Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Người đẹp Đặng Thùy Dương ‘Sống hết mình và sống có trách nhiệm’

Tư duy sống trách nhiệm ở người trẻ là vấn đề đang rất được quan tâm trong xã hội hiện nay. Nhất là khi thời đại công nghệ phát triển, các bạn trẻ tiếp cận nhanh và đa dạng các nguồn thông tin, có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi những thông tin độc hại, gây sai lệch về nhân cách và hành động. Trong bối cảnh ấy, sống hết mình nhưng phải có trách nhiệm vấn đề nan giải.

Đặng Thùy Dương trong trang phục dân tộc cô gái Tày.

Được sinh ra và lớn lên trong một nền giáo dục lành mạnh cùng những tư duy chín chắn, cô gái trẻ sinh năm 2001 Đặng Thùy Dương luôn tâm niệm: “Phải sống hết mình để thấy ta đang sống có ích. Phải sống trách nhiệm vì chính bản thân mình, vì gia đình và những người yêu thương, tin tưởng mình”.

Hình ảnh Thùy Dương trong buổi học quân sự tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Từ chính định hướng tư duy ấy, Thùy Dương đã không ngừng trau dồi kiến thức văn hóa để bước chân vào ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Ngay từ thời gian đầu bước chân vào cánh cửa đại học, cô sinh viên ngành Ngôn ngữ tiếng Trung đã nhận được tình cảm yêu mến của thầy cô và bạn bè bởi tính cách cởi mở, hòa đồng, chân thành và tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp. Càng xông pha, Thùy Dương càng học được nhiều điều, đặc biệt là trau dồi các kỹ năng sống, giúp cô gái trẻ thêm hoàn thiện bản thân. Chia sẻ về điều này, Thùy Dương cho biết: “Sự nhút nhát, rụt rè, khép kín sẽ khiến chúng ta bỏ lỡ những điều tốt đẹp và những trải nghiệm ý nghĩa chỉ có tại môi trường đại học. Để rồi mai kia ra xã hội, chúng ta sẽ thiếu nhiều thứ để có thể hòa nhập, thăng tiến trong công việc và cuộc sống. Bởi vậy, Dương chọn cách hòa nhập để thấu hiểu và mở mang tầm mắt”.

Thùy Dương (Bên phải) tham gia hoạt động biểu diễn.

Trong bối cảnh hội nhập, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng để phát triển bản thân. Thấu hiểu điều đó, Thùy Dương lựa chọn ngành Ngôn ngữ tiếng Trung, không ngừng học tập, trau dồi khả năng giao tiếp ngoại ngữ, giúp ích cho công việc và cuộc sống. Hơn nữa, Thùy Dương mong muốn thông qua ngoại ngữ, cô gái trẻ sẽ mang những thông điệp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Dù tham gia nhiều hoạt động bên lề nhưng Thùy Dương luôn đặt mục tiêu học tập lên hàng đầu bởi cô từng nói “nhan sắc có thể tàn phai nhưng vẻ đẹp tri thức là còn mãi”.

Một hình ảnh mang phong cách cá tính.

Với mong muốn chung tay lan tỏa những giá trị văn hóa, lịch sử, con người Tuyên Quang đến với người dân trong nước và quốc tế. Thùy Dương mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” 2022. Trong suốt hơn 2 tháng dự thi, cô gái sinh năm 2001 được đánh giá cao cả về ngoại hình, tri thức và kỹ năng sống. Hết mình trong các thử thách ban tổ chức đặt ra cùng phần trình diễn ấn tượng trong đêm chung kết, Đặng Thùy Dương xứng đáng với danh hiệu Người đẹp áo dài.

Sải bước tự tin trình diễn trang phục áo dài truyền thống trong cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên” 2022.

Không dừng lại ở đó, người đẹp tiếp tục thử sức với sân chơi mới – cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam. Thùy Dương cho biết với ngành ngoại ngữ cô đang theo học cùng tình yêu quê hương đất nước, mạnh mẽ nói lên tiếng dân tộc về chủ quyền biển đảo, cô gái kiên cường sẽ dùng hành động, lời nói vào lòng quyết tâm của mình để chứng minh và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy, lan tỏa thông điệp “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam” đến bạn bè quốc tế. Thùy Dương sẽ làm hết sức mình để thể hiện trách nhiệm và quyền lợi của người con đất Việt. Với vẻ đẹp nhan sắc và trí tuệ ấy, với những nỗ lực và không ngừng học hỏi, người con gái Tuyên Quang Đặng Thùy Dương sẽ đạt được những thành công lớn trong chặng đường phía trước.

Hải Yến