Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc!

Bỏ qua thông tin tiêu cực, những cuộc đấu tố, những ngày này, chúng ta hãy nhớ tới hình ảnh người nghệ sĩ đẫm mồ hôi vác từng bao gạo, gói quà chuyển tới người nghèo khó.

Gần nửa đêm, những câu nói thảng thốt, hoang mang vẫn còn được lan truyền: “Chị Phi Nhung bệnh rồi, nhiễm Covid rồi, nghe nói bệnh nặng lắm, đang chiến đấu giành giật sự sống với tử thần…”.

Thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp khôn lường, bị nhiễm bệnh không còn là diều quá mới với nhiều người. Thế nhưng, thông tin ca sĩ Phi Nhung thành F0, trở nặng lại được quan tâm hơn bao giờ hết. Bởi trước đó, nữ ca sĩ đang liên tục hoạt động từ thiện giúp đỡ những người khó khăn giữa tâm dịch.

Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc! Ảnh 1
Ca sĩ Phi Nhung đang được điều trị tích cực tại bệnh viện tuyến đầu chống Covid 19.

Nhiều người bảo, thời buổi này ai cũng chỉ muốn ngồi yên trong nhà để bảo vệ sức khoẻ chứ mấy ai dám như Phi Nhung, sẵn sàng lao ra đường, lao vào giữa tâm dịch để giúp đỡ bà con gặp khó khăn. Tấm lòng ấy chẳng gì sánh nổi, thực chất không phải ai cũng làm được.

Nhiều nghệ sĩ xả thân lao vào tâm dịch

Mấy ngày qua, quá nhiều thông tin tiêu cực về showbiz Việt được lan truyền. Những cuộc đấu tố liên quan đến việc làm từ thiện của giới nghệ sĩ giống như một bộ phim dài tập chưa có hồi kết. Chưa biết thực hư như thế nào nhưng kết quả nhận về có lẽ là sự mất niềm tin của khán giả đối với giới nghệ sĩ Việt.

Sau những sự việc này, người ta cũng bảo nhau, không biết với từng ấy lùm xùm, có nghệ sĩ nào còn dám đứng ra làm từ thiện nữa không?

Thế nhưng những ngày Sài Gòn “bệnh”, có mấy ai còn quan tâm tới những điều tiêu cực ấy. Cái người ta cần bây giờ là sự giúp đỡ nắm tay nhau vượt qua khó khăn, đại dịch. Bằng chứng là có rất rất nhiều nghệ sĩ đang từng giờ từng phút mỗi ngày kêu gọi ủng hộ, thậm chí xả thân đánh đổi mồ hôi, nước mắt và cả máu khi lao vào tâm dịch giúp đỡ những người khó khăn.

Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc! Ảnh 2
Nghệ sĩ Việt Hương trong bộ đồ bảo hộ kín mít đi từ thiện trong tâm dịch.

Ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Phương Thanh, Thái Thuỳ Linh, nghệ sĩ Quyền Linh, Việt Hương và nhiều cái tên khác trong giới nghệ sĩ Việt đều đã, đang hoạt động tích cực kêu gọi, chia sẻ những người gặp khó khăn giữa tâm dịch.

Đã nhiều ngày nay, hình ảnh ca sĩ Phương Thanh mặc đồ bảo hộ, gương mặt đẫm mồ hôi vác từng bao gạo, từng bó rau trên vai để chuyển tới những người cần giúp đỡ không còn xa lạ nữa. Hàng ngày cô vẫn cập nhật tình hình để mọi người theo dõi, ủng hộ, động viên tinh thần cho bản thân và cả nhóm thiện nguyện có thêm sức mạnh.

Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc! Ảnh 3
Ca sĩ Phương Thanh không ngại mang vác từng bao gạo chuyển tới người nghèo khó.

Không chỉ Phương Thanh, tấm lòng của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương cũng được nhiều người ghi nhận. Nữ nghệ sĩ quyên góp xe cấp cứu và bình thở oxy mang đến cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân nguy kịch.

Không còn là Việt Hương hài hước, đáo để trên sân khấu, cô như biến thành một con người khác khi nhận hàng trăm cuộc gọi, vác hàng tấn gạo tới giúp những người nghèo khó mỗi ngày. Nữ nghệ sĩ tâm sự dù bao ngày phải đi sớm về khuya, chỉ cần nhìn thấy nụ cười của những em nhỏ khi nhận được đồ ăn thì bản thân đã thấy “vui ướt hàng mi”.

Hay hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh giản dị xuất hiện với đôi dép tổ ong phát gạo rau lương thực ủng hộ bà con cô bác cũng khiến nhiều người lay động.

Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc! Ảnh 4
Ca sĩ Phương Thanh những ngày này xuất hiện vô cùng giản dị.

Không chỉ có nghệ sĩ miền Nam, những nghệ sĩ miền Bắc cũng sẵn sàng bay vào tâm dịch để san sẻ, giúp người.

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh từng chia sẻ với báo chí, khi thấy dịch bệnh diễn biến phức tạp, cô đã không suy nghĩ nhiều bay ngay vào Sài Gòn. Có nguy hiểm, có sợ sệt thì lương tâm vẫn thôi thúc cô phải lên đường.

Còn rất rất nhiều cái tên phải kể đến trong những ngày Sài Gòn “đang ốm”. Giữa những mất mát đau thương tiêu cực, tình người là cái mà mỗi người đều cảm nhận được.

Nhiều nghệ sĩ chọn cách quyên góp, ủng hộ, còn nhiều người khác không ngại khó ngại khổ thì chọn cách trực tiếp giúp đỡ. Họ không màng nguy hiểm của bản thân để sống vì cộng đồng. Bằng chứng đó là ca sĩ Phi Nhung đã, đang phải giành giật sự sống do không may nhiễm bệnh trong quá trình làm từ thiện. Nhiều người đặt câu hỏi liệu họ có sợ không? Có lẽ câu trả lời là có, họ không ngại khó không ngại khổ nhưng câu chuyện liên quan đến tính mạng thì có mấy ai không sợ h.ãi.

Phi Nhung hay Việt Hương có thể chọn về Mỹ sống cho an toàn nhưng họ chọn ở lại vì thấy “nhiều bà con cô bác khổ quá”….

Showbiz không chỉ là “cái chợ”, nghệ sĩ không chỉ toàn tiêu cực

Mẩu tin anh ca sĩ trẻ bỏ rơi con cái, vô trách nhiệm, cô kia khoe mẽ hay những cuộc đấu tố trên mạng xã hội khiến người ta so sánh showbiz như cái chợ vỡ, tài năng thì ít mà tai tiếng thì nhiều. Thế nhưng nhìn ở khía cạnh khác, chẳng phải có rất rất nhiều nghệ sĩ vừa tài năng, vừa có tấm lòng rộng mở giúp đời giúp người. Người nghệ sĩ như làm dâu trăm họ. Cuộc đời họ không chỉ có hào quang trên sân khấu. Họ sống vì cộng đồng, phục vụ khán giả cả khi đứng dưới sân khấu hào quang ấy.

Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc! Ảnh 5
Phi Nhung tích cực hoạt động từ thiện trước khi cô đổ bệnh.

Nếu người nghệ sĩ biết dùng danh tiếng và uy tín của mình kêu gọi mọi người đoàn kết chung tay đẩy lùi khó khăn trong dịch bệnh thì đó là điều đáng trân quý mà người bình thường khó làm được.

Những ngày này, người ta thấy hình ảnh những người nghệ sĩ thật khác. Đó là hình ảnh khuôn mặt thấm đẫm mồ hôi ăn vội gói xôi, hay chiếc bánh mì để vác tiếp hàng tấn gạo trên vai chuyển tới bà con. Hay những khuôn mặt trùm kín mít trong bộ đồ bảo hộ không phân biệt ai với ai, nổi tiếng hay người bình thường.

Họ tất bật từ sáng sớm tới đêm khuya làm bánh mì, chia những xuất quà tới tay người đang cần.

Thay vì ngồi bên chồng con thưởng thức những món ăn tự nấu một cách yên ổn thì Việt Hương hay Phi Nhung lại chọn cách ở lại Việt Nam giúp đỡ vì không đành lòng nhìn những người già yếu thế không có cơm ăn, hay những trẻ em khóc đỏ mắt vì khát sữa.

Nghệ sĩ từ thiện trong tâm dịch: Nước mắt đã rơi, máu đã đổ nhưng không bỏ cuộc! Ảnh 6
Việt Hương và chồng tất bật từ sáng sớm tới đêm khuya vận chuyển đồ ăn và oxy tới những người cần giúp đỡ.

Nước mắt Việt Hương đã rơi khi đọc những bình luận tiêu cực của khán giả. Đôi lúc cô cũng không hiểu sao cô và những đồng nghiệp của mình làm từ thiện mà còn bị người ta chửi. Thế nhưng khi bình tâm lại, họ lại vui vì đã giúp đỡ được nhiều người. Đó mới là động lực để những nghệ sĩ như họ có thể tiếp tục. Có lẽ, họ chỉ buồn chỉ bối rối khi sức lực có hạn, không thể giúp đỡ hết những người xung quanh.

Riêng Phi Nhung, khi cô không may mắc bệnh, nhiều khán giả cầu nguyện cho nữ ca sĩ. Tuy không mong nhận lại những gì đã cho đi nhưng tình cảm, sự cầu nguyện của khán giả lúc này là động lực khiến nữ ca sĩ có thêm sức mạnh để chiến đấu với bệnh tật. Đó chẳng phải là điều đáng quý hơn cả hay sao?

Làm từ thiện là ở cái tâm của mỗi người. Nhiều người có thể cảm thương trước những câu chuyện, trước những hình ảnh đau thương. Nhưng để biến những cảm thương đó thành hành động thì không dễ gì. Vì vậy, thay vì than trách, đấu tố, chúng ta nên thấu hiểu và cảm thông cho những người xông pha tuyến đầu chống dịch.

Chẳng phải nhờ có họ kêu gọi, hành động thì một ai đó may mắn có oxy để thở kịp thời được qua cơn nguy kịch hay những em nhỏ còn non nớt có sữa để uống qua cơn đói. X.ót xa hơn là những người không may qu.a đời cũng được họ tiễn đưa một đoạn đường cuối khi người thân không thể ở bên cạnh…

Những ngày này, dù muốn hay không, chúng ta hãy cùng nhau sống với sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ nhau. Để rồi khi khó khăn qua đi, người ta sẽ nhớ hình ảnh người nghệ sĩ Việt mặt đẫm mồ hôi khi vác những bao gạo chuyển tới người nghèo khó. Những hình ảnh đẹp ấy sẽ chẳng bao giờ phai mờ trong lòng khán giả!

Saostar
Để lại một bình luận