NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Chàng trai 8X Trần Ngọc Thành và cơ duyên với hoa phong lan

9.199

Chỉ mới bắt đầu bén duyên với hoa lan từ tháng 3.2019 nhưng tới nay, chàng trai 8X Trần Ngọc Thành đã sở hữu cho mình vườn lan rộng 200m2 với hàng trăm chậu lan đột biến quý hiếm, giá trị cao.

Chàng trai người Huế gốc Vĩnh Phúc này bắt đầu sự nghiệp của mình với thú sưu tầm sim số. Anh từng đam mê sim số đẹp và sở hữu trong tay nhiều “siêu phẩm” khiến nhiều người mơ ước.

Thế rồi, khi anh trai của mình chuyển hướng sang trồng và kinh doanh lan thành công thì anh cũng bắt đầu thử sức. Bén duyên với hoa lan một thời gian, anh thấy lợi nhuận của công việc này rất tốt và không hề “ảo” như mình nghĩ lúc ban đầu.

Không giống như nhiều người gặp vô vàn khó khăn khi bắt đầu đến với hoa lan, Trần Ngọc Thành cho biết anh may mắn được đồng hành với những người tốt và vì thế, công việc của anh cũng rất thuận lợi chứ không phải “trả phí” cho những bài học đường đời.

Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, Trần Ngọc Thành cho biết từng bỏ ra số tiền lớn để mua một chiếc sim số đẹp nên lần này đến với hoa lan anh không bị tâm lý bất ngờ như nhiều người.

Anh từng mua những giò lan quý như Bảo Duy, Người đẹp Bình Dương, Ngọc Sơn cước, Jolie, Bạch tuyết, Hồng chương chi… với số tiền đầu tư không hề nhỏ cho cuộc chơi phong lan.

Chia sẻ về những câu chuyện lan đột biến tiền tỷ gây tranh cãi thời gian gần đây, ông chủ vườn lan 8X này cho biết đó là điều bình thường. Trước đây khi chưa đến với hoa lan, anh từng nghĩ nó là ảo nhưng khi thực sự trồng và kinh doanh hoa lan, thì mới thấy đó là một điều bình thường.

Với những giò lan đột biến quý hiếm, sở hữu vẻ bề ngoài tuyệt đẹp thì người trong giới bỏ ra tiền tỷ để sưu tầm là điều hoàn toàn bình thường. Không có bất cứ sự lừa đảo, sống ảo nào ở đây mà tất cả đều là giá trị thật.

Từ việc thử sức với lan như một hướng đi mới cho sự tò mò của bản thân, giờ đây Trần Ngọc Thành chia sẻ với anh hoa lan là đam mê và cũng là công việc kinh doanh chính đem về thu nhập cho anh.

Chàng trai xứ Huế hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan của mình trong tương lai, sưu tầm được nhiều giống lan đột biến hơn nữa cũng như hy vọng cộng đồng sẽ hiểu được và trân trọng giá trị thật của loài hoa vốn kén người chơi này.