Người Nổi Tiếng
Trang tin tức giải trí, tiểu sử người nổi tiếng

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết cô ký tên vào giấy vay nợ nhưng chưa nhận tiền

Mới đây, Hoa hậu Thùy Tiên chính thức lên tiếng sau khi bị bà Đặng Thùy Trang đâm đơn kiện đòi 1,5 tỷ đồng. Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 tiết lộ, cô đã không thể ngủ được trước ngày cuối cùng của nhiệm kỳ vì đã đọc nhiều tin tức về việc mình bị kiện.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hôm 2-11, Thùy Tiên về Việt Nam sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu tại cuộc thi Miss Grand International.

“Mọi thứ xảy đến vào đúng lúc thời điểm tâm trạng mà tôi có nhiều cảm xúc nhất. Cả đêm tôi không thể ngủ, không thể nhớ nổi mình phải nói gì trước khi khép lại nhiệm kỳ. Tôi cứ luôn dằn vặt rằng suốt cả một quá trình nỗ lực và cống hiến của mình như vậy, tại sao mỗi khi mình đạt đến một đỉnh cao mới thì người khác lại có tâm tư đẩy mình xuống lại vực thẳm”, Thùy Tiên chia sẻ.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho biết cô ký tên vào giấy vay nợ nhưng chưa nhận tiền. Vì thế, cô quyết tâm theo đuổi vụ kiện đến cùng

Tối 3/11, Hoa hậu Thùy Tiên lần đầu lên tiếng sau khi bị bà Đặng Thùy Trang đâm đơn kiện đòi 1,5 tỷ đồng. Cô cho biết cách đây nhiều năm, mình đã ký tên vào giấy vay nợ do tin tưởng bà Đặng Thùy Trang nhưng chưa nhận tiền.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

“Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ dành sự thương yêu và lòng tốt đối với mình. Bởi vậy, tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đã đặt bút ký bằng tất cả niềm tin. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa từng nhận một đồng nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa”, Thùy Tiên cho hay.

Cô cho biết thêm, lâu nay không lên tiếng, không phải vì cô làm sai mà vì đang chấp nhận và đối mặt với việc đặt lòng tin sai chỗ. “Tôi cũng đã đưa đơn kiện những người vu khống mình lên tòa án và sẵn sàng để giải quyết vụ việc đến cùng. Trên tinh thần thượng tôn pháp luật, tôi hy vọng tất cả khán giả sẽ ủng hộ và chờ đợi kết quả của tòa án”, cô chia sẻ

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Thùy Tiên cũng tiết lộ cô đã đưa đơn kiện người vu khống mình lên tòa án. “Tiên làm điều này không phải vì tiền bồi thường, cũng không phải chỉ vì mỗi bản thân. Tiên làm vì để đứng lên đấu tranh công lý cho những cô gái trẻ cũng từng hoặc sẽ rơi vào hoàn cảnh giống như mình”

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Thùy Tiên còn bày tỏ nghi ngờ bà Đặng Thùy Trang “nằm trong một đường dây chuyên dụ dỗ, gạ gẫm các thí sinh thi hoa hậu có tiềm năng để họ ký vào hợp đồng vay nợ”. 

Tuy nhiên, Thùy Trang lại tố ngược, cho biết Thùy Tiên đã nhận đủ số tiền 1,5 tỉ đồng. Cô nhấn mạnh khi ấy Thùy Tiên trong trạng thái hoàn toàn tỉnh táo, đã 19 – 20 tuổi và có nhận thức về pháp luật, nếu không cầm tiền thì đã không ký và điểm chỉ tay vào giấy tờ.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Trước đó, bà Đặng Thùy Trang gửi đơn kiện Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Tòa án nhân dân quận Gò Vấp (TP.HCM) về vấn đề tranh chấp hợp đồng vay tiền. Bà Trang cho biết, năm 2017, Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để thi Hoa khôi Nam Bộ. Cô từng viết giấy vay tiền, cam kết trả sau khi thắng giải. Theo bà Trang cho hay, sau cuộc thi, Thùy Tiên quỵt tiền nợ. Đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà ra một quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Nguyễn Thúc Thùy Tiên xé giấy vay nợ.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, đại diện pháp lý cho Hoa hậu Thùy Tiên cho biết: “Trong sự việc lần này, bà Đặng Thùy Trang khởi kiện về “tranh chấp hợp đồng vay” nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang. Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên. 

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Ngoài ra, Thuỳ Tiên đã đề nghị Sở TTTT (Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM – PV) xử phạt bà Trang về hành sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm Thùy Tiên trên mạng xã hội. Hoa hậu Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang trên Tòa án nhân dân Gò Vấp cùng hành vi trên và Toà án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9/2022″