Đức Mark – Ông chủ ngành tóc gặt hái thành công từ gian khó

Sự ngưỡng mộ dành cho những người khởi nghiệp tại đất khách quê người vẫn đong đầy trong tôi. Bởi một khi đã chọn rời xa quê hương, hẳn là họ có sự nỗ lực gấp trăm lần người khác. “Nếu quê hương bạn là nơi phát triển phồn hoa, thì hãy đến những vùng quê cần sự phát triển ấy”. Anh Đức Mark đã nói như thế khi quyết định từ Hà Nội về một tỉnh miền Nam mở học viện tóc. Bên ngoài thành công hiện thấy, tôi đã được nghe anh chia sẻ chân tình về những khó khăn mà anh đã vượt qua.

Không ngại thử thách để chạm tới thành công

Người ta hay nói rằng: “Có quê hương tại sao không về khởi nghiệp mà đến xứ lạ quê người làm giàu cho họ?” Có người không hiểu, anh Đức Mark (Nguyễn Xuân Đức) đã nghe khá nhiều lời đàm tiếu như vậy. Thật ra ai cũng muốn làm giàu trên mảnh đất ruột thịt thân thương. Ở một nơi mà mọi thứ với mình đều quen thuộc, có gia đình, có người thân, có không khí gọi là quê nhà. Chọn xa quê là chọn nhiều chông gai trắc trở trên con đường sự nghiệp. Thế nhưng, anh Đức Mark lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

Anh Đức Mark là chủ một salon tóc nức tiếng tại Bình Phước, quê hương thì ở tận ngoài Bắc – thủ đô Hà Nội. Qua nhiều năm bôn ba học hỏi, anh thấy rất nhiều bạn trẻ từ Bình Phước đến Sài Gòn muốn học nghề tóc nhưng bỏ dở vì không đủ điều kiện. Anh liền lên kế hoạch cho một bước tiến khá gian nan. Anh chia sẻ: “Bình Phước là một tỉnh ven Sài Gòn; nơi đây họ cũng cần nhu cầu làm nghề tóc, học viên muốn học nghề cũng nhiều mà cơ sở đào tạo uy tín thì không có. Mình muốn đem những kinh nghiệm của mình đến đây để giúp đỡ họ”. Tôi tin rằng khi hiểu được lý do này thì mọi người đều cảm thấy vô cùng đáng quý.

Một mình khởi nghiệp nơi đất khách quê người đúng là không dễ dàng gì. Nhưng anh Đức Mark đã có chân lý đúng nghĩa để theo đuổi nên chưa từng bỏ cuộc. Những ngày mới bắt đầu, anh tự một mình làm mọi thứ. Từ tìm kiếm mặt bằng, cơ sở xây dựng, thiết kế; nguồn cung cấp thiết bị chất lượng phục vụ ngành tóc. Nếu là ở Hà Nội, chắc chắn người thân và bạn bè sẽ hỗ trợ cho anh. Mặc dù khó khăn là thế, anh Đức Mark lại bảo: Mình thấy may mắn vì tự mình có thể làm được tất cả, vượt qua mọi trở ngại. Mình có thể nâng cao được tính tự lập, rèn luyện bản thân”. Người thân của anh dường như hiểu rất rõ, anh muốn “tự lực cánh sinh” bằng chính thực lực mình có.

Thử thách lớn – Thành công lớn

Khi Học viện tóc Đức Mark được thành lập, anh đã nhận được vô vàn lời chúc mừng từ người thân, bạn bè và cả người lạ. Mọi người đều thấy được nỗ lực và quyết tâm thành công của anh. Có rất nhiều học viên đến để tiếp tục theo đuổi đam mê với nghề tóc mà không phải đến tận Sài Gòn. Nguồn nhân lực được anh đào tạo ngày càng đông, tay nghề chuyên nghiệp hẳn. Uy tín và chất lượng của Học viện tóc cũng càng vang xa. Anh kể với tôi bằng đôi mắt biết cười và tất cả niềm tự hào trong anh.

Nhìn thấy sự gần gũi giữa anh và người dân Bình Phước, bạn sẽ nghĩ anh là người con nơi này. Cảm giác vô cùng thân quen và ấm áp khi đến Học viện tóc Đức Mark. Có lẽ anh Đức Mark là một người sống giản dị, để rời Hà thành náo nhiệt về vùng đất miền Nam yên tĩnh. Anh nói: Mình rất thích không khí nơi này, rất bình yên và thư thái. Cuộc sống chậm hơn, nhịp sống không hối hả, tất bật. Dù vậy, thi thoảng tôi cũng nhớ quê mình. Quê hương mà, dù có đi đâu chăng nữa cũng nhớ về”. Anh Đức Mark luôn thấy vui vì những gì mình đã làm được cho mảnh đất này và cho chính mình. Trong anh đang ấp ủ mở rộng Học viện tóc Đức Mark đến nhiều nơi, có Hà Nội quê anh trong đó.

Suốt thời gian lập nghiệp nơi xa, anh Đức Mark đã cảm nhận thế nào là khó khăn. Như một người con chấp nhận rời xa vòng tay mẹ mình. Tuy vậy, rồi ai lớn mà chẳng phải trưởng thành, dám ước mơ, dám thực hiện. Điều quan trọng nhất là không được phép từ bỏ, chứng minh được thực lực của bản thân. Học viện tóc Đức Mark – anh chủ Nguyễn Xuân Đức chưa từng bỏ cuộc, vậy còn bạn thì sao?

Thông tin liên hệ:

HỌC VIỆN TÓC ĐỨC MARK – NGUYỄN XUÂN ĐỨC

Hotline: 0 9 4 4 4 4 4 4 5 9

Để lại một bình luận