CEO Jackie Thái chia sẻ những rủi ro khi đầu tư tiền điện tử

03 bí quyết từ chuyên gia tài chính Jackie Thái, tác giả sách Bí Mật Tiền Tệ

Theo một bài báo vừa được đăng bởi Bloomberg, Việt Nam nằm trong nhóm các quốc gia có tỷ lệ tiếp nhận tiền điện tử (cryptocurrency) cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây vẫn là một lĩnh vực đầu tư khá mới mẻ và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy làm thế nào để tránh những sai lầm và tự tin đầu tư vào thị trường này? Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu 3 chiến lược để hiểu đúng và đầu tư an toàn vào tiền điện tử. Đây là những kinh nghiệm được chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với ông Jackie Thái, tác giả sách Bí Mật Tiền Tệ. Cuốn sách đang đứng hạng nhất những cuốn sách mới ra mắt hay nhất trên Amazon về chủ đề tài chính, đầu tư.

Thứ nhất, Hiểu về tiền điện tử như một dạng công nghệ của tiền tệ.

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu về tiền điện tử như một dạng công nghệ chứ không phải như một kênh đầu tư. Vậy thì công nghệ tiền điện tử có gì đặc biệt. Và nó có thể giải quyết các vấn đề của các tiền tệ hiện nay như đồng USD, EUR, VNĐ như thế nào? Bất kỳ loại tiền tệ nào cũng cần có 3 công năng chính đó là:

  1. Phương tiện thanh toán.
  2. Đơn vị định giá.
  3. Lưu trữ giá trị.

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu công nghệ tiền điện tử có thể giải quyết được khó khăn nào mà các tiền tệ truyền thống không giải quyết được? Theo tác giả Jackie Thái trong cuốn sách Bí Mật Tiền Tệ thì hiện nay với chính sách nới lỏng tiền tệ, các đồng tiền pháp định như USD, EUR,… không còn làm tốt vai trò lưu trữ giá trị. Bằng chứng là chúng ta có thể nhìn thấy vật giá đang ngày càng leo thang. Ông cũng khẳng định rằng bitcoin chính là công nghệ tiền tệ tốt hơn. Với nguồn cung cố định và một chính sách phát hành ngày càng giảm dần, bitcoin chính là giải pháp để lưu trữ giá trị tài sản cho hàng tỷ người trên thế giới. Đó cũng chính là lý do vì sao tỷ lệ tiếp nhận bitcoin ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Từ các cá nhân có tài sản ròng cao, đến các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, thậm chí là một số quốc gia như El Salvador cũng đã tiếp nhận bitcoin như một tiền tệ chính thức.

Thứ hai, Hiểu rõ các rủi ro và các hạn chế của tiền điện tử

Có rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau như bitcoin, ethereum, cho đến những loại tiền điện tử nhỏ khác thường hay gọi là altcoin. Không phải loại tiền điện tử nào cũng giống nhau. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phân biệt được sự khác biệt giữa các loại tiền điện tử cũng như những điểm mạnh và điểm yếu của chúng. Nếu mục tiêu của bạn là bảo vệ giá trị tài sản chống lại lạm phát, bitcoin chính là công nghệ tiền tệ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nó cũng là tài sản an toàn hơn các đồng tiền điện tử khác. Bởi vì trong hơn 12 năm kể từ ngày ra đời, bitcoin đã vượt qua những rủi ro của một công nghệ mới và tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường tài chính thế giới. Tuy nhiên, trước khi quyết định đầu tư, bạn cần hiểu rõ các rủi ro tiềm ẩn như yếu tố pháp lý, độ biến động giá cũng như chu kỳ thị trường của bitcoin.

Thứ ba, Có chiến lược đầu tư phù hợp với bản thân

Điều quan trọng nhất trong đầu tư là cần có một chiến lược phù hợp với bản thân. Sai lầm lớn của nhiều người đó là chạy theo đám đông và quá lệ thuộc vào ý kiến của người khác để ra quyết định mà thiếu những phân tích phù hợp với hoàn cảnh bản thân. Việc chạy theo thị trường thường dễ dẫn đến những quyết định sai lầm là mua vào lúc giá trên đỉnh, bán ra lúc giá dưới đáy và dẫn đến thua lỗ nặng. Những câu hỏi quan trọng mà nhà đầu tư cần đặt ra cho mình đó là:

  1. Tôi có thể giải thích chiến lược đầu tư của mình một cách ngắn gọn được không?
  2. Thời điểm mua vào, bán ra khi nào là phù hợp với chiến lược?
  3. Tỷ lệ nắm giữ là bao nhiêu so với tổng tài sản?
  4. Khi nào là thời điểm tốt để thoát vị thế hay tái cơ cấu lại danh mục?

Bên cạnh những bí quyết nói trên, còn có rất nhiều những kiến thức giá trị về đầu tư vào thị trường bitcoin được tác giả Jackie Thái chia sẻ trong cuốn sách mới của mình. Cuốn sách “Bí Mật Tiền Tệ” hiện đang đứng đầu trong danh sách những cuốn sách mới ra mắt hay nhất trên Amazon. Cuốn sách này còn được khuyên đọc bởi nhiều chuyên gia trên thế giới. Điển hình là Brian Tracy, chuyên gia về kinh doanh và phát triển cá nhân, đã nói rằng “Cuốn sách này chứa đựng nhiều bài học quan trọng. Hãy đọc và áp dụng. Bạn sẽ học được kỹ năng thay đổi cuộc đời tài chính của mình mãi mãi”

Cuốn sách này sẽ được ra mắt sớm tại thị trường Việt Nam. Ngay trong lúc này, những ai quan tâm sẽ nhận được món quà từ tác giả Jackie Thái, đó chính là khóa học Masterclass 5 Ngày Bí Mật Tiền Tệ, mà không tốn bất cứ chi phí nào.

Bạn có thể đăng ký khóa học theo đường link bên dưới. Hãy chờ đón khi cuốn sách ra mắt tại Việt Nam nhé.

Link đăng ký Masterclass 5 Ngày Bí Mật Tiền Tệ: https://masterclass5ngay.com/

T.L

Để lại một bình luận