Số phận “chìm nổi” của 2 nữ đại gia Việt đầu tiên sở hữu Rolls-Royce

Từng “nổi như cồn” vì sở hữu chiếc Rolls-Royce đắt nhất Việt Nam một thời, đến nay nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị tuyên phạt án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp
Những năm đầu thập niên 2000, nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp được nhiều người biết đến khi sở hữu một quỹ đất lớn và đắc địa tại TP. HCM. Tuy nhiên, tên tuổi của nổi bật hơn trong giới đại gia đến từ việc bà mua chiếc xe Rolls-Royce biển số tứ quý 7, đắt tiền và sang nhất Việt Nam ở thời điểm cuối tháng 1/2008 (giá khoảng 26 tỷ đồng).
Siêu xe của bà Diệp là chiếc Rolls Royce được đặt hàng chính hãng duy nhất tính đến thời điểm đó tại Việt Nam.

So phan
 Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp từng sở hữu  Rolls-Royce đắt tiền và sang nhất Việt Nam. Ảnh: Internet

Tên tuổi lừng lẫy một thời nhưng đến năm 2019, nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp bị cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Tháng 11/2021, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bà Dương Thị Bạch Diệp tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Đại diện VKS cho rằng, cáo trạng của VKSND gói gọn trong hành vi của Dương Thị Bạch Diệp đã hoán đổi căn nhà 57 Cao Thắng với căn nhà 185 Hai Bà Trưng là tài sản của nhà nước, để từ đó dùng tài sản của nhà nước thế chấp nhiều ngân hàng, chiếm đoạt tài sản của nhà nước.
Nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền
Đầu những năm 2000, bà Phạm Thị Diệu Hiền nổi lên là một trong những đại gia thủy sản miền Tây giàu có nức tiếng. Trong đám cưới của con trai bà với hotgirl Quỳnh Chi năm 2012, gia đình bà Hiền gây ấn tượng cùng dàn siêu xe rước dâu, trong đó có chiếc Phantom biển tứ quý 3333 có giá khoảng 25 tỷ đồng.

So phan
Chiếc Rolls-Royce biển tứ quý 3 đã không còn là của bà Diệu Hiền. Ảnh: Vietnamnet

Theo chia sẻ của bà Diệu Hiền, chiếc Rolls-Royce được mua nhằm xây dựng thương hiệu theo lời khuyên của một chính khách Mỹ nổi tiếng. Siêu xe chuyên để đón đưa các triệu phú tận sân bay mỗi khi họ sang đàm phán làm ăn. Để mua được chiếc Phantom này, bà đã phải bán hai căn nhà.
Tuy nhiên, giai đoạn 2011-2014, doanh nghiệp của bà Diệu Hiền gặp biến cố, bị “vỡ” nợ gần 2.000 tỷ đồng. Các ngân hàng, chủ nợ “nhảy” vào tái cơ cấu công ty và nữ đại gia sau đó phải xuất ngoại với lý do điều trị bệnh.
Sau những ồn ào về công ty, gia đình đại gia thủy sản Diệu Hiền sang Mỹ định cư, cuộc sống bình yên và rất kín tiếng.

So phan
Nữ đại gia tươi tắn trong chuyến đi cùng con cháu. Ảnh: FB Louis Tran

Trong một số bức ảnh được con trai bà Diệu Hiền chia sẻ trên trang cá nhân, bà Phạm Thị Diệu Hiền hiện trông khá khỏe khoắn, tươi tắn trong những chuyến du lịch, họp mặt gia đình. Điều kiện cuộc sống của bà gần như cũng không có nhiều khác biệt so với khi ở trong nước.
Kienthuc
Để lại một bình luận