Từ bỏ công việc kỹ sư xây dựng, Hoàng Đức Nhật gặt hái được thành công lớn nhờ đam mê kinh doanh đồng hồ.

Vì quá đam mê đồng hồ, anh Hoàng Đức Nhật đã từ bỏ công việc kỹ sư xây dựng với mức lương ổn định để theo đuổi sự nghiệp kinh doanh. Hiện tại, Hoàng Đức Nhật là cái tên nổi tiếng trong giới kinh doanh đồng hồ khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.

 Chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện của chính bản thân, anh Nhật kể lại: “Tôi làm công việc kỹ sư xây dựng từ năm 2011 đến 2015 thì nghỉ để bắt đầu kinh doanh. Ngay từ bé, tôi đã rất say mê những chiếc đồng hồ. Tôi luôn đặt ra câu hỏi tại sao chiếc đồng hồ bé nhỏ như vậy lại có vô số những linh kiện lắp đặt bên trong và tại sao những chiếc kim chỉ thời gian kia lại có thể chạy được. Thật là kỳ diệu.”

Cũng giống như mọi người, khi mới bắt đầu kinh doanh, Hoàng Đức Nhật đã gặp rất nhiều khó khăn. Anh nói: “6 tháng đầu khi mới kinh doanh, tôi thậm chí không bán được một đơn nào. Dù buồn nhưng tôi vẫn tiếp tục cố gắng, đem hết số vốn mình có để tiếp tục đầu tư. Đến tháng thứ 10 thì mọi thứ bắt đầu ổn hơn, tôi đã nhận được nhiều đơn hàng hơn và điều làm tôi vui nhất là những phản hồi tích cực đến từ khách hàng.”

Hiện nay, ngoài việc kinh doanh đồng hồ, anh Nhật còn buôn bán thêm một số loại nước hoa xách tay. Bên cạnh đó, anh còn là đại lý cấp 1 của Thương hiệu Ghế Massage Azaki VN. Anh chia sẻ, dù là đàn ông hay phụ nữ, họ đều yêu thích cái đẹp. Nếu như phụ nữ yêu thích sự lộng lẫy của kim cương, đá quý, thì đàn ông lại yêu thích sự tinh xảo và cầu kỳ của từng chiếc đồng hồ. Mong muốn lớn nhất bây giờ của Hoàng Đức Nhật là tìm chọn được một đội ngũ nhân viên có năng lực thực sự và cũng say mê, yêu thích đồng hồ giống như anh, cùng anh hỗ trợ quản lý showroom, để bản thân anh có thể dành thời gian cho gia đình và vợ con nhiều hơn. Phương châm sống của anh Nhật đó là trở thành một người tốt và giúp ích được cho xã hội. Và đã là một người đàn ông tốt thì điều đầu tiên là phải chăm sóc thật chu đáo cho gia đình nhỏ của mình.

Hy vọng rằng những điều anh Hoàng Đức Nhật mong muốn sẽ sớm trở thành hiện thực trong thời gian gần nhất. Qua những dòng chia sẻ, anh Nhật có đôi lời gửi gắm tới các bạn trẻ, hãy cố gắng theo đuổi đam mê và hãy sống thật lạc quan và tích cực. Thành công sẽ đến khi các bạn thật sự cố gắng và đặt cái tâm của mình vào những việc đang làm.

Lan Anh