NguoiNoiTieng
Kênh tin tức hàng đầu về các nhân vật nổi tiếng trong xã hội

Liveshow “Bụi Trần” ca sĩ Đặng Linh Vũ có Thánh đường sân khấu mang màu sắc Phật Giáo

1.987
Ca sị Đặng Linh Vũ cùng các nghệ sĩ trong màn hợp ca “Phật Giáo Việt Nam”

Chọn chủ đề mang màu sắc Phật Pháp cho Liveshow thứ 3 của mình,  Bụi Trần có nghĩa là bụi thế gian, dùng để chỉ những cung bậc thăng trầm luân chuyển của cuộc đời gồm sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp . “Bụi trần bốn phía, giông gió nối liền”. Trong văn hóa của Phật Giáo phủi bụi trần, có nghĩa là dẫn dắt thế nhân loại bỏ những hỉ nộ ái ố sân si, bước trên con đường tìm về chân ngã. Chàng ca sĩ sở hữu khuôn mặt thiện cảm hiền lành ngay lần đầu tiên gặp, có giọng ca chân phương thu hút truyền cảm ngay từ lần đầu tiên nghe đã tin vào thuyết đó, dùng những “ưu thế” tài năng sẵn có, mượn âm nhạc gửi gấm cả tâm tư tình cảm của mình theo triết lý Phật Pháp nhiệm màu.  Theo ca sĩ Đặng Linh Vũ thố lộ, mỗi ngày trôi qua nếu ai đó may mắn tìm được Phật tánh trong mình đó là điều phúc, huống chi là một ca sĩ kiêm Phật Tử thuận thành, anh luôn mong muốn gắn kết âm nhạc với đạo Phật 1 cách hiệu quả nhất. Và ý tưởng Liveshow Bụi Trần được ra đời từ đó.

: Nhạc cảnh Hồn Trinh Nữ với Linh Vũ- Hải Mi và vũ đoàn Việt Cầm
Danh ca Thanh Lan bay từ Đức về để kịp có mặt trong Liveshow Linh Vũ 3
“Nữ Hoàng Sầu Muộn” Giao Linh bay nửa vòng trái đất để có mặt trong Liveshow Đặng Linh Vũ 3

 Giữa dòng đời náo nhiệt, gác bỏ lại sau lưng tất cả cảm xúc tham sân si hỉ nộ ái ố để đến với không gian âm nhạc thiện lành. Đặng Linh Vũ đã bỏ hết tâm huyết đưa khán giả đến với Liveshow số 3 của mình bằng một sân khấu cấu trúc tuyệt đẹp, thanh tịnh, bịnh yên như gột rửa bụi trần. Đâu đó có hình ảnh ngôi chùa, bông sen, bụi tre, khóm trúc, sáo diều êm ả để tô điểm những ca khúc nhân văn đạo đời diễm tuyệt. Người xem lạc trong dòng suối thơ nhạc thật thư thái, hiền hòa chân chất như tính cách của người ca sĩ tâm đạo này. 

Danh ca Kim Loan- Linh Vũ- Duy Khanh- Hoài Thương
Ca sĩ Đặng Linh Vũ và Hàn Thái Tú

Nếu trước đây, mỗi ca sĩ làm liveshow để khẳng định vị trí của mình ở thị trường nhạc Việt thì ở Liveshow Đặng Linh Vũ 3 còn mang ý nghĩa  sâu xa hơn là 1 sự đền ơn đúng nghĩa đối với nghề,  tận tụy dâng hiến với nghề vì anh coi nghề như 1 cái đạo tôn thờ .Theo anh chính nghề này đã cho anh quá nhiều yêu thương của khán giả, đồng nghiệp nên anh không thể chểnh mảng, xuề xòa được.  Quyết định làm liveshow trong thời buổi khó khăn nhất của thị trường âm nhạc và thành công rực rỡ như thế Đặng Linh Vũ tin Trời Phật hộ trì, Tổ Nghiệp thương mới có kết quả mỹ mãn như vậy. 

Nghệ sĩ tài danh Phượng Liên và Linh Vũ đang trình bày nhạc phẩm “Bụi Trần”
: Nghệ sĩ gạo cội Ngọc Đáng và Linh Vũ

  Cũng không quên kể đến thành phần nghệ sĩ vốn là điểm son của Liveshow Đặng Linh Vũ 3. Đây là 1 Liveshow hiếm hoi của năm 2020 “hùng hậu” nhất từ trước tới nay, bởi hậu thuẫn cho Linh Vũ là một giàn sao nội lực, là thế hệ tài danh đứng hết mực yêu thương Linh Vũ như danh ca Lệ Thu, Thanh Lan, Giao Linh, Kim Loan, Thiên Trang, Diệp Thanh Thanh, Kim Anh, Phượng Liên, Hàn Thái Tú, Như Mai, Ngọc Đáng, Lan Ngọc vv…Và 1 thế hệ nghệ sĩ tiếp nối mà Linh Vũ đứng bên cạnh, là cánh chim đầu đàn, có nhiều công sức nâng đở họ từng bước tới đỉnh cao nghệ thuật như: Duy Khanh, Mai Vy,  Vân Trinh, bé Hải Mi , Hoàng Vũ, Mai Hiên, Kimberlee Vương, Anh Việt Thi, Thiên Duyên, Kim Khuyến vv..   Đặng Linh Vũ đã cùng các đồng nghiệp của mình mang đến những sáng tạo nghệ thuật, những màn trình diễn xúc tích chứ không chỉ là đơn thuần đứng hát. Sở trường của Linh Vũ từ nhạc Bolero, nhạc dân ca, cải lương, kịch đã được đạo diễn bài trí khai thác tinh tế từ tiết mục mở màn đến kết thúc để thấy được sự thiên phú đa dạng của 1 nghệ sĩ tài năng. Đứng bên cạnh các “cây cao bóng cả” của nghệ thuật xem ra Linh Vũ tỏa sáng đến không ngờ. Quá nửa khuya Liveshow của Đặng Linh Vũ  mới chấm dứt với hơn 40 tiết mục nhưng mọi người vẫn nán lại xem và chúc mừng sự thành tựu hơn cả mong đợi của Đặng Linh Vũ.

Phần trình diễn đáng nhớ của Linh Vũ và thân mẫu của mình
Linh Vũ và các nàng tiên xinh đẹp: Diệp Thanh Thanh- Mai Vy- Như Mai trong trong 1 màn trình diễn tứ ca

  Qua Liveshow thứ ba này một lần nửa Đặng Linh Vũ đã làm nhiều người nể phục và tin vào câu “thiên thời địa lợi nhân hòa”, ” có đức mặc sức mà ăn”, con đường anh đi vẫn thênh thang rộng mở do bởi nhân cách sống và đạo đức của anh đã “chinh phục” được tình thương của mọi giới nên anh luôn thu hoạch về mình những “cây xanh quả ngọt”. Tất cả đều có sự sắp xếp tài tình của đấng bề trên, của Tổ nghiệp đã hộ trì Đặng Linh Vũ có thêm nghị lực để ra đời 1 tác phẩm nghệ thuật đẹp đẽ như thế mang nhiều triết lý nhân văn của Phật Giáo.  Phải chăng, với những giá trị thật và đẹp xuất phát từ tâm thiện nên Đặng Linh Vũ luôn  được đãi ngộ bằng tất cả yêu thương và trân trọng như chính những điều anh dâng tặng cho đời?

Huỳnh Lý