Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

DJ Bảo Teng – “Âm nhạc chính là mảnh ghép còn thiếu trong cuộc đời tôi”

Bảo Teng đang đại diện cho một thế hệ DJ mới của gen Z với đam mê, sáng tạo, bản lĩnh nhưng vẫn giữ những nét rất riêng trong phong cách của mình.

DJ Bảo Teng
DJ Bảo Teng

DJ Bảo Teng tên thật là Nguyễn Gia Bảo, sinh năm 1996 trong một gia đình có truyền thống kinh doanh. Mặc dù không có xuất phát điểm là âm nhạc, nhưng cơ duyên để Bảo trở thành DJ lại hết sức tình cờ.

Cơ duyên nào khiến Bảo đến với nghề DJ?

Có thể nói là rất tình cờ nhưng cũng có thể nói là do duyên số.

Bảo có thể chia sẻ cụ thể để các khán giả biết được không?

Đó là vào dịp sinh nhật một người bạn của Bảo tổ chức tại một quán bar. Khi đang vui vẻ cùng mọi người thì bỗng nhiên Bảo nghe thấy một bản Vina House vang lên. Thật sự lúc ấy Bảo như bị hút hồn. Cả người Bảo run lên, cảm giác đó như là thứ mà mình mong mỏi, tìm kiếm bấy lâu nay bỗng nhiên xuất hiện. Đó như là một mảnh ghép còn thiếu mà mình vô tình tìm thấy được.

DJ Bảo Teng say mê bên bàn mix nhạc

Và sau đó thì sau?

Ngay sau đó, Bảo đã tìm cách liên hệ và theo học người thầy của mình –  DJ Toàn Teng. Sư phụ DJ Toàn Teng không những chỉ bảo, dạy dỗ mà còn luôn động viên, luôn sát cánh cùng Bảo trong những tháng ngày theo đuổi đam mê của mình.

Sau nhiều năm trong nghề, điều gì khiến Bảo cảm thấy tự hào nhất?

Thực sự con số 5 năm trong nghề không phải là quá lâu nhưng cũng đủ để Bảo nếm trải mọi cay đắng ngọt bùi. Điều mà Bảo cảm thấy tự hào nhất là mình luôn có gia đình ủng hộ. Dù rằng đây là một hướng rẽ mà có lẽ là không ai trong gia đình Bảo ngờ đến. Truyền thống gia đình Bảo là làm kinh doanh, nhưng bố mẹ và gia đình luôn ủng hộ, sát cánh bên Bảo. Đó là chỗ dựa vững chắc nhất để chắp cánh cho niềm đam mê của Bảo.

Định hướng công việc trong tương lai của Bảo là gì?

Hiện tại Bảo vẫn đang trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân mình hơn nữa trong công việc cũng như trong cuộc sống. Châm ngôn sống của Bảo là “cố gắng phấn đấu học hỏi thật nhiều và thật nhiều hơn nữa”. Bảo sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hơn nữa để trở thành một DJ và một Producer thành công hơn nữa, đưa âm nhạc của mình đến với đông đảo khán thính giả hơn.

DJ Bảo Teng không ngừng cố gắng học hỏi mỗi ngày

Theo bạn, tiêu chí nào để đánh giá là một DJ giỏi?

Đó là một người DJ có thể nhìn thấy cảm xúc từ những người đang nghe nhạc. Từ đó tạo ra những âm thanh có thể giúp họ cảm thấy hưng phấn nhất. Tất nhiên điều này phải nhờ đến những kỹ năng như cách phối nhạc, tính độc đáo và khả năng kết nối mọi người lại với nhau.

Một câu hỏi khá tế nhị, Bảo có thể chia sẻ thu nhập của một DJ được không?

Có thể nói thu nhập của một DJ phụ thuộc khá nhiều về vị trí, chỗ đứng của mình hiện nay. Thông thường, những DJ mới vào nghề thì có thu nhập chỉ đủ để trang trải cho công việc thôi. Tại vì mình sẽ phải tái đầu tư cho trang thiết bị, trang phục,… và làm nhạc.

Hiện nay, Bảo may mắn vì được cộng tác với nhiều Bar có tên tuổi như: Paradise 89 Club, Phương Lâm Club, B Club, 85 King Beer, KingDom Beer, Canalis Club, 219 Club Lounge, Dubai Club. Cho nên thu nhập cũng gọi là tạm ổn. Tuy nhiên cát xê cao nhất đối với Bảo chính là luôn được các fan yêu quý và ủng hộ (DJ Bảo Teng mỉm cười).

Nhìn lại hành trình đã đi qua, Bảo có hài lòng không?

Để đến được cột mốc như hiện nay là một cuộc hành trình không hề đơn giản. Tuy nhiên, được sống đúng với niềm đam mê, môi trường mà mình yêu thích thì Bảo cảm thấy rất thoải mái và hạnh phúc.

DJ Bảo Teng hạnh phúc khi được sống trong niềm đam mê âm nhạc

Mỗi người trong chúng ta đều đã và đang tìm kiếm những mảnh ghép để cuộc sống trở nên hoàn hảo, trọn vẹn nhất. Chúc mừng chàng trai trẻ DJ Bảo Teng đã tìm được đúng mảnh ghép của mình để có thể tỏa sáng với niềm đam mê âm nhạc của mình.