Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Sau 3 lần lỡ cơ hội đi Nhật, cô gái 22 tuổi đã đạt được ước mơ của mình đồng thời đạt những thành công lớn ở độ tuổi này!!!

Đã bao giờ bạn mất đến 3 lần lỡ ước mơ của mình chưa? Và khi đó thì bạn sẽ tiếp tục hay bỏ cuộc? Chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi này sẽ bị chia thành hai phe. Có người sẽ “Thôi mệt quá, học cái khác vậy” hay “Có vẻ mình thật sự không hợp với nó”. Thế nhưng bên cạnh đó lại có những người vì yêu nó mà theo đuổi ước mơ ấy đến cùng.

Với một khát khao mãnh liệt với mong muốn sang Nhật, cô gái Nguyễn Khánh Ly – sinh viên khoa tiếng nhật Trường Đại Học Hà Nội (HANU) là người tôi đang muốn nói tới. Ly – cô gái 22 tuổi đã ra trường (dùng từ Tốt nghiệp nghe hay hơn nè) đại học. Cô là một người yêu thích đất nước Nhật Bản, do đó cô đã chọn khoa tiếng Nhật, chọn 4 năm học tại HANU để gửi gắm ước mơ của mình. Và đương nhiên, Ly cũng rất muốn một ngày nào đó được đặt chân đến đất nước Mặt trời mọc để học tập, làm việc và gắn bó.

Ở trường Ly là một học sinh giỏi, tích cực tham gia các cuộc thi và các chương trình học bổng và cũng đã nhận được những thành công nhất định, điển hình là cô đạt danh hiệu Thủ Khoa đầu vào Khoa tiếng Nhật trường Đại học Hà Nội năm 2017, đạt học bổng khuyến khích học tập từ năm 1 đến năm 4 đại học, giải khuyến khích học bổng Honda Award năm 2020 và cuối cùng là tốt nghiệp Đại học với tấm bằng Xuất sắc

Là một người luôn nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ Khánh Ly đã đi làm thêm từ năm 2 đại học để có thêm nhiều kinh nghiệm, đi thực thập nhiều công ty khác nhau. Nhờ tính các nhanh nhẹn, linh hoạt cô đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực như marketing tiếng Nhật, giáo viên tiếng Nhật, IT Comtor, dịch thuật…. Thật đáng khâm phục.

Có lẽ mọi người sẽ nghĩ một người có trí tiến thủ như Ly thì sẽ như diều gặp gió. Tuy nhiên cô bạn này lại bỏ lỡ mất 3 lần cơ hội để đến Nhật – nơi mà cô mong muốn được đến nhất. “Tôi đã miệt mài tìm kiếm những cơ hội học bổng cũng như nỗ lực học thật tốt tiếng Nhật. Nhưng, chỉ vì dịch bệnh Corona mà tôi đã lỡ cơ hội được sang Nhật đến 3 lần. Một lần, tôi nhận được học bổng trao đổi một năm sang đại học ở Tokyo, nhưng đã bị hủy. Lần 2, tôi đỗ chương trình thực tập của Bộ Kinh Tế và Công Thương Nhật Bản, nhưng thay vì sang Nhật thực tập, chương trình chuyển thành thực tập online. Lần 3 là cơ hội sang Nhật thực tập sau khóa học Boki ở trường Đại học”- Khánh Ly chia sẻ.

Các cụ của ta có câu “quá tam ba bận” nên thường thì nếu thất bại 3 lần rồi người ra sẽ bỏ cuộc, đa phần đều như vậy. Thế nhưng Ly không nằm trong số đó. Vì lòng yêu quý đất nước Nhật, cô tiếp tục phấn đấu để có cơ hội lần nữa vì có vẽ cô tin vào câu nói “ có công mài sắt có ngày nên kim” cô tin sự cố gắng của mình sẽ được đền đáp xứng đáng. Và không ngoài mong đợi của Ly, sự cố gắng của cô thật sự đã được đền đáp. Cô đã được tiếp xúc với những yếu tố Nhật nhiều hơn thực tập ở các công ty Nhật ở Việt Nam. Sau cùng là hậu tốt nghiệp cô được nhận làm nhân viên của một công ty ở Nhật và có cơ hội đến làm việc tại đất nước mặt trời mọc.

“1 năm qua là năm mình trải qua bước ngoặt của cuộc đời. Tốt nghiệp và trở thành “người của xã hội” rồi trải qua những cú sốc ở độ tuổi 20 chênh vênh. Stress? Áp lực?.. Tất nhiên là nhiều. Nhưng mối khi vượt qua nó, mình cảm thấy phải cảm ơn chính bản thân vì đã cố gắng và kiên trì đến vậy! Hiện tại thì mình đã bước đầu thực hiện được ước mơ của mình. Tuy vậy phía trước còn là một hành trình dài, còn nhiều khó khăn nhưng đằng sau chính là những kết quả rực rỡ. Chỉ cần kiên trì, không nản, kiên định mình tin mình sẽ làm được!”- Ly chia sẻ.

Bên cạnh những kết quả tốt trong học tập và công việc, Ly cũng là một người con hiếu thảo. Gia đình cô sinh sống tại Yên Bái, sau khi vào đại học một mình cô lên Hà Nội sinh sống nên chắc hẳn ở nhà rất lo lắng và nhớ nhung con gái. Từ lúc đi học cô đã chăm chỉ đi làm thêm, gia sư tiếng Nhật để mỗi tháng có thể đỡ đần gia đình được phần nào. Chắc chắn bố mẹ Ly cũng rất ấm lòng và tự hào về cô con gái này.

Mong rằng tương lai của cô sẽ luôn luôn rộng mở!