Ông Park: ‘Trong cuộc đời bóng đá, đến giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó khăn như thế nào’

HLV Park Hang Seo thừa nhận áp lực sau khi tuyển Việt Nam trải qua cả 5 trận thua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tối 11/11, tuyển Việt Nam đã nhận thất bại 0-1 trước Nhật Bản ở lượt trận thứ 5 vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Mở đầu phần trả lời họp báo sau trận, ông Park cho hay: “Trước đây, chúng ta cũng đã thua Nhật Bản. Hôm nay, tuyển Việt Nam thua 0-1 dù được thi đấu trên sân nhà. Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực trước Nhật Bản. Đây là quá trình để tích lũy kinh nghiệm và cần những quá trình này để phát triển”.

Ông Park nói lời gan ruột sau 5 trận thua của tuyển Việt Nam Ảnh 1
Tuyển Việt Nam đã rất nỗ lực nhưng không tránh được thất bại trước Nhật Bản. Ảnh: Tường Bách

HLV Park Hang Seo cũng chỉ ra điểm yếu của tuyển Việt Nam rút ra được sau trận đấu: “Chúng ta gặp các đội hàng đầu châu Á, nên tôi nghĩ cầu thủ đã có những sự thiếu tự tin. Nhiều khi, tôi cảm thấy họ tự ti khi đá với các đội hàng đầu châu Á”.

Trắng tay trước Nhật Bản ở Mỹ Đình, tuyển Việt Nam đã toàn thua cả 5 trận ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Áp lực vì kết quả tệ hại là sự thật với ông Park và các học trò.

Ông Park: 'Trong cuộc đời bóng đá, đến giờ tôi mới hiểu kiếm một điểm khó khăn như thế nào' Ảnh 2
HLV Park Hang Seo thừa nhận áp lực sau chuỗi 5 trận thua liên tiếp của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: Tường Bách

HLV Park nói lời gan ruột: “Trong cuộc đời bóng đá, đến giờ tôi mới hiểu là kiếm một điểm khó khăn như thế nào. Vào đây, tôi mới thấy các đội vòng ba này mạnh thật sự.”

Kết thúc phần trả lời họp báo, ông Park cho rằng tuyển Việt Nam cần xây dựng phương án, đặt mục tiêu và làm sao để có các kết quả tốt, làm sao để lại được góp mặt tại các vòng loại ba World Cup trong tương lai.

Saostar