‘Người đàn ông thời sự’ Quang Minh trở thành Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội

Thông tin nhà báo Lê Quang Minh giữ vị trí Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam đang được khán giả quan tâm.

Đối với nhiều khán giả thế hệ 8X, 9X… nhà báo Lê Quang Minh là gương mặt quen thuộc, thường xuyên xuất hiện và dẫn dắt các chương trình thời sự của VTV.

Với ngoại hình điển trai, luôn xuất hiện chỉn chu cùng giọng nói trầm ấm, phong cách dứt khoát… nhà báo Lê Quang Minh đã tạo nên “thương hiệu” riêng của mình khi đồng hành cùng các chương trình thời sự, đặc biệt là các chương trình thời sự của VTV vào khung 19 giờ khoảng từ năm 2000 – 2015.

 
Nhà báo Lê Quang Minh

Sau nhiều năm dẫn dắt các chương trình, nhà báo Lê Quang Minh dần đảm nhận nhiều nhiệm vụ quản lí khác nhau. Sáng 5/11, nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam, thông tin này đã khiến nhiều khán giả chú ý.

Tại buổi lễ nhậm chức, “người đàn ông thời sự” cho biết đây là một vinh dự, trọng trách lớn của anh sau 23 năm phát triển và trưởng thành tại Đài truyền hình Việt Nam. Anh cũng hi vọng sẽ đưa Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát triển lên một tầng cao mới.

Nhà báo Lê Quang Minh tại lễ nhậm chức.

Kể từ sau năm 2017 nhà báo Lê Quang Minh đảm nhận các vị trí quản lý và bắt đầu ít xuất hiện trên sóng truyền hình, nhưng khán giả vẫn nhớ đến nhà báo Lê Quang Minh với các biệt danh như: “Người đàn ông thời sự”, “người đàn ông VTV”…

Nhà báo Lê Quang Minh sinh năm 1976, năm 2017 anh rời Ban Thời sự của VTV, đảm nhận vị trí Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24.

Nhà báo Lê Quang Minh từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau.

Khi Trung tâm tin tức VTV24 cùng Báo điện tử VTV News và Trung tâm Sản xuất và Kinh doanh nội dung số kết hợp thành Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (VTV Digital), Lê Quang Minh đã giữ chức Giám đốc. Và hiện tại nhà báo Lê Quang Minh được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Saostar