Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Những nghệ sĩ Việt làm từ thiện lặng lẽ, không kêu gọi ủng hộ

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Ngọc Trinh… là những sao Việt chọn cách làm từ thiện một cách âm thầm, không phô trương, kêu gọi ủng hộ trên truyền thông và mạng xã hội. Chính điều này khiến công chúng cảm thấy trân trọng và yêu mến họ hơn.

Mỹ Tâm

Nữ ca sĩ Mỹ Tâm được khán giả nhớ đến là một nghệ sĩ tài năng, đời tư “nói không với scandal” và luôn luôn làm từ thiện một cách âm thầm, lặng lẽ không phô trương bao giờ. Theo đó, Mỹ Tâm khẳng định chưa bao giờ đứng lên kêu gọi quyên góp, có nhiều cho nhiều ít cho ít và cho biết đã kêu gọi làm từ thiện là phải rõ ràng.

Cụ thể, quỹ từ thiện mang tên chính nữ ca sĩ – Mỹ Tâm Foundation được thành lập từ năm 2008 với mục đích ban đầu là hỗ trợ trẻ em nghèo, cơ nhỡ. Nhưng về sau, Mỹ Tâm Foundation mở rộng để được đồng hành cùng với các mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Giữa tháng 5/2021, trên mạng xuất hiện hình ảnh một bức thư cảm ơn gửi đến Mỹ Tâm, đến lúc đó công chúng mới biết, nữ ca sĩ đã âm thầm giúp đỡ Bắc Giang. Theo đó, Mỹ Tâm đã nhận được lá thư cảm ơn từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang vì ủng hộ số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 tại đây.

Khi đồng bào miền Trung phải chống chọi với lũ lụt vào tháng 10 – 11/2020, Mỹ Tâm cũng là một trong số những nghệ sĩ trực tiếp có mặt tại những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề để trao quà, thăm hỏi và động viên người dân vượt qua khó khăn.

Hà Anh Tuấn

Là một trong những nghệ sĩ chăm làm từ thiện nhất showbiz nhưng Hà Anh Tuấn luôn chọn cách “im hơi lặng tiếng”, đa số tiền từ thiện đều tự anh bỏ ra hoặc cùng với bạn bè, đồng nghiệp góp chung chứ không có chuyện nam ca sĩ đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân đóng góp.

Được biết, Hà Anh Tuấn là sao Việt đầu tiên quyên góp phòng dịch Covid-19, ước tính hơn 1,95 tỷ đồng. Nam ca sĩ đã cùng hai người bạn của mình – đạo diễn Cao Trung Hiếu và nhà sản xuất Minh Hoàng – đứng ra tài trợ tặng thiết bị máy móc cùng phụ kiện để lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại Hà Nội, TP. HCM, Quảng Ninh.

Khi chứng kiến nhân dân thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, trong tháng 8 và tháng 10/2020, Hà Anh Tuấn và công ty trồng 1.500 cây mai anh đào tại Lâm Đồng và 305 cây bản địa tại Đà Nẵng trong khuôn khổ dự án ‘Rừng Việt Nam’. Kinh phí được Hà Anh Tuấn và công ty trích ra từ những sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của anh, dưới tên gọi của khán giả ủng hộ Hà Anh Tuấn.

Ngọc Trinh

Là người đẹp tiền tỷ với những món đồ hiệu xa xỉ, nhưng Ngọc Trinh lại có những cách làm từ thiện đặc biệt, không giống một số nghệ sĩ khác. Trong khi nhiều nghệ sĩ muốn dùng sức ảnh hưởng của mình để quyên góp một khoản tiền lớn để giúp đỡ người dân thì Ngọc Trinh lại tự nhận việc quản lý tiền bạc không phải thế mạnh của cô nên không làm. Chính vì vậy, người đẹp quyết định: không kêu gọi quyên góp, dành nhiều sự quan tâm cho người già.

Đến hẹn lại lên, cô nàng thường về quê để sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết đến và hơn cả là gửi những món quà yêu thương đến người dân nơi đây. Không ồn ào, huyên náo như cái danh “thị phi” mà người ta thường hay gán cho mình, một Ngọc Trinh giản dị, lặng lẽ về quê phát gạo và quà khiến ai nấy đều ấm lòng.

Mới đây, Ngọc Trinh chính là nghệ sĩ tiếp theo quyên góp số tiền lớn để chống dịch Covid-19. Trên trang cá nhân, người đẹp đăng tải thư cảm ơn từ Bệnh viện Chợ Rẫy và hé lộ mình đã đóng góp một máy ép tim trị giá 500 triệu đồng cho khoa Hồi sức cấp cứu, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

MC Quyền Linh

Phải nói rằng, giữa hàng loạt thị phi liên quan đến việc làm từ thiện thời gian qua, hình ảnh giản dị của Quyền Linh lại càng ghi điểm trong mắt người hâm mộ, lan toả năng lượng tích cực đến cộng đồng. Được biết, trong suốt hơn 20 năm làm nghệ thuật, chỉ có duy nhất 1 lần anh đứng ra kêu gọi ủng hộ nhưng sau đó đã đóng tài khoản sau 10 phút mở với lý do nhận tiếp nữa vì sợ không đủ sức làm.

Trong suốt thời gian TP.HCM căng thẳng chống dịch, MC Quyền Linh là nam nghệ sĩ đã rõng rã, nhiệt tình đến với các bà con khó khăn, ở khu phong tỏa, hỗ trợ các bếp ăn từ thiện cùng những lực lượng tuyến đầu để trao các nhu yếu phẩm cần thiết. Lúc thì vác gạo tặng bếp ăn từ thiện, lúc thì chở xe nhu yếu phẩm cũng có lúc anh thấy ‘đuối’.

Mới đây, MC Quyền Linh cùng những người bạn thân thiết trong hội từ thiện trao 2,2 tỉ đồng vào quỹ “Vaccine cho công nhân” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động. Anh hạnh phúc vì biết được những liều vaccine sẽ dành cho công nhân nghèo và người lao động trên khắp cả nước.

Mỗi nghệ sĩ làm từ thiện đều vô cùng đáng quý. Tuy nhiên đối với mình, những nghệ sĩ âm thầm làm từ thiện lại càng đáng ngưỡng mộ hơn. Họ gần như chẳng cần ai biết tới, cũng không cần kêu gọi mọi người ủng hộ, chỉ âm thầm lấy tiền túi của mình rồi đóng góp cho các quỹ từ thiện.

Tổng hợp

Nguoinoitieng.net