Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Ông bầu Tommy Văn: Không phải ai cũng sẵn sàng quên đi bản thân để sống vì người khác

Thực tế trong mỗi chúng ta, ai cũng có một nỗi sợ, chính là sợ những người khác không thích mình, sợ mình không hòa nhập được với môi trường nào đó. Để giải quyết nỗi sợ này, nhiều người đã chọn cách chung sống hòa bình, cố gắng để bản thân hòa nhập đồng điệu với những người ở đó, nhiệt tình hỗ trợ mọi người để lấy thiện cảm. Điều này có thể khiến họ cảm thấy không bị lạc lõng.

Tuy nhiên mỗi người vẫn sẽ có một cá tính riêng, biết điều gì nên và không nên, biết cách từ chối những thứ không phù hợp và tốt nhất cho chính mình. Có một câu nói rằng “Cứ mải mê sống vì người khác, sợ họ bị tổn thương… Đến khi nhìn lại, người tổn thương nhất lại chính là mình” đã từng gây bão trên các trạng mạng xã hội, được rất nhiều người chia sẻ bởi nó đúng đến đau lòng. Câu nói này cũng cực kỳ phù hợp với những người luôn sống vì người khác đến mức quên đi việc quan tâm đến bản thân mình.

Và có những người luôn sống vì người khác, luôn nghĩ đến cảm xúc của người khác ngay cả khi họ biết bản thân bị lợi dụng họ vẫn chấp nhận chỉ để bản thân không phải người khác biệt. Thế nhưng đến một lúc nào đó họ thật sự quên mất bản thân là ai, không nhớ mình mong muốn gì, không thể định hình được đâu mới là tính cách, là suy nghĩ thật sự của mình

Tất nhiên việc đừng nên sống vì người khác quá nhiều không có nghĩa là chỉ sống cho bản thân, không cần quan tâm đến những gì người khác nói, người khác nói, chỉ cần mình thích mà không nghĩ đến đúng sai. Điều này không hẳn là yêu bản thân mà có phần ích kỷ. Chúng ta không thể lúc nào cũng làm hài lòng người khác, sống vì người khác nhưng nên cân bằng cả hai yếu tố.

Thực tế thì bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống cũng luôn tồn tại hai mặt. Rõ ràng nếu bạn sống tốt, luôn nghĩ cho đúng người thì sẽ nhận lại những trái ngọt, nhận được sự yêu quý, biết ơn của nhiều người được bạn giúp đỡ. Nhưng nếu ai cũng khiến bạn phải suy nghĩ, phải để tâm, phải nhìn sắc mặt tất cả mọi người để sống thì chắc chắn điều này chỉ khiến bạn mệt mỏi mà thôi.

Mỗi chúng ta chỉ có một cuộc đời, vì vậy hãy sống vì bản thân thay vì sống cho người khác, bởi không phải lúc nào bạn cũng có thể đi theo giúp đỡ tất cả mọi người. Lời nói, ý kiến của người khác có thể giúp bạn nhìn nhận rõ vấn đề nhưng cuối cùng, vẫn chỉ có bạn chịu trách nhiệm với quyết định của chính mình.

Dù vậy, khi đã cho đi thì kể cả cho dù không được nhận lại bạn cũng đừng nên thù ghét hay oán trách một điều gì mà hãy bỏ qua. Lòng vị tha nhân ái, độ lượng sẽ giúp bạn dần hoàn thiện hơn và đẹp hơn trong mắt những người khác và nhận được những điều tốt đẹp hơn, xứng đáng với những giá trị bạn đã tạo ra.

Không phải ai cũng sẵn sàng quên đi bản thân để “sống vì người khác”, bởi thế đây thực sự là một điềuđáng quý nhưng sự tốt bụng cần phải được đặt đúng chỗ, đúng người đúng thời điểm. Hãy dành thời gian cho những người xứng đáng, nhận ra giá trị của bạn, biết tôn trọng bạn, chỉ khi đó bạn mới thực sự là người hạnh phúc nhất.