Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải ‘nghề’ để kiếm tiền, khoe khoang…’

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải 'nghề' để kiếm tiền, khoe khoang...'
Mới đây, ông Đoàn Ngọc Hải đã công khai minh bạch tiền sao kê từ thiện trong suốt thời gian qua và khẳng định không làm điều gì khuất tất với bà con. “Làm công việc từ thiện tôi chỉ đi ĐỘC HÀNH một mình (trừ khi có trường hợp thật đặc biệt. Tôi là giám đốc kiêm thủ quỹ, kiêm kế toán QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO, kiêm lái xe, kiêm cả khuân vác”, ông Hải chia sẻ.

Giữa lùm xùm nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ ‘tái xuất’ sau một thời gian dài vắng bóng trên Facebook. Đáng chú ý, ông Đoàn Ngọc Hải cũng chính thức lên tiếng trần tình về sự việc trên với 5kg giấy sao kê minh bạch.

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải nghề để kiếm tiền, khoe khoang... - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải: “Làm từ thiện là niềm vui, không phải vì mục đích chính trị, là cái tâm có trong con người chứ không phải “nghề” để kiếm tiền, làm từ thiện không phải để khoe khoang sư giàu có và để chửi mắng, sỉ nhục vô căn cứ, vô luật pháp đối với người khác”.

Và theo đó, “Mặc dù những người ủng hộ QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO không ai đề nghị tôi sao kê nhưng tôi đã liên hệ với ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức in các bản sao kê có ký tên, đóng dấu của ngân hàng, các bản sao kê thu, chi từ ngày lập tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 6868 9 (từ 12-3-2021 đến ngày 15-9-2021). Bắt đầu từ ngày 16-9-2021 tôi sẽ sao kê từng ngày và công bố hàng tuần trên trang FACEBOOK Đoàn Ngọc Hải có dấu tích xanh (chính chủ). Nếu trang fb có tích xanh bị chặn thì tôi sẽ đăng báo cáo sao kê hàng tuần trên trang FB phụ.

5 kg giấy sao kê tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 6868 9 (QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO) từ 12-3-2021 đến 15-9-2021 với nhiều ngàn tờ giấy A4 phải xoá che đi số tài khoản của người ủng hộ (tính bảo mật, nguyên tắc của FB), và phải chụp hình từng tờ đưa lên trang fb của tôi, mất rất nhiều thời gian, ảnh hưởng rất lớn đến công việc thiện nguyện của tôi nên tôi sẽ để toàn bộ 5 kg giấy sao kê từ 12-3-2021 đến 15-9-2021 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức số 50A đường Đặng Văn Bi, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh để tất cả mọi người đều có thể gặp nhân viên tại Vietcombank chi nhánh Thủ Đức để biết được tất cả các chi tiết thu-chi-tồn quỹ của QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO.

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải nghề để kiếm tiền, khoe khoang... - Ảnh 2.

Từ ngày 18-8-2021 đến hôm nay 17-9-2021 tôi vẫn thường xuyên chở lương thực, thực phẩm cho hàng vạn bà con xóm trọ nghèo, cho các bệnh viện dã chiến chữa bệnh COVID-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vĩnh Long, và Trà Vinh. Nhiều tỉnh, thành khác xe rất khó vào do việc đi lại trong thời điểm cả xã hội đang gồng mình chống đại dịch Covid-19 nên tôi chưa thể đến với bà con nghèo được.

Công việc hàng ngày của tôi kể cả ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật là thường ban ngày tôi lái xe cứu thương chở từ 01 đến 03 chuyến lương thực, thực phẩm cho các xóm trọ nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, buổi tối tôi chở và vác bình oxy đến tận nhà cho những bà con nhiễm COVID-19 đang bị khó thở (thông qua “tổng đài” của nhóm từ thiện Nhất Tâm vì tôi không đủ sức và thời gian để nghe và trả lời tin nhắn hàng ngàn cuộc điện thoại, và cũng vì tôi thường xuyên ôm vô lăng xe cứu thương 51B-50934).

Ngoài ra một số trường hợp đặc biệt khó khăn tôi cũng trực tiếp chở các ca nhiễm COVID đã qua đời, các Cụ già đi cấp cứu, các ca nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh được bệnh viện dã chiến cho về nhà, và chở hò.m á.o qu.an miễn phí cho người nghèo không may qua đời.

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải nghề để kiếm tiền, khoe khoang... - Ảnh 3.

Trong một tháng qua tôi vẫn thường xuyên báo cáo thu-chi-tồn quỹ của QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO trên tài khoản Zalo 0902976979 của tôi nhưng có lẽ nhiều bà con cô bác chưa biết. 

Một tháng qua QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO đã chi các hoạt động, tôi tạm thời báo cáo ngắn gọn như sau:

1/ 287.500.000 đồng chi mua 134,800 quả trứng.

2/ 122.000.000 đồng hỗ trợ 31 hộ gia đình ở các xóm trọ nghèo có người không may qua đờ.i.

3/ 70.000.000 đồng tặng các chiến sĩ chống dịch (quân sự, công an, y tế).

4/ 826.600.000 đồng mua 60 ngàn hộp sữa tặng các chiến sĩ chống dịch COVID-19 (quân sự, công an, y tế, dân phòng) và các cháu bé ở bệnh viện dã chiến, các xóm trọ nghèo.

5/ 1.469.800.000 đồng mua 120 tấn gạo cho bà con các xóm trọ nghèo ở thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Hà Giang, Gia Lai, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, An Giang,…

6/ 216.500.000 đồng mua 150 hòm á.o qu.an( để trong sân nhà tôi,ai muốn đến lấy thì lấy ) cho bà con nghèo không may qua đờ.i, thêm 138 hò.m của nhà hảo tâm là Phật tử của chùa Vĩnh Nghiêm và 02 nhà hảo tâm khác tặng. Tổng cộng số hò.m là 288 cái và 1,010 túi đựng t.ử th.i của các nhà hảo tâm ở Hưng Yên tặng 910 cái, nhà hảo tâm ở Hà Nội tặng 100 cái.

7/ 172.424.000 đồng làm sân chơi cho các cháu bé thiếu nhi vùng cao huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang (nhờ ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hà Giang làm giúp).

8/ 1.490.000.000 đồng mua 1,100 vỏ bình oxy giúp bà con nhiễm COVID bị khó thở do nhiễm Covid-19 đang tự điều trị tại nhà (đã có rất nhiều Cụ già vượt qua).

9/ 100.000.000 đồng nạp 7,200 bình oxy tại một cơ sở nạp oxy ở huyện Hóc Môn giao cho nhóm từ thiện Nhất Tâm phát cho bà con bị khó thở.

10/ 31.500.000 đồng tiền cơm tháng 9/2021 cho bà con nghèo ở Mèo Vạc, Quảng Nam, và Vĩnh Long.

11/ 1.000.000 đồng tiền tháng 9/2021 cho cháu bé mù ở tỉnh Nghệ An.

12/ 2.000.000 đồng hỗ trợ hộ gia đình nghèo có 04 người bị nhiễm COVID-19 khỏi bệnh khi tôi đưa họ về nhà.

13/ 50.000.000 đồng tiền ăn tháng 9/2021 cho 50 cháu mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt là con em đồng bào dân tộc vùng cao ở huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trong ngôi nhà “MÁI ẤM VÌ ĐỒNG BÀO” mà tôi và anh Trần Quang Minh—nguyên bí thư huyện ủy huyện Mèo Vạc đã xin ý kiến bà con cô bác trong bài fb trước, trước khi lập ra ngôi nhà này.

14/ 206.500.000 đồng mua 2.800 bánh trung thu tặng trẻ em nghèo ở bệnh viện dã chiến số 1 Thới Hòa, tỉnh Bình Dương, các cháu bé huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, xóm trọ nghèo Thanh Đa của thành phố Hồ Chí Minh…( tất cả các khoản chi đều qua chuyển khoản ngân hàng, có địa chỉ quà nơi đến, có sự bàn bạc, chứng kiến của những người dân, những cán bộ có trách nhiệm”. 

Ông Đoàn Ngọc Hải công khai 5kg giấy sao kê, khẳng định: ‘Làm từ thiện từ TÂM, không phải nghề để kiếm tiền, khoe khoang... - Ảnh 4.

Làm công việc từ thiện tôi chỉ đi ĐỘC HÀNH một mình (trừ khi có trường hợp thật đặc biệt). Tôi là “giám đốc kiêm thủ quỹ, kiêm kế toán QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO, kiêm lái xe, kiêm cả khuân vác”. 

Cuộc đời còn lại của tôi luôn phấn đấu để được phục vụ đồng bào của mình. Vì sao các bạn có biết không? Vì tôi là hạ sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, đại úy sĩ quan dự bị, vì tôi nguyên là một công chức, vì cuộc đời 29 năm của tôi đã được lãnh những đồng lương của nhà nước (tiền của nhân dân). 

– 03 năm 06 tháng quân ngũ, cấp bậc hạ sĩ quân đội nhân dân Việt Nam. Đại uý sĩ quan dự bị (có tiền phụ cấp hàng tháng). 

– 25 năm 06 tháng trong các cơ quan chuyên môn, các cơ quan Đảng và chính quyền.

– Kỷ luật: không.

– Khen thưởng: bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước. Được thành ủy thành phố Hồ Chí Minh nhận xét trong bản kiểm điểm “một cán bộ dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm”. 

– Có yêu Tổ quốc không: Rất yêu.

– Có bất mãn về chế độ không: Càng không. 

– Tôi từ chức, xin nghỉ việc sớm 12 năm so với quy định (đi làm nhà nước mà không giúp gì được cho dân thì nên ra về).

– Tâm tư: Lúc đầu có buồn vì còn khát vọng, chỉ 02 tháng sau hết buồn.

– Tình hình kinh tế gia đình: Rất khá giả.

– Khá giả do đâu mà có: do gia đình kinh doanh (bản thân là con duy nhất). 

– Làm từ thiện để đánh bóng, làm màu không: Trong tâm nguyện tôi sẽ cố gắng làm suốt đời.

– Làm từ thiện bằng nguồn tiền nào: Bằng nguồn tiền của gia đình và của QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO (gia đình đã 15 tỉ đồng, QUỸ VÌ VÌ ĐỒNG BÀO đã gần 29 tỉ đồng ).

– Có buồn phiền những người chửi mình khi làm từ thiện không: Có buồn đôi chút nhưng trong thâm tâm tôi thương hại cho suy nghĩ và hành động của họ (một xã hội văn minh không thể có những chuyện như vậy). 

Tôi được đồng bào trong và ngoài nước giao cho giữ QUỸ (không phải ai cứ muốn là có) đó là vinh dự và trách nhiệm.

Quan điểm của tôi trong cuộc đời này rất rõ ràng: chơi gì thì chơi, mặc gì thì mặc, quần áo, giày dép, đồng hồ gì cũng được, miễn sao mình thấy thích và phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, làm gì thì làm nhưng phải là người tử tế và tôn trọng luật pháp Việt Nam.

Trân trọng kính chào và hẹn gặp lại!”.

Cuối cùng, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố “nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang… mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo chính thống (báo Thanh Niên) nếu chứng cứ gian lận đúng tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội ), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành( Sài Gòn ) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ngực tôi sẽ đeo tấm bảng- TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO”.

Hiện tại, bức tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn thu hút sự chú ý, quan tâm đặc biệt của khán giả và người hâm mộ.

Tuổi Trẻ  
Để lại một bình luận