Ngày Valentine trắng là ngày gì? Vì sao ngày 14/3 là ngày Valentine trắng?

Ngày Valentine Trắng, còn được gọi là White Valentine's Day, là một ngày lễ tình nhân tương tự như Ngày Valentine được tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm ở Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác.

Valentine trắng là ngày được nhiều cặp đôi trên thế giới chờ đợi. Diễn ra sau Valentine đỏ 1 tháng, ngày 14/3 – Valentine trắng là dịp để các cô gái biết được chàng trai mình thích có đáp lại tình cảm của họ hay không.

Người ta gọi ngày này là “Valentine Trắng” vì truyền thống cho rằng vào ngày này, những người đã nhận quà từ người yêu của mình vào Ngày Valentine (14/2) sẽ trả lời bằng cách tặng quà trắng, thường là sô-cô-la trắng hoặc hoa trắng, để bày tỏ lòng biết ơn và sự quan tâm đến người yêu của mình. Tương tự như Ngày Valentine, Ngày Valentine Trắng cũng là một ngày để cặp đôi dành thời gian cho nhau và tỏ tình yêu thương.

Ngày Valentine trắng

Vì sao gọi ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng

Ngày Valentine Trắng là một ngày lễ tình nhân được tổ chức vào ngày 14 tháng 3 hàng năm ở một số quốc gia châu Á, trong đó Nhật Bản là nơi có truyền thống tổ chức ngày này lâu đời nhất. Ngày Valentine Trắng có ý nghĩa là ngày để các cặp đôi bày tỏ tình cảm, tình yêu và sự trân trọng đối với nhau.

Valentine trắng hay còn gọi là White Valentine, White day bắt nguồn từ câu chuyện tình đáng yêu của một chàng trai Nhật Bản. Anh muốn đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng quà cho mình vào Valentine đỏ nên đã làm một hộp kẹo trắng như tuyết rất to để gửi đến cô gái. Từ đó, Ngày Trắng ra đời và dần được biến thể trở thành Valentine trắng, phổ biến rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Dường như ngày Valentine Đỏ ngọt ngào vẫn chưa đủ với những con tim đang yêu, vậy nên, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã lấy thêm ngày Valentine Trắng để tỏ tình cảm với người thương yêu của mình.

Thông thường trong ngày này tại Nhật Bản, các chàng trai sẽ tặng quà đáp lễ, đồng nghĩa với việc bày tỏ mình cũng thích cô gái đã tặng quà cho họ vào ngày 14/2. Vì vậy, ở xứ sở mặt trời mọc, đây là ngày được nhiều cô gái chờ đợi.

Ngày Valentine trắng

Ngày Valentine Trắng 14/3 có ý nghĩa gì?

Trong truyền thống của Ngày Valentine Trắng, các cặp đôi thường tặng nhau các món quà màu trắng, chẳng hạn như socola trắng, hoa trắng hay quà trang sức trắng. Màu trắng được coi là màu của tình yêu trong sáng, sự tinh khiết và tương lai tươi sáng của một mối quan hệ tình cảm.

Ngoài ra, Ngày Valentine Trắng cũng là dịp để các cặp đôi dành thời gian cho nhau, đi chơi, xem phim, ăn uống hoặc tận hưởng các hoạt động giải trí khác. Đây là cơ hội để các cặp đôi thêm gắn bó và tăng cường tình cảm của mình với nhau.

Ai là người nghĩ ra ngày Valentine trắng?

Ngày Valentine Trắng được tổ chức lần đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm 1980, do một hãng quảng cáo quốc tế tại Tokyo tên là Ishimaru Advertising Co. Ltd. Nhóm này đã quảng cáo cho các cặp đôi nên tặng quà trắng như socola trắng và hoa trắng vào ngày 14/3, chỉ một tháng sau Ngày Valentine, để bày tỏ tình cảm của họ.

Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ một truyền thống của Trung Quốc, nơi mà các cặp đôi trao quà tặng vào ngày “Bạch Dương” (tức ngày 14/3) như một cách để bày tỏ tình cảm của họ. Ngày Valentine Trắng sau đó đã trở thành một ngày lễ tình nhân chính thức tại Nhật Bản và một số quốc gia châu Á khác.

 

T.N

Để lại một bình luận