Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nam huấn luyện viên xuất sắc trung tâm huấn luyện võ thuật tỉnh An Giang

Bằng tình yêu và niềm đam mê với võ thuật đặc chiến, anh Nguyễn Hồng Trọng Nghĩa (sinh năm 2003), ở khu đô thị tây sông hậu , Phường Mỹ Phước, Long Xuyên, An Giang, đã nỗ lực hết mình để phát triển sự nghiệp võ thuật. Anh hiện là huấn luyện viên (HLV) của trung tâm huấn luyện võ thuật đặc chiến miền mam tỉnh  An Giang và cũng là chỉ đạo viên kim HLV  đang trực tiếp đứng lớp dạy võ thuật cùng vói tâm lý cơ bản cho trung tâm

Quyết tâm theo võ thuật

Trọng Nghĩa có thuận lợi là con nhà võ, tuy nhiên phải mất nhiều thời gian luyện tập và học hỏi kinh nghiệm  mới có được “thương hiệu” như ngày hôm nay. Anh chia sẻ: “Nghĩa  bắt đầu yêu thích môn võ vovinam-việt võ đạo khi thấy ngoại mình cố vấn võ thuật liên đoàn  vovinam Tây nam bộ, võ sư Hoàng Minh Cường dạy cho các võ sinh ở sân nhà. Mình bị lôi cuốn bởi những bài quyền, những đường cước và cả những lần xem mấy anh chị thi đấu đối kháng. Nhưng lúc đó mình chưa đủ tự tin và can đảm để xin ngoại nhưng vơi sự đam mê và yêu thích vào học từ khi chỉ mới 4 tuổi.

Cứ mỗi buổi sáng lúc 4h30 thì nghĩa đều tự tập luyên cùng với đó khi  chiều về, như một thói quen, Nghĩa lại khoác lên mình bộ trang phục võ thuật ra lớp. Nghĩa luôn học hỏi và cố gắng hoàn thiện mình về cả tính cách lẫn kiến thức về võ thuật cũng như võ đạo . Anh cho rằng, học võ đầu tiên là nắm rõ tinh thần võ đạo, rèn luyện và xây dựng nhân cách tốt, tinh thần nghĩa hiệp, biết cách tự vệ và bảo vệ người yếu thế chứ không phải ra oai, thể hiện ta đây có võ mà làm càn… Chàng trai Trọng Nghĩa luôn mạnh mẽ khi khoác lên mình trang phục võ thuật, vừa mạnh mẽ, vừa oai phong. Tuy mới 19 tuổi nhưng đã theo con đường võ học 10 năm. Võ sư Hoàng Minh Cường cho hay, từ khi có chàng trai Trọng Nghĩa đồng hành, ông rất vui khi có người chia sẻ niềm đam mê và cùng chí hướng, cùng quyết tâm xây dựng phát triển trên địa bàn Tỉnh An Giang. Hai ông cháu Trọng Nghĩa có nhiều kỷ niệm khó quên trên hành trình chinh phục đỉnh cao võ thuật. “Với Trọng Nghĩa, những lần “trốn” mẹ đi thi đấu và thi lên đai là kỷ niệm đáng nhớ nhất. Trước lúc học võ Trọng Nghĩa thể trạng không khỏe, hay đau ốm nên mỗi lần đi tập về mệt, mẹ thấy vậy xót con, không muốn cho đi. Sau này, khi thấy mình ngày càng khoẻ mạnh và hiểu được đam mê của hai ông cháu, mẹ là người đã luôn đứng sau ủng hộ hết mình, truyền động lực cho hai ông cháu hoàn thành ước mơ”, Trọng Nghĩa cho biết. Năm 2016, Trọng Nghĩa được trao tặng huy chương huấn luyện viên trẻ tuổi đạt danh hiệu huấn luyện viên xuất sắc.. Đến thời điểm hiện nay, Trọng Nghĩa là HLV trợ giáo cao cấp cua trung tâm , trưc tiếp đứng lớp dạy võ, với quyết tâm gìn giữ, phát triển và quảng bá tinh hoa võ thuật từ các môn phái trong và ngoài nước và tạo riêng cho mình một chọn lọc theo hướng võ tự do.

Có dịp gặp gỡ, trò chuyện cũng như trực tiếp nhìn thấy HLV Trọng Nghĩa dạy võ, đưa võ sinh thi đấu và làm trọng tài mới thấy hết tài năng khá toàn diện và tấm lòng “cháy” hết mình với võ thuật của anh. Trong trung tâm hiện Trọng Nghĩa  một HLV kim luôn việc chuyên viên kỹ thật của trung tâm  . Là nam HLV dạy võ, Trọng Nghĩa thấy mình có hơi bất lợi khi cân nặng hơn 100kg nhưng với kinh nghiệm khi đứng lớp luôn biết vận dụng, kết hợp hài hòa giữa sự mạnh mẽ, cứng rắn, gần gũi, động viên khuyến khích các đồng chí đồng đội yêu thích, đam mê học võ.Hiện nay  Trọng Nghĩa  với trên 300 võ sinh, học viên đang theo học, trong đó đã đào tạo riêng cho minh được 3 HLV trợ giáo cao cấp 15/18. Đa số những võ sinh từng lứa đi qua ai cũng có công việc ổn định, trong đó có nhiều võ sinh thi đỗ đại học, cao đẳng, trở thành những công dân tốt. Nhưng riêng đối với nghĩa Hiện tại Trọng Nghĩa vừa thi đỗ đại học ngành luật và đang là Tân sinh viên trường học An Giang đai học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Dấu ấn của Trọng Nghĩa trên con đường võ thuật còn thể hiện rõ trong công tác đào tạo các võ sinh tham gia các giải võ thuật đến từ các bộ môn . Bản thân Trọng Nghĩa không tham gia nhiều giải thể thao mà dồn hết tâm trí, sức lực vào việc đào tạo và huấn luyện võ sinh tham gia các giải cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt kết quả ấn tượng. Trong đó, nổi bật nhất là đóng góp vào thành tích đưa trung tâm Tỉnh An Giang luôn nằm trong top đầu toàn tây nam bộ. Đây là những thành tích ấn tượng của  Trọng Nghĩa, qua đó nâng tầm vị thế của trung tâm trong toàn miền nam . Thêm một bước tiến đáng tự hào của Trọng Nghĩa trong giới võ thuật đó là được ban giám đốc đề cử làm trưởng ban huâns luyện viên khi tròn 19 tuổi . “Khi nghe thông tin đó, Trọng Nghĩa cảm thấy rất vui mừng và tự hào. Sau những tháng ngày cố gắng, nỗ lực rèn luyện mình cũng đã đạt được mong muốn ấp ủ. Thật vui mừng khi Trọng Nghĩa được làm trọng tài và cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện khoá này ”, Trọng Nghĩa vui vẻ nói. Bên cạnh hoạt động truyền bá võ thuật bằng việc dạy võ, Trọng Nghĩa còn đưa võ thuật tổng hợp  đến với nhiều người hơn bằng nhiều việc làm thiết thực. Nổi bật như năm 2018, Trọng Nghĩa tích cực tổ chức và tham gia các hoạt động ở địa phương, tiêu biểu là thường xuyên tham gia biểu diễn võ thuật vào các ngày lễ hội lớn của địa phương và biểu diễn miễn phí cho các cháu ở vùng quê, qua đó võ thuật  được nhiều người biết đến. Trọng Nghĩa chia sẻ, võ thuật đã mang đến cho cô nhiều điều tuyệt vời trong cuộc sống. Qua võ thuật, Trọng Nghĩa đã tìm được người có cùng sở thích, đam mê và đi đến tìm hiểu.cùng với việc dạy võ và đi học thì trọng nghĩa cũng đã tham gia mua bán và đang tạo dựng niềm tin cho khách hàng với thương hiệu BIA TRỌNG NGHĨA. Cũng nhân đay xin gửi lời chúc sức khoẻ thành công và vạn điều bình an đến với em.

L.B