Hành trình đi xa hơn của chàng trai Việt – Mai Văn Tiến trên đất Nhật

Dù là đất nước công nghiệp hiện đại với những tiêu chuẩn khắt khe, cùng tác phong làm việc cẩn thận và tỉ mỉ. Nhưng Nhật Bản vẫn là điểm đến được nhiều người Việt trẻ chọn để bắt đầu một hành trình mới, thực hiện ước mơ đổi đời. Tuy vậy cuộc sống làm việc và học tập tại Nhật không đơn giản chỉ là đeo ba lô lên và đi. Ở đó sẽ có nhiều cuộc sống mới mẻ, có sự khác biệt về văn hóa, có cả những khó khăn mà người Việt trẻ không thể ngờ tới.


Mai Văn Tiến – Câu chuyện truyền cảm hứng cho người trẻ dám đi ngược dòng

Đối với những bạn chưa từng hoặc đang có ý định đặt chân tới Nhật Bản thì chắc chắn sẽ rất muốn tìm hiểu về cuộc sống cũng như kinh nghiệm của những người đi trước. Vậy cuộc sống ra sao đã ai từng tìm hiểu?

Bạn H cho hay: “Mặc dù trước khi sang Nhật mình cũng đã học tiếng rất chăm chỉ nhưng tiếng Nhật thật sự khó, thời gian đầu sang bên này làm mình không tự tin giao tiếp với người bản xứ. Cuộc sống của mình chỉ quanh quẩn ở nơi làm, về phòng trọ, chẳng dám đi đâu xa. Nhiều khi đi làm do bất đồng quan điểm, bị mắng oan nhưng mình cũng không hiểu để giải thích cho quản lý, đấy là khoảng thời gian mình muốn về Việt Nam nhất”.

Cũng như H, bạn Q cũng từng cảm thấy cuộc sống ở xứ sở hoa anh đào vô cùng mệt mỏi, khó khăn và muốn quay trở về. “Sốc văn hóa là tất cả những gì mình cảm nhận được khi bước chân đến Nhật. Với vốn ngoại ngữ ít ỏi mà văn hóa của người Nhật lại quá khác so với Việt Nam, nên khiến mình lúng túng không biết làm thế nào”.

Trường hợp của chàng trai Mai Văn Tiến sinh 15/9/2000 lại là một ngoại lệ. Sau khi tốt học đại học, năm 2020 bằng tất cả vốn kiến thức và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Tiến đã quyết định sang Nhật Bản làm việc. Đến nay chàng trai năm ấy sống và làm việc tại Nhật Bản được 2 năm, nghe thì đơn giản nhưng để trải qua thời gian này thật sự là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chạm đến ước mơ, khi bạn vượt qua ranh giới của sự an toàn, để khẳng định mình và trải nghiệm vùng đất mới, cơ hội chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn” – là những gì Mai Văn Tiến chia sẻ về những ngày tháng sinh sống tại Nhật.

Thấu hiểu những khó khăn và vất vả khi sinh sống tại Nhật Bản, Mai Văn Tiến còn dành nhiều tâm huyết chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để vượt lên những khác biệt về văn hóa, bất đồng về ngôn ngữ, khó khăn khi làm việc tại Nhật cho cộng đồng người Việt. Những câu chuyện đó như tiếp thêm lửa và truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ dũng cảm bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

“Tuổi trẻ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để chạm đến ước mơ, khi bạn vượt qua ranh giới của sự an toàn, để khẳng định mình và trải nghiệm vùng đất mới, cơ hội chắc chắn sẽ không bao giờ từ chối bạn”.

Ngoài việc bứt phá bản thân để nắm bắt cơ hội và đi xa hơn trong hành trình thực hiện ước mơ nơi xứ người. Mai Văn Tiến tin rằng: “Các bạn trẻ hãy dám là chính mình, không ngừng nỗ lực để theo đuổi đam mê, chinh phục những tầm cao mới, thành công sẽ theo đuổi bạn”.

Cứ nỗ lực hết mình thì dù kết quả cuối cùng như thế nào cũng không phải hối tiếc.

Thông tin chi tiết :
www.facebook.com/Tien999999999999999

Để lại một bình luận