Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Nghệ nhân Đinh Văn Học và vườn lan được dệt từ đam mê

Ít ai biết rằng, ông chủ vườn lan Đinh Văn Học với hàng trăm giống lan khác nhau từng là một người không có kinh nghiệm, khởi nghiệp chỉ với 2 bàn tay trắng. Hành trình nuôi dưỡng đam mê của nghệ nhân này không ngừng truyền cảm hứng đến nhiều người. 

Nghệ nhân Đinh Văn Học tại vườn lan nổi tiếng của mình

Gắn bó cùng lan nhờ một dịp bất ngờ

Trong giới chơi lan tại Lâm Đồng, vườn lan của nghệ nhân Đinh Văn Học là điểm đến được nhiều người yêu thích. Đến đây, người chơi lan không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng những giống lan độc đáo, có giá trị kinh tế mà còn được nghe những chia sẻ bổ ích đến từ ông chủ tài năng.

Anh Đinh Văn Học không chỉ nổi tiếng với gia tài đáng ngưỡng mộ, câu chuyện chinh phục thử thách để trụ vững trong nghề của anh cũng khiến nhiều người quan tâm. Được biết, anh Học “bén duyên” với loài hoa vương giả này trong một dịp rất tình cờ. Vào ngày sinh nhật 10 năm trước, 2 chậu lan quý đã được gửi đến anh như một món quà từ người bạn thân. Vốn không có kinh nghiệm chăm sóc, thế nên anh Học đã chủ động tìm hiểu, nghiên cứu kiến thức trên mạng. Sau khi đã thành thạo quy trình chăm cây, đến anh cũng không ngờ niềm đam với loài hoa đặc biệt này đã hình thành trong anh từ đó. Cuối cùng, anh Học đã quyết định theo đuổi lĩnh vực này và nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Niềm đam mê mãnh liệt đã giúp nghệ nhân Đinh Văn Học gắn bó với loài hoa “kiêu kỳ”

Quyết tâm chinh phục mọi khó khăn

Việc nuôi trồng lan luôn đòi hỏi nghệ nhân có chuyên môn vững vàng và trải nghiệm lâu năm. Thế nhưng, dù xuất phát điểm là “người tay ngang” và tương lai khởi nghiệp là một thử thách lớn, anh Đinh Văn Học vẫn không chọn bỏ cuộc. Anh Học chia sẻ: “Thời điểm bắt đầu, tôi còn nhiều bỡ ngỡ vì chưa biết cách chọn giống sao cho phù hợp, chế độ dinh dưỡng, nhiệt độ, ánh sáng ra sao để lan phát triển tốt. Tuy nhiên, càng khó khăn thì khát khao chinh phục trong tôi càng mãnh liệt. Tôi không ngại đến những nhà vườn lâu năm để tích lũy kinh nghiệm, tham gia nhiều diễn đàn uy tín để trau dồi kỹ năng. Khi đạt được độ “chín” về chuyên môn, công việc dần đi vào ổn định và giúp tôi có được thành công”

Theo đuổi sự nghiệp nuôi trồng lan giúp anh Học thỏa mãn được niềm đam mê

Với tình yêu lan cùng sự tận tâm với nghề, hi vọng câu chuyện về hành trình thành công của anh Học sẽ luôn lan tỏa, trở thành động lực đối với các bạn trẻ có đam mê khởi nghiệp.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/profile.php?id=100041701144044