Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Người gốc Việt 22 tuổi thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Australia

Anthony Tran đã trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia khi mới 22 tuổi.

Anthony Tran đã trở thành thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia khi mới 22 tuổi.

Thị trưởng gốc Việt 22 tuổi trẻ nhất trong lịch sử thành phố Australia - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tân thị trưởng thành phố Maribyrnong Anthony Tran phát biểu nhậm chức (Ảnh: Hội đồng thành phố Maribyrnong).

Theo thông tin trên trang web của hội đồng thành phố Maribyrnong hôm 10/11, Cr Anthony Tran trở thành tân thị trưởng thành phố khi mới 22 tuổi. Cr Tran cũng là thị trưởng trẻ nhất trong lịch sử của hội đồng thành phố Maribyrnong, bang Victoria, Australia.

Cr Tran đã có bài phát biểu nhậm chức thị trưởng trong cuộc họp của hội đồng thành phố Maribyrnong hôm 9/11. Tân thị trưởng đã có bài phát biểu cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt, gửi lời cảm ơn tới gia đình vì đã ủng hộ anh.

“Tôi muốn cảm ơn những người đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Tôi rất biết ơn”, Cr Tran nói bằng tiếng Việt.

“Đây là một bước ngoặt trong cuộc đời của tôi và là một vinh dự khi được giao trọng trách này”, tân thị trưởng gốc Việt nhấn mạnh.

Cr Tran gửi lời cảm ơn tới những người lớn tuổi trong cộng đồng người Việt vì đã “đặt niềm tin” vào thế hệ thứ hai. Cr Tran ghi nhận những ảnh hưởng của gia đình, bạn bè, đồng thời biết ơn thế hệ đi trước vì những hy sinh của họ cho thế hệ đi sau như anh.

“Nếu không có sự hướng dẫn của những người đi trước, không có sự hỗ trợ của họ, không có vai của những người khổng lồ để chúng tôi bước lên, chúng tôi sẽ không có mặt ở đây”, Cr Tran phát biểu.

Cr Tran hy vọng những nỗ lực của anh sẽ khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ khác và thúc đẩy họ phá vỡ giới hạn để thay đổi thế giới.

“Tôi hy vọng việc mình được bầu chọn sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ khác, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khác nhau, để họ cũng bước lên và khẳng định vị thế của mình trên thế giới, dù trong bất kỳ lĩnh vực nào, thể thao, giải trí hay chính trị”, Cr Tran nói.

Cr Tran mong muốn việc anh được bầu chọn làm thị trưởng một thành phố có thể thôi thúc thanh niên theo đuổi ước mơ của họ.

“Tôi nghĩ rằng tối nay không chỉ bầu ra một thị trưởng mới, mà tối nay, tôi hy vọng sẽ đặt ra một tiền lệ và tiền lệ đó sẽ giúp nhiều người trẻ hơn, những thanh niên của các cộng đồng văn hóa đa dạng, có sự can đảm và tìm thấy cơ hội để bước vào một thế giới mà từ trước đến nay chỉ do một nhóm dân số chiếm ưu thế”, Cr Tran nói thêm.

Tân thị trưởng hy vọng sẽ cải thiện cơ sở hạ tầng địa phương, thúc đẩy sự an toàn của cộng đồng và tìm cách hỗ trợ sức khỏe tâm lý cho tất cả người dân.

Trọng tâm của Cr Tran gần đây là trao quyền cho giới trẻ, thúc đẩy cộng đồng đa văn hóa và hỗ trợ doanh nghiệp địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Cr Tran cam kết sẽ dẫn dắt chương trình tái thiết hậu Covid-19 cho thành phố.

Trước khi được bầu làm thị trưởng, Cr Tran đã có 12 tháng làm phó thị trưởng thành phố. Anh tự mô tả mình là một ứng viên “trẻ trung, độc lập và có động lực” trong chiến dịch tranh cử.

Theo Yahoo News, người Việt hiện chiếm 10,7% trong dân số thành phố Maribyrnong.

Dantri