Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Lễ Hằng Thuận của Ca Sĩ Trần Điền Trung Kiên và Hoa Hậu Cộng Đồng Huỳnh Thị Thu Phương

“Hằng” có nghĩa là vĩnh hằng, là trường tồn mãi mãi. “Thuận” chỉ sự hòa thuận, yên ấm. Hai từ này gộp lại ngụ ý mối quan hệ hòa hợp trong đạo vợ chồng. Lễ Hằng Thuận được tổ chức với mong muốn vợ chồng luôn hòa thuận, tương kính, sống hạnh phúc bên nhau.

Ngoài ra, nó còn có có ý nhắc nhở vợ chồng luôn làm tròn bổn phận với ông bà, cha mẹ và trách nhiệm với con cái. Cả hai cùng hướng con đến với con đường tu tập, giác ngộ chánh pháp.

Lễ Hằng Thuận không chỉ mang phước báu cho riêng cặp đôi mà còn cho tất cả người trong gia đình. Bởi vì khi làm lễ cưới bình thường phải sát sanh rất nhiều, còn trong Lễ Hằng Thuận thì người tham dự được thưởng thức những mâm cơm chay, lễ Phật, nghe Pháp. Do đó lúc này ai cũng được tăng thêm phần phúc.

Lễ Hằng Thuận chỉ việc tổ chức lễ thành hôn tại chùa. Đây là một nét văn hóa tâm linh của gia đình Phật tử. Cô dâu, chú rể sẽ được nghe những lời giáo huấn quý báu của thầy chủ lễ giảng dạy.

Lễ Hằng Thuận được tổ chức dưới sự minh chứng của Đức Phật, tăng ni, phật tử và 2 bên gia đình. Nguồn gốc của nghi lễ này bắt đầu ở tỉnh Hải Dương. Người khởi xướng tên thật là Nguyễn Trọng Thuật, ông là một nhà nho quy y đạo Phật. Ông cho rằng khi tổ chức hôn lễ dưới sự giám sát của Đức Phật thì đôi uyên ương sẽ có trách nhiệm hơn trong đời sống vợ chồng.

Lễ Hằng Thuận đầu tiên ở nước ta là vào năm 1930. Nhưng mãi đến năm 1971 thì Hòa thượng Thích Thiện Hòa mới chính thức đặt tên cho lễ cưới tại chùa là Lễ Hằng Thuận.

Ngày nay, các Phật tử rất xem trọng nghi lễ này bởi ý nghĩa tốt đẹp của nó. Tất cả họ khi kết hôn đều mong muốn được tổ chức Lễ Hằng Thuận tại nơi mà họ quy y.

Lễ Hằng Thuận được xem là một nét văn hóa tâm linh
Lễ Hằng Thuận ngụ ý mong muốn vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc
Ca sĩ Trần Điền Trung Kiên sánh đôi cùng Hoa hậu cộng đồng Huỳnh Thị Thu Phương trong Lễ Hằng Thuận tại chùa Giác Tánh

Được biết, ca sĩ Trần Điền Trung Kiên và Hoa hậu cộng đồng Huỳnh Thị Thu Phương đều là Phật tử. Hai người đã quy y Tam Bảo từ rất sớm. Chuyện tình của hai người vừa ngọt ngào, hạnh phúc vừa đáng quý. Cả hai thường xuyên sánh bước bên nhau trong những chuyến thiện nguyện.

Ca sĩ Trần Điền Trung Kiên là một chàng trai trẻ với trái tim nhân hậu, thường hát nhạc Phật Giáo. Giọng ca ngọt ngào chính gốc miền Tây đã giúp anh giành được nhiều sự yêu thương của khán giả. Anh thường hay tham gia những đêm nhạc thiện nguyện tại các ngôi chùa khắp các tỉnh thành cả nước.

Ca sĩ Trần Điền Trung Kiên trong chuyến hát thiện nguyện tại chùa Giác Linh

Cũng giống như chồng mình, Hoa hậu cộng đồng Huỳnh Thị Thu Phương được mọi người quý mến không chỉ vì nét đẹp bề ngoài mà còn bởi trái tim và tấm lòng. Cô có quán cơm chay 5.000 đồng tại Cần Thơ giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong nhiều năm qua. Phương mang trong người trái tim nhân hậu yêu thương mọi người. Từ trước và sau khi đăng quang đến nay, cô thường xuyên tham gia các chương trình thiện nguyện ở khắp nơi. Chỉ cần nơi nào có khó khăn, Phương đều dốc hết sức để giúp đỡ.

Hoa hậu cộng đồng Huỳnh Thị Thu Phương khai trương quán cơm chay thiện nguyện

Cả hai đến với nhau vừa vặn như duyên trời sắp đặt, hai trái tim lương thiện, đồng cảm đã gặp nhau. Và cái kết viên mãn đã dành cho họ. Vào ngày 2/10 vừa qua, ca sĩ Trần Điền Trung Kiên và Hoa hậu cộng đồng Huỳnh Thị Thu Phương đã sánh đôi cùng nhau trong Lễ Hằng Thuận tại chùa Giác Tánh – Vĩnh Long.

Vợ chồng ca sĩ Trung Kiên – Thu Phương nhận chúc phúc từ sư trụ trì, chư Tăng
Nhận chúc phúc từ chư Ni
Vợ chồng ca sĩ Trung Kiên – Thu Phương lạy tạ song thân
Phu thê trao nhẫn cho nhau, hứa từ nay đồng lòng, trọn đời có nhau
Vợ chồng ca sĩ Trung Kiên – Thu Phương ký giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận
Vợ chồng ca sĩ Trung Kiên – Thu Phương nhận giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận từ sư trụ trì

Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng, trước sự chứng kiến của sư trụ trì cùng hai bên gia đình, đôi trai tài gái sắc cùng làm lễ, trao nhẫn và tuyên thề. Khi được hỏi về tâm nguyện của mình, cả hai đều đồng lòng cho biết: “Hai vợ chồng chỉ mong muốn tất cả Phật tử đều được sống hạnh phúc trong chánh pháp của Như Lai”.

Nguyện một lòng cầu chúc chúng sanh hạnh phúc trong chánh pháp của Như Lai

Đáng quý biết bao tình cảm của hai người, đời này còn gì hơn một người bạn đời cùng chung lý tưởng với mình. Chúng ta hãy cùng cầu chúc cho họ có một cuộc sống viên mãn, hòa hợp, răng long đầu bạc.