Khanh, Lê Vân, Thu Hà… Họ có những vai diễn để đời, đến nay vẫn là kinh điển.

Còn nay, đạo diễn Bảo Nhân nhận định: “Diễn viên nữ trong nền điện ảnh của Việt Nam hiện nay không nhiều. Diễn viên vừa tài vừa sắc lại càng hiếm có”. Sau 2 năm quan sát và tuyển chọn, anh chọn 5 gương mặt đẹp Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Phương Anh Đào, Diễm My và Jun Vũ vào các dự án phim mới.

Mỹ nhân điện ảnh Việt: Vì sao khó tìm người tài sắc? - Ảnh 2.

Là mỹ nhân thế hệ trước, NSND Lê Khanh trở lại với điện ảnh qua Gái già lắm chiêu 3 (năm 2020) – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

NSND Lê Khanh được mời làm người hướng dẫn diễn xuất cho các mỹ nhân trẻ.

Về sự khác biệt giữa các thế hệ mỹ nhân Việt, NSND Lê Khanh cho rằng thế hệ trẻ có 2 lợi thế. Một là họ có điều kiện học hỏi trong nước và quốc tế, luôn tự trau dồi. Thế hệ trước đây không có nhiều điều kiện học dù rất muốn. Lợi thế thứ hai là thế hệ trẻ được làm việc trong một nền điện ảnh hiện đại, táo bạo và hòa nhập với thế giới.

“Nhưng những thuận lợi sẽ chỉ là thoáng qua thôi nếu như các bạn không để lại ấn tượng sâu sắc, lay động lòng người qua nhân vật. Các bạn nên nhớ rằng cứ mỗi một bước vinh quang là một lần khó khăn cho chính mình, lại vượt qua một cái đỉnh còn cao hơn Everest”, Lê Khanh nói.

Trong năm 2022, 5 diễn viên Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, Phương Anh Đào, Diễm My và Jun Vũ sẽ tham gia vào 2 dự án mới của Bảo Nhân – Namcito.

Đó là phim điện ảnh Cô gái từ quá khứ do Lan Ngọc và Kaity Nguyễn đóng chính, và loạt phim trực tuyến Tứ đại mỹ nhân do Lan Ngọc, Diễm My, Phương Anh Đào và Jun Vũ đóng chính. Loạt phim có 6 mùa, 2 mùa đầu sẽ phát trên Galaxy Play.

Hình ảnh dự án mỹ nhân của Bảo Nhân – Namcito:

Mỹ nhân điện ảnh Việt: Vì sao khó tìm người tài sắc? - Ảnh 3.

Bảo Nhân – Namcito khép lại loạt phim Gái già lắm chiêu để thực hiện 2 dự án phim mới về các mỹ nhân – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Mỹ nhân điện ảnh Việt: Vì sao khó tìm người tài sắc? - Ảnh 4.

Lan Ngọc được mệnh danh “mỹ nhân trăm tỉ” vì phim rạp do cô đóng có tổng doanh thu vài trăm tỉ đồng – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Mỹ nhân điện ảnh Việt: Vì sao khó tìm người tài sắc? - Ảnh 5.

Kaity Nguyễn hướng đến hình tượng trưởng thành, khác các nhân vật nữ sinh trước đây – Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Tuoitre