Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, thông tin tiểu sử người nổi tiếng

Chuyển hướng hát bolero, Châu Khải Phong được khen ngợi

Bolero là dòng nhạc mang nặng tâm sự, thường được viết lên bởi cảm xúc và những trải nghiệm của người sáng tác. Cho nên dù được viết bởi những tiết tấu đơn giản, dễ hát, dễ nghe, thì việc thể hiện bolero chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với một người ca sĩ.

Sau khi thực hiện album bolero đầu tiên mang tên “Bản tình cuối” vào năm 2018, Châu Khải Phong đã khẳng định mình với nhạc này và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Các ca khúc nằm trong album đều là những bài hát có giá trị nghệ thuật cao và đã rất thân thuộc với các khán giả yêu mến dòng nhạc bolero. 9 bài hát năm trong album lần lượt là Bản tình khúc cuối (Ngô Thụy Miên), Mãi yêu người thôi (Trúc Hồ), Phút cuối, Thao thức vì em (Lam Phương), Thương hoài ngàn năm (Phạm Mạnh Cương), Biển nỗi nhớ và em (Phú Quang), Đoạn cuối tình yêu (Tú Nhi), Hãy về với anh (Thái Hùng) và Giã từ (Tô Thanh Tùng).

Anh được nhận định là một trong những giọng ca thành công khi chuyển hướng từ dòng nhạc trẻ sang bolero. Với chất giọng đặc biệt, Châu Khải Phong thể hiện những ca khúc bolero giàu cảm xúc và đi vào lòng người.

Những lời khen ngợi của khán giả cũng là sự ghi nhận không nhỏ cho sự cố gắng cũng như tài năng của giọng ca này. Bởi lẽ, hát bolero không hề dễ dàng, nhất là với những người đã nổi tiếng ở dòng nhạc khác như Châu Khải Phong. Không ít người đã từng thất bại khi thử sức với bolero.

Với những thành công đã đạt được, nam ca sĩ chia sẻ sẽ tiếp tục theo đuổi dòng nhạc này và ở thời điểm hiện tại, nó cũng là hướng lựa chọn phù hợp với anh.

“Nhờ hát bolero mà tên tuổi của tôi tiếp cận nhiều hơn với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Những người trước đây có thể chỉ biết tôi qua dòng nhạc trẻ, nhưng giờ họ biết thêm Châu Khải Phong hát bolero cũng ấn tượng. Thậm chí trước đây giọng hát của tôi chưa đến với đông đảo khán giả thì nay giọng hát của tôi đến thêm với tầng lớp người dân lao động”, Châu Khải Phong chia sẻ.

Nói về cái khó khi thể hiện dòng nhạc bolero, Châu Khải Phong cho biết tuy đây là dòng nhạc dễ nghe, dễ hát, nhưng cái khó là làm sao thể hiện được sự mộc mạc nhất, hát mà như đang nói chuyện, kể chuyện, đang tỉ tê tâm tình thật chân thành, đặt tâm tư tình cảm của mình để truyền tải nội dung bài hát cũng như cảm xúc thật nhất gửi đến người nghe.

Châu Khải Phong là một ca sĩ từng nổi đình nổi đám trong làng nhạc trẻ với nhiều bản hit được yêu thích, luôn có mặt trong các bảng xếp hạng âm nhạc lớn. Đặc biệt, ca khúc “Ngắm hoa lệ rơi” đã đưa tên tuổi của anh lên một tầm cao mới.

Ca sĩ Châu Khải Phong không chỉ nổi tiếng trên những sân khấu lớn nhỏ mà anh còn cùng ekip xây dựng hình tượng mình nhiều hơn trong mắt bạn bè, khán giả qua những Châu Khải Phong live, Châu Khải Phong livestream.

Với một người nghệ sĩ lao động nghiêm túc như Châu Khải Phong, anh đã đầu tư không ít thời gian và công sức để theo đuổi dòng nhạc bolero. Trong thời gian tới, nam ca sĩ mong muốn sẽ có những bản hit để tạo dấu ấn mạnh mẽ hơn nữa trong làng nhạc bolero.

P.S